Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Tượng phật ở Ottawa bị phá hoại lần thứ ba

Các thành viên của một cộng đồng Phật giáo Đường Heron nói rằng họ sợ hãi sau khi một bức tượng của Đức Phật bị phá hoại lần thứ ba. Một camera giám sát đã bắt được một kẻ phá hoại đập vào bức tượng bằng một mảnh gỗ vào sáng sớm thứ Tư..


Cảnh sát xác nhận họ đã được gọi đến một khiếu nại nghịch ngợm tại tu viện hôm thứ Tư. Đây là lần thứ ba và toàn bộ cộng đồng Phật giáo bị đe dọa bởi điều này - nó không chỉ phá hoại một bức tượng, theo ông Jinan Jinananda Thero. Đây là một cảm giác khó chịu. Một bức tượng Phật composite tại Tu viện Phật giáo Hilda Jayewardenaramaya đã bị phá hoại bởi một kẻ phá hoại vào tháng 3 năm 2018 và sau đó bị hư hại vài tháng sau đó vào tháng 5 sau khi tu viện đã huy động được 7.000 đô la để lắp đặt camera giám sát.

Đọc thêm: http://thachcaovietlinh.com/gioi-thieu.html

Trong sự cố thứ hai - như trong phần ba - đoạn phim đã được trao cho cảnh sát. Trong vụ việc tháng 5 năm 2018, một người đàn ông bị buộc tội nghịch ngợm nhưng đã tha bổng vào ngày 8 tháng 4 sau một phiên tòa. Vào thứ Tư, một nhà sư nhận thấy mảnh gỗ trên mặt đất, sau đó nhìn thấy thiệt hại gần đây nhất, đó là tai của Đức Phật, vào buổi sáng muộn. Họ đã kiểm tra các đoạn video và thấy một người đã đập bức tượng, xuất phát từ Sri Lanka như một món quà cho tu viện và được định giá 8.000 đô la, vào khoảng 1:30 sáng Điều đáng sợ là sự phá hoại có thể leo thang đến các mối đe dọa vật lý chống lại các thành viên của cộng đồng, Jinananda Thero, người dạy thiền và chánh niệm cho trẻ em học địa phương và cho biết tu viện cố gắng cung cấp dịch vụ cho cộng đồng rộng lớn hơn đã chào đón họ như những người nhập cư.

thanh gỗ được tìm thấy tại tu viện.

Chúng tôi là một cộng đồng hòa bình, ông nói. Cạn Canada là một xã hội yên bình, Ottawa là một thành phố xinh đẹp với những con người xinh đẹp. Chúng tôi chỉ muốn điều này không xảy ra lần nữa. Jinananda Thero thậm chí mong muốn hòa bình cho kẻ phá hoại. Anh ấy cần một chút lòng trắc ẩn, anh ấy cần sự hỗ trợ từ ai đó.


Bức tượng sau khi bị phá hoại