Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Tượng nghệ thuật trang trí tạo nên sự tích cực trong phòng khách

Cho dù bạn có một ngôi nhà hiện đại hay nhà truyền thống, phòng khách là phần phổ biến nhất là nơi tụ tập - nơi ta có thể giao lưu với mọi người và dành thời gian chất lượng cho gia đình.
Phòng khách của nhà bạn phục vụ hai mục đích - để giao tiếp và dành thời gian riêng tư với gia đình. Vì một phòng phục vụ một mục đích kép, điều quan trọng là phải giữ nó theo đúng cách sau:

 

- Bạn có thể đặt các bức tượng nghệ thuật trang trí Phật Giáo hoặc một số bức tranh đẹp ở bức tường hoặc góc Đông Bắc. Không treo bất kỳ bức chân dung nào mô tả năng lượng tiêu cực, ví dụ như chiến tranh, tội ác, khóc lóc, v.v.
- Phòng khách của bạn phải luôn ở hướng Đông hoặc hướng Bắc. Tuy nhiên nếu bạn có một ngôi nhà hướng về phía nam, thì phòng khách của bạn có thể ở góc Đông Nam. Hướng Bắc mặc dù là hướng có lợi hơn cho một phòng khách.
- Nếu bạn là kiểu người không thích tiệc tùng đêm và gặp mặt, thì hãy có phòng khách theo hướng Tây Bắc. Vì yếu tố chủ trì của khu vực Tây Bắc của một ngôi nhà là không khí, nên khách bắt đầu cảm thấy bồn chồn sau một thời gian và có xu hướng đi bộ sớm hơn.
- Nếu bạn muốn có một pooja nhỏ hoặc một phòng cầu nguyện, thì Đông Bắc vẫn là địa điểm lý tưởng khi thần chủ trì theo hướng này.
- Nếu bạn yêu khách của bạn và muốn họ ở lại với bạn trong một thời gian dài hơn, thì bạn nên có phòng khách của bạn nằm ở hướng Tây Nam. Tuy nhiên, nơi này là phù hợp nhất cho phòng ngủ chính.
- Sàn của khu vực sinh hoạt nên dốc về hướng Bắc hoặc Đông. Vẫn còn cho trần nhà.
- Có cửa phòng khách ở Đông hoặc Bắc mang lại sự giàu có, sức khỏe và tiến bộ tổng thể. Lối vào phía Nam, Đông Bắc hoặc Đông Nam cho thấy thành công nhưng sau đó phải mất rất nhiều công sức để đạt được. Lối vào phía tây là tốt cho các học giả và nhà nghiên cứu. Lối vào Tây Bắc hỗ trợ sự phát triển trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Lối vào phía nam cho khu vực sinh sống là không thể tránh khỏi.
- Luôn giữ đồ nội thất bên trong, vật phẩm và những vật nặng ở phía Tây hoặc Nam. Nếu không có lựa chọn như vậy thì hãy sử dụng chân đế có chiều cao 1-3 inch để giữ đồ đạc ở phía Bắc hoặc Đông Bắc.
- Người đứng đầu gia đình nên ngồi quay mặt về hướng Đông hoặc Bắc trong khu vực sinh sống để anh ta vẫn chỉ huy và khách không thể thống trị anh ta.
- Đặt TV ở góc Đông Nam, nếu không nó sẽ bị hỏng thường xuyên. Gia đình sẽ lãng phí rất nhiều thời gian quý báu khi xem TV chỉ khi nó được giữ ở góc Tây Bắc.
- Giữ điện thoại ở Đông, Đông Nam hoặc Bắc, và không ở Tây Nam hoặc Tây Bắc.
- Đặt máy làm mát không khí và điều hòa không khí ở Tây, Tây Bắc hoặc Đông và không bao giờ ở Đông Nam.
- Sử dụng màu trắng, vàng nhạt, xanh dương hoặc xanh lá cây cho tường phòng khách. Tránh màu đỏ hoặc đen cho tường phòng khách.
- Giữ đồ nội thất hình vuông hoặc hình chữ nhật trong khu vực sinh hoạt và tránh hình tròn, hình bầu dục hoặc bất kỳ hình dạng khác của đồ nội thất. Đặt rèm cửa sáng trên cửa sổ và cửa ra vào Đông Bắc và rèm cửa nặng nề ở Tây Nam. Cung cấp một cầu thang ở góc phía Nam, Tây hoặc Tây Nam của khu vực sinh sống.
- Giữ góc Đông Bắc của khu vực sinh hoạt sạch sẽ và trống nếu có thể. Giữ một số cây khỏe mạnh ở góc này. Không bao giờ giữ hoa nhân tạo, hoa khô và cây xương rồng hoặc cây cảnh.
- Treo đèn chùm ở phía Nam hoặc Tây của khu vực sinh sống, không phải ở trung tâm và giữ hồ cá ở phía Đông, Bắc hoặc Đông Bắc của khu vực sinh sống. Để đặt một đài phun nước, phía bắc là hướng tốt nhất. Xem thêm bài viết 6 cách sáng tạo với tượng nghệ thuật trang trí

@timesofindia