Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Ý nghĩa của tượng phật di lặc trong phong thủy

Ý nghĩa tượng phật di lặc trong phong thủy hay còn được gọi là “Phật cười”, phật di lặc là biểu tượng tuyệt đối của phúc khí trong phong thủy. Còn biểu tượng của sức khỏe và tuổi thọ, biểu tượng của quyền lực.
Tượng phật di lặc trong phong thủy hay còn được gọi là “Phật cười”, phật di lặc là biểu tượng tuyệt đối của phúc khí trong phong thủy. Còn biểu tượng của sức khỏe và tuổi thọ, biểu tượng của quyền lực. Di Lặc là vị bồ tát duy nhất được mọi hệ phái Phật giáo, từ Nam tông, Đại thừa và Mật tông ở Việt Nam tôn thờ. Ông là biểu tượng của niềm vui, niềm vui, sự giàu có, sung túc và lòng từ bi, công đức vô lượng.

Ý nghĩa của tượng phật di lặc trong phong thủy


Phật Di Lặc được coi là vị Phật thứ 5, là vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất trong khoảng 30.000 năm về trước. Trong Phật giáo Tây Tạng, Phật Di Lặc được tôn thờ rộng rãi. Trong thế giới hiện đại, hình ảnh của Đức Phật này hiện hữu ở khắp mọi nơi: cửa hàng, khách sạn, nhà riêng, chùa chiền, tích thất, trên xe oto...
Với hình ảnh, Phật Di Lặc thường ngồi trên ngai vàng, hai chân bắt chéo hoặc đặt trên sàn nhà, với ngụ ý sẵn sàng đứng ra giáo hóa chúng sinh. Trong những hình ảnh ban đầu, Phật Di Lặc được miêu tả là một hoàng tử bảnh bao, đẹp trai, thường mặc trang phục hoàng gia Ấn Độ.
Ở Việt Nam chúng ta, Phật Di Lặc thường được thể hiện với dáng người mập mạp, hiền lành, tự tại, miệng luôn nở nụ cười tươi, bụng to phệ, sung quanh có các thỏi vàng.

Ý nghĩa Phật Di Lặc trong phong thủy
Tượng phật di lặc trong phong thủy hay còn được gọi là “Phật cười”, phật di lặc là biểu tượng tuyệt đối của phúc khí trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị bồ tát này là biến những buồn phiền, tức giận, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Nhân loại luôn tin rằng nụ cười của Phật Di Lặc toả ra mạnh mẽ đến nỗi nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ của Ngài và dù Đức Phật đi đâu cũng lan toả hạnh phúc cho chúng sinh, muôn loài.

Trong phong thủy, tượng phật di lặc tay cầm thỏi vàng và bao châu tượng trưng cho sự thịnh vượng, phú quý, may mắn và điềm lành. Đôi khi chúng ta cũng bắt gặp hình ảnh Phật Di Lặc cầm quả bầu, cây gậy cầu nguyện tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, trường thọ và mọi sự như ý.
Đặc điểm nhận dạng của tượng Phật Di Lặc là dáng người mập mạp, khỏe mạnh, mặc áo hở bụng, đi chân trần, thể hiện sự thanh thoát, thanh thoát và nhẹ nhàng vô cùng. Nổi bật nhất là gương mặt hiền hậu, nụ cười hiền hậu vô cùng vui tươi. Thể hiện niềm vui, hạnh phúc và lạc quan trong cuộc sống. Đôi tai dài biểu thị lòng nhân ái, bác ái, biết lắng nghe và thấu hiểu lòng người.
Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối niềm hạnh phúc trong thế giới phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị bồ tát này là biến nỗi buồn, sự tức giận, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nội tâm của Di Lặc rất mạnh mẽ nên nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền lành và đi đến đâu cũng lan tỏa hạnh phúc.

ý nghĩa phật di lặc trong phong thủy,ý nghĩa của tượng phật di lặc


Tượng Di Lặc còn được coi là đại sứ của sự hòa thuận trong gia đình, niềm vui vô tư cho cả kiếp người vất vả mưu sinh trong cuộc sống sô bồ của thế nhân. Mỗi sáng thức giấc làm ngụm trà thơm, xem ngài cười hiền hoà niềm vui năng lượng tích cực trong ngày được hanh thông thuận lợi. Xoa bụng Phật được cho là mang lại may mắn và điềm lành.

Tượng trưng cho sự thịnh vượng, Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng của cải như tiền xu, thỏi vàng và một chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu.
Đôi khi Đức Phật cũng mang theo một quả bầu, biểu tượng của sức khỏe và tuổi thọ, biểu tượng của quyền lực. Khi mua tượng, người ta thích chọn tượng Phật có khuôn mặt tươi cười, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui, mọi việc như ý muốn.

Ý nghĩa thể hiện các mẫu Tượng Phật Di Lặc

Bao vải:
Di ​​Lặc thường đứng trên bao hoặc kéo bao vải. Người ta cho rằng, đó là chiếc túi đựng tất cả những gì mà mọi người dâng lên Đức Phật khi Ngài đi gieo duyên ở nhân gian và đó cũng chính là chiếc túi chứa đựng tất cả những gì mà Ngài sẽ ban cho những người cầu xin. . Vì vậy, chiếc túi tượng trưng cho mọi của cải, tài lộc… Theo quan điểm tâm linh, bên trong chiếc túi là tất cả những gì mà gia chủ yêu cầu khi giác ngộ Phật Di Lặc. Túi còn là nơi giúp trút bỏ những muộn phiền, đau khổ của chủ nhân.

ý nghĩa phật di lặc trong phong thủy,ý nghĩa của tượng phật di lặc


Tượng phật di lặc gánh cành đào, ngồi gốc đào: Quả đào tiên hay còn gọi là “Quả trường sinh” là một biểu tượng vô cùng ý nghĩa trong phong thủy. Cây đào xum xuê, chồi non trĩu cành là lời cầu mong sức khỏe, an khang thịnh vượng cho mọi thành viên trong gia đình. Thân cây và cành lá có tác dụng xua đuổi yêu khí. Tượng phật di lặc bằng composite ngồi dưới gốc cây đào là một trong những biểu tượng cao cả nhất, thể hiện ước nguyện viên mãn nhất của con người đó là Phúc, Lộc, Thọ. Về sự nghiệp, cây đào tượng trưng cho sự thăng tiến.

Tượng Phật Di Lặc Ngồi Gốc Cây Thông: Cây tùng tượng trưng cho bậc vĩ nhân. Theo đó, người xưa mong rằng hình ảnh cây tùng với sức sống bền bỉ, dẻo dai của loài cây thần kỳ này sẽ giúp con người tránh được mọi bệnh tật, tai ương để có một sức khỏe tốt nhất, tăng tuổi thọ. Tượng Di Lặc thường được tạc ngồi dưới gốc cây tùng tượng trưng cho sự bình an, sức khỏe, vượt qua tai nạn, ý chí sắt đá vượt qua khó khăn. Cây tùng còn tượng trưng cho sự vững chãi, chắc chắn và vững vàng trong sự nghiệp.

Tượng phật di lặc composite đối với phong thủy
- Di Lặc là vị bồ tát duy nhất được mọi hệ phái Phật giáo, từ Nam tông, Đại thừa và Mật tông ở Việt Nam tôn thờ. Ông là biểu tượng của niềm vui, niềm vui, sự giàu có, sung túc và lòng từ bi, công đức vô lượng.
- Với nhiều hóa thân khác nhau được thờ cúng, tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay chủ yếu là thờ hóa thân Hòa thượng Bồ tát. Tượng Phật Di Lặc thường có thân hình mập mạp, bụng phệ như chứa cả thế giới, tư thế ngồi thoải mái, vô tư, là biểu tượng của hòa bình, an lạc, tự tại, vui vẻ. Quần áo của anh ta thường rộng thùng thình, không cài cúc để lộ cả bụng và ngực, thể hiện tôn giáo của anh ta khi anh ta bước vào thế giới này một cách yên bình và tự do.

ý nghĩa phật di lặc trong phong thủy,ý nghĩa của tượng phật di lặc

Tượng phật composite di lặc mập mạp, phúc hậu, to lớn tượng trưng cho sự thịnh vượng, phú quý, tài lộc. Bên cạnh đó, ông còn mang một chiếc túi khổng lồ như chứa đựng cả vũ trụ, đầy đủ phúc đức, tượng trưng cho phúc lộc đầy nhà, trời dồi dào. Với những đứa trẻ xinh xắn, nghịch ngợm vây quanh như một hình ảnh tuyệt vời đầu xuân chúc phúc cho mọi nhà. Ở góc độ con người, đây là điềm báo của sự tốt lành, nhiều con cháu, hạnh phúc viên mãn.

Về mặt tâm linh, chúng ta xem Di Lặc là biểu tượng của niềm vui. Tên của Ngài cũng có nghĩa là Tình yêu, hay "Từ bi" là tình yêu thương vô bờ bến, độ lượng và bao dung, không làm hại bất cứ loài nào, chúng sinh nào, là người mang lại niềm vui, không sợ hãi đau đớn. Vì vậy, chúng sinh có lòng yêu mến và dễ dàng đến gần Ngài. Trong Tứ Vô Lượng Tâm, “ái, bi, hỷ, xả”, chữ là tâm đầu tiên trong bốn tâm cao thượng huyền bí của Phật giáo.