Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Tượng Phật lớn nhất ở Hồng Kông Tại Cao Nguyên Ngong Ping

Tu viện Po Lin xa xôi, ẩn mình bởi những ngọn núi tươi tốt, trở thành điểm thu hút phổ biến khi tượng Phật Thiên Tân đặc biệt (được gọi là tượng Phật lớn) được dựng lên vào năm 1993. Ngồi cao 34 mét và hướng về phía bắc để nhìn qua người Trung Quốc, tượng Phật bằng đồng hùng vĩ này thu hút những người hành hương từ khắp châu Á.
Các bức tượng Phật composite lớn của Hồng Kông ở Đảo Lantau là một trong những pho tượng Phật ngồi lớn nhất trên thế giới. Nó đứng ở độ cao 34 mét (112 feet) và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Hồng Kông. Tian Tan , như Đức Phật lớn được biết đến, được làm bằng đồng.


Đức Phật lớn không phải là một "mảnh lịch sử" mà là một nỗ lực khá gần đây. Nó đã được công bố vào năm 1993 và kể từ khi khách truy cập đã đổ xô về số lượng. Trong thực tế, toàn bộ phức tạp có một cảm giác "mới" với nó, và với đám đông du lịch chắc chắn đến một chút thương mại hóa.

Đến Làng Ngong Ping và Tượng Phật lớn Hồng Kông với Cáp treo Ngong Ping 360 chính là một điểm thu hút và chắc chắn là cách được đề nghị để đến đây để gặp Đức Phật.

Khi bạn đi ngang qua làng Ngong Ping , những con đường vượt ra ngoài sẽ được đánh dấu tốt, nhưng không thực sự cần thiết vì bạn luôn có thể nhìn lên và thấy tượng Phật lớn Hồng Kông hùng vĩ ngồi trên đỉnh đồi nên tất cả những gì bạn phải làm là đi theo hướng đó .

Rời khỏi làng Ngong Ping, con đường dẫn đến tượng Phật lớn sẽ được hai bên của 12 vị tướng thần thông .

Mỗi trong số mười hai vị tướng thần bảo vệ bức tượng, tượng trưng cho một con vật khác của Zodiac Trung Quốc, được trang bị một vũ khí đặc biệt, và đại diện cho hai giờ riêng biệt trong ngày.
Một khi bạn vượt qua mười hai vị tướng, bạn sẽ thấy cầu thang dẫn đến Đức Phật trên đỉnh đồi. Có 260 bước và một số khu vực ở giữa nơi bạn có thể dừng nghỉ ngơi, chụp ảnh và thưởng thức khung cảnh.


Tian Tan nằm trên bục ba tầng ở cuối cầu thang. Cấp độ đầu tiên chứa sáu bức tượng Bồ Tát, ba bức tượng ở mỗi bên của cầu thang.
Bồ Tát " tượng mẹ quán thế âm " là các vị thần Phật giáo được tôn kính để giúp những người chết đạt được chứng ngộ. Mỗi bức tượng nặng khoảng hai tấn và được làm bằng đá.
Cấp độ thứ hai có một bảo tàng nhỏ với những bức tranh và nhiều bài viết mô tả cuộc sống và giáo lý của Đức Phật.

Và cuối cùng là cái nhìn gần nhất tại Tian Tan , ngồi trên một vòng hoa lá sen . Lotus có ý nghĩa đặc biệt trong Phật giáo, và là một biểu tượng của sự tinh khiết.
Một biểu tượng khác của Phật giáo là "chữ vạn đảo ngược". Bạn sẽ thấy những biểu tượng được sử dụng trong trang trí trên khắp các ngôi chùa Phật giáo cũng như ở đây được chạm khắc vào ngực của Đức Phật lớn. Biểu tượng không liên quan gì đến chữ Vạn, nó chỉ đơn thuần là một biểu tượng gắn liền với Phật giáo, giống như chữ thập sẽ là một biểu tượng cho người Công giáo.Việc leo lên 260 bậc thang sẽ được khen thưởng, Bục Tian Tan là tuyệt vời và bạn có thể đi xung quanh trong một vòng tròn 360 và tận hưởng vẻ đẹp của đảo Lantau, thung lũng và núi ...