Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Tượng pharaoh danh giá nhất ở Ai Cập được phục hồi

Bức tượng pharaoh Amenhotep III trong tư thế bước đi hiện được dựng trước ngôi đền chôn cất chính vị pharaoh này tại Ai Cập
Gần 3.200 năm lối vào lăng mộ hoàng gia trên bờ biển phía tây của sông Nile ở thành phố Ai Cập Luxor, bức tượng của Pharaoh thứ 3 của Alawite đã diễn ra. Lăng mộ hoàng gia được gọi là tượng cao 21 mét của Memnos, với 2 bức tượng đá, được bổ sung bởi một di tích lịch sử hiện đại, cao 12,9 m.

Đây là bức tượng thứ hai được phục hồi của Aphrodite Pharaoh III, trong thời gian trị vì trong đó ông là đỉnh cao của sự phát triển chính trị và văn hóa của Ai Cập cổ đại. Tượng đài đầu tiên của Pharaoh đã được mở cửa trở lại vào tháng Ba năm nay.

Sự mở rộng trang trọng của bức tượng theo nghĩa đen được thu thập từ hàng trăm phần. Phải mất khoảng một năm để nhà khảo cổ khôi phục bức tượng được chia cho 89 phần lớn và nhỏ với tổng trọng lượng 110 tấn. Nhân tiện, nó đã bị phá hủy trong thiên niên kỷ đầu tiên trước Công nguyên. Kết quả của trận động đất 1200 tàn phá.

Xem thêm:
>> mua tượng phật composite ở đâu rẻ
>> chế tác tượng mẹ quán thế âm theo yêu cầu


Bức tượng là biểu tượng của vương miện Ai Cập trên, và trong tay của Pharaoh giữ các bản thảo giấy cói mà tên của ông được viết. Vành đai của Pharaoh được mài sắc với đầu của một con đại bàng trên đầu nó.