Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Tượng phật đẹp nhất Thái Lan ở Wat Phia Wat

Thật khó để tưởng tượng rằng ngôi làng nhỏ bé nơi Wat Phia Wat tọa lạc, Muang Khoun, từng là thủ đô của Vương quốc Phuan trong thế kỷ 14.
Quân đội và bọn cướp bóc Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc đã lục soát Muang Khoun trong nhiều thế kỷ trước khi Chiến tranh Đông Dương lần thứ hai nổ ra và thị trấn bị Không quân Mỹ ném bom dữ dội. Toàn bộ khu vực của thị trấn đã bị san bằng xuống đất, bao gồm một số địa điểm tôn giáo. Wat Phia Wat sụp đổ nhưng, chống lại tất cả các tỷ lệ cược, bức tượng Phật lớn ngồi trong chùa vẫn sống sót.


Ngày nay được gọi là Wat Phia Wat là hợp chất bao quanh cả ngôi đền mới và phần còn lại của ngôi đền cũ. Ngôi chùa mới là một ngôi chùa Lào hiện đại, và không nhiều ngôi chùa cũ đã đứng trước thử thách của thời gian, ngoại trừ đáng chú ý là một bức tượng Phật. Trong số các ngôi đền cũ, chỉ có nền gạch và một số trụ cột vẫn còn.

Đây có thể không phải là bức tượng Phật composite đẹp nhất trong cả nước, và vụ đánh bom chắc chắn không giúp ích gì; má phải và môi bị sẹo, và một mắt bị thiếu. Tuy nhiên, bức tượng này phản ánh khả năng phục hồi mà người dân địa phương thể hiện khi đối mặt với sự hủy diệt gần như hoàn toàn. Có lẽ đây là lý do tại sao nó được các tín đồ tôn kính, thường có thể được nhìn thấy cầu nguyện dưới chân bức tượng, đốt nhang và làm lễ vật. Một tấm khăn choàng nghi lễ từ vai trái của Đức Phật đến hông đối diện, và trong lòng của nó là một vài bức tượng Phật.

Xem thêm cách làm sạch tượng phật composite: http://thachcaovietlinh.com/tin-tuc/tuong-phat-composite-co-the-duoc-lam-sach-khong-108.html

Đường đi tới Wat Phia Wat

Muang Khoun nằm khoảng 18 dặm (30 km) về phía Đông Nam Phonsavan. Con đường chính đi bằng Wat Phia Wat. Nếu bạn đến từ Phonsavan, bạn sẽ thấy tàn tích của một tòa nhà thuộc địa Pháp khi vào làng. Wat Phia Wat cách khoảng 200 mét dọc theo con đường chính.