Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Wikihow - Hướng dẫn chi tiết các bước làm sạch tượng phật composite tại nhà

Điều quan trọng là để làm sạch tượng phật composite , cần áp dụng một lớp cơ sở để sơn lại, và niêm phong tượng để làm cho tới khi hoàn chỉnh. Khi tượng phật composite được chăm sóc cẩn thận, bức tượng phật của bạn sẽ luôn luôn bắt mắt và độc đáo.

 

Làm sạch tượng phật composite

1 Đặt bức tượng vào một xô nước “dụng cụ chứa nước phải to hơn ½ bức tượng” dùng một miếng vải lớn. Có thể sử dụng xà phòng trong nước. Tiến hành lau bức tượng cho đến khi bạn nhận được những khu vực rộng lớn như bạn muốn. [1]


2 Lấy bức tượng phật composite ra khỏi xô và để khô dưới ánh mặt trời. Phải mất vài phút để khô, tùy thuộc vào độ ấm của không khí. Làm khô không khí bức tượng sẽ giết bất kỳ rêu nào bị bỏ lại phía sau.


Sơn phủ lại các lớp sơn bị bong tróc

1 sơn phủ phần đáy của bức tượng phật composite bằng lớp nền trước. Bạn nên sơn phía dưới đầu tiên, bởi vì bạn sẽ để lại những vết ố ngón tay trong sơn trên đỉnh của bức tượng thay vì bạn sơn phần đáy cuối cùng.  Đây phải là loại sơn mà bạn đang sử dụng làm lớp sơn lót cho phần còn lại của bức tượng.


2 Áp dụng một lớp cơ sở cho toàn bộ bức tượng bằng cách sử dụng một bàn chải chip 2 in (5.1 cm). Sử dụng sơn ngoại thất acrylic latex cho lớp sơn lót. Sơn lót có thể là bất kỳ màu nào, nhưng các loại sơn gốc phổ biến là đen, xám và nâu.


3 Kiểm tra bức tượng sau khi đã  khô sơn. Cảm nhận nó bằng tay. Nếu nó hoàn toàn khô, thì nó đã sẵn sàng cho lớp trên cùng. Vào một ngày ấm áp, sơn có thể khô trong 5 - 10 phút. Có thể mất nhiều thời gian hơn vào một ngày ẩm ướt.


4 Sơn lớp trên cùng bằng phương pháp chổi khô. Nhúng cọ sơn 2 inch (5.1 cm) vào màu bạn chọn làm lớp trên cùng. Lau sạch phần lớn sơn trên một mảnh bìa cứng để hầu như không còn sơn trên lông. Với bàn chải gần như khô, sơn chống lại các chi tiết của bức tượng bằng cách sử dụng một chuyển động bụi trở lại và ra.

Làm cho những bức tượng lông thú nổi bật bằng cách vẽ chúng bằng một chiếc áo khoác cơ bản, và sau đó lau khô một màu đồng nhất trên nó. Ví dụ, sơn màu nâu khô trên một nền đen. Làm mềm màu nâu với một số sơn màu trắng phủ lên.


5 Để lớp trên cùng khô trong 24 giờ. Để lớp phủ trên khô trong 24 giờ trước khi chuyển sang bước tiếp theo trong bê tông sơn. Hãy để nó ngồi bên ngoài nếu nó ấm và khô..


6 Làm nổi bật các tính năng của bức tượng bằng kỹ thuật chi tiết. Chi tiết liên quan đến việc sử dụng bàn chải nhỏ để tạo chi tiết trong lớp trên cùng bằng tay và sử dụng nhiều màu sơn. Sử dụng kỹ thuật này để điền vào các tính năng như mắt, mũi và quần áo trên các bức tượng. Một ví dụ là nếu bạn đang vẽ một bức tượng manatee và muốn cho nó một số màu hồng trên má của nó; sử dụng một bàn chải nhỏ và cho đôi má của nó một bụi sơn màu hồng.


7 Che phủ bức tượng bằng chất phủ UV / nước để bảo vệ sơn khỏi các nguyên tố. Đặt bức tượng phật composite trên một bề mặt thông gió, chẳng hạn như sỏi hoặc đá, khi bạn áp dụng keo. Để khô ở đó trong 24 giờ. Làm cho sơn kéo dài hơn và ngăn chặn nó khỏi bong ra. Chất bịt kín là thuốc xịt và dưới dạng sơn. Chúng bảo vệ màu sơn không bị phai màu và đẩy lùi độ ẩm có hại.

sơn sửa tượng phật, son sua tuong phat
 
sơn sửa tượng phật, son sua tuong phat
 
sơn sửa tượng phật, son sua tuong phat
 
sơn sửa tượng phật, son sua tuong phat
 
sơn sửa tượng phật, son sua tuong phat
 
sơn sửa tượng phật, son sua tuong phat