Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Van Wouw điêu khắc lấy giá kỷ lục

“Đây có lẽ là các mục lịch sử quan trọng nhất mà đã từng xuất hiện trên thị trường trong nhiều năm”, tiến sĩ Alastair Meredith, người đứng đầu nhà đấu giá, bộ phận nghệ thuật Strauss & Co. nhận xét.
 
Lô 224 tại buổi đấu giá nghệ thuật đương đại và sau chiến tranh của Strauss là một bức tượng bằng đồng sáng chói, nhỏ nhưng khá nặng của Paul Kruger - cựu Tổng thống Cộng hòa Nam Phi từ năm 1883 đến 1900, trước khi ông đi lưu vong.
Cuộc đấu giá được thiết lập để giới thiệu trường trung học đầu tiên và nhóm nghệ sĩ của nó, một trong số đó là Anton van Wouw, người sinh ra ở Utrecht, nhà điêu khắc đằng sau bức tượng ma của Kruger. Van Wouw, cho đến ngày nay, vẫn được coi là cha đẻ của nghệ thuật điêu khắc Nam Phi và chủ nghĩa tự nhiên.
Mâu dù bạn có thích anh ta [Kruger] hay không quan tâm đến chính trị của anh ta hay không, đồng cụ thể này thực sự đan xen trong lịch sử Nam Phi thế kỷ và lịch sử cá nhân của Paul Kruger, Meredith nói.

Van Wouw điêu khắc lấy giá kỷ lục
Đồng là một mô hình quy mô nhỏ của bức tượng Kruger cao 14 feet đội mũ trên đầu và chiếc rương của tổng thống với một cây gậy trên một ống chân vịt, được ủy quyền bởi nhà công nghiệp Sammy Marks vào năm 1896. Ngày nay, phiên bản khổng lồ có thể được tìm thấy ở Church Square, Pretoria.
Meredith giải thích rằng, sau khi chiến tranh Anglo-Boer bùng nổ, một số đồng tiền gốc từ trước hoặc trong thời gian này - bao gồm cả Kruger - đã bị giam ở Vịnh Delagoa vào năm 1899, với một số được chuyển đến Anh làm chiến lợi phẩm. Paul Kruger lớn có khả năng bị đổ ở vịnh Delagoa trong khi bản sao rất có thể là cái chúng ta thấy ở Quảng trường Church.

Đó là Ngài Ernest Oppenheimer, người đã mua một bức tượng mô hình Paris của bức tượng Kruger lớn hơn, trở về SA với thi thể của chính khách từ thời lưu đày năm 1904 và sau đó được gửi đến Rome để đúc bởi nhà đúc của Giovanni Nisini (được khắc bên cạnh của plinth).
Bởi vì tượng thạch cao giá rẻ ban đầu đã bị phá hủy sau khi đúc, bức tượng là vật đúc bằng đồng duy nhất của tác phẩm của van Wouw từng được sản xuất. Oppenheimer sau đó đã bán nó cho Câu lạc bộ Rand ở Johannesburg với giá 125 Guineas và nó vẫn ở lại câu lạc bộ trong phần lớn cuộc đời cho đến khi trao đổi lại.
Các nhà thầu kiên quyết đuổi theo Kruger bằng đồng duy nhất được biết đến của Van Wouw và khi Meredith cuối cùng hạ gục cây búa đấu giá trong tác phẩm, giá bán R10,47 triệu đã lập kỷ lục thế giới mới cho nhà điêu khắc. Strauss cho biết giá bán tăng hơn gấp đôi kỷ lục thế giới trước đó cho van Wouw, cũng do nhà đấu giá nắm giữ.

Maquette của Kruger đã được Cơ quan tài nguyên di sản Nam Phi (SAHRA) xác định là một mặt hàng có tầm quan trọng lịch sử và do đó, sẽ không được cấp giấy phép xuất khẩu theo Strauss & Co.

Xem thêm làm thế nào để sửa chữa bức tượng thạch cao giá rẻ đã bị vỡ tại link sau: http://thachcaovietlinh.com/tin-tuc/lam-the-nao-de-sua-chua-buc-tuong-thach-cao-gia-re-da-bi-vo-333.html