Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Tu viện linh thiêng xứ Bavaria: Di tích thời kỳ hoàng kim của Phật giáo ở Ấn Độ

Trong số tất cả các quốc gia trên thế giới, Ấn Độ là một trong số những ví dụ điển hình nhất về lịch sử và di sản Phật giáo. Một trong những địa điểm đáng chú ý là tu viện linh thiêng của vùng Bavaria ở Andhra Pradesh.
Đây là một trong những địa điểm Phật giáo lâu đời nhất và linh thiêng nhất. Các nhà chức trách hiện đang thực hiện các bước để bảo tồn Bavikonda và các di tích và di tích Phật giáo cổ, sau khi nhận ra sự giàu có về bề dầy nền văn hóa mà họ nắm giữ cho các thế hệ mai sau.

Phật giáo gần như bị suy tàn ở Ấn Độ như thế nào

Trong nhiều thế kỷ, Phật giáo là một trong những tín ngưỡng chính ở Ấn Độ và trước khi Kitô giáo ra đời, nó đã dần lan rộng khắp phần lớn miền bắc Ấn Độ. Ashoka, Hoàng đế Mauryan nổi tiếng, đã chấp nhận đức tin và làm nhiều việc để thúc đẩy sự nổi tiếng của nó. Bactrian và Indo-Hy Lạp cũng đóng một vai trò trong sự phát triển của nó.

Đọc thêm: xưởng sản xuất tượng phật composite

Các trường phái Phật giáo phát triển ở Ấn Độ trong hàng trăm năm. Tuy nhiên, sau thế kỷ thứ 9 sau Công nguyên, Phật giáo bắt đầu suy tàn trong khi Ấn Độ giáo đạt được số lượng lớn hơn. Hơn nữa, các cuộc xâm lược của người Hồi giáo ở Ấn Độ bắt đầu vào thế kỷ 11 sau Công nguyên đã chứng kiến ​​sự suy giảm nhanh chóng số lượng người theo đạo Phật, đặc biệt là ở miền Bắc Ấn Độ.
Nhiều người Thổ Nhĩ Kỳ coi người theo đạo Phật là người vô thần chỉ vì họ hiểu lầm đức tin và tín đồ Phật giáo của họ chạy trốn về phía nam hoặc sống sót ở những vùng xa xôi của dãy Hy Mã Lạp Sơn. Ngày nay, Phật tử là một thiểu số ở Ấn Độ, nhưng nhiều người Dalit đã chuyển đổi sang tôn giáo trong những thập kỷ gần đây.

Trung tâm kinh tế của Bavaria và nơi học tập

Khu phức hợp Bavikonda có từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, thời kỳ hoàng kim của Phật giáo ở Ấn Độ. Đó là một tu viện và một nơi hành hương. Đây cũng là nơi có nhiều tu sĩ (và có thể là nữ tu) và đã có lúc là một trung tâm kinh tế giàu có.
Một giả thuyết cho rằng địa điểm này được liên kết với trường phái Phật giáo Đại thừa. Một số nhà tư tưởng lớn liên quan đến sự phát triển của ngôi trường này, chẳng hạn như Nāgārjuna, được cho là đã sống trong các cộng đồng ở Andhra Pradesh và khu vực đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của hình thức Phật giáo này.
Có thể tu viện là một trong những địa điểm đóng góp cho sự phát triển của trường phái Đại thừa vẫn còn có ảnh hưởng ở Tây Tạng, Mông Cổ và Trung Quốc.
Có thể do áp lực từ những kẻ xâm lược Hồi giáo và sự suy giảm số lượng tín đồ Phật giáo sùng đạo, địa điểm này đã bị bỏ hoang, mặc dù không ai chắc chắn về ngày chính xác. Năm 1906, các nhà khảo cổ học người Anh đã tìm thấy khu phức hợp đã được khai quật.

Khu phức hợp Phật giáo Bavikonda - Hill of Wells

Khu phức hợp Bavikonda là một trong những địa điểm Phật giáo lâu đời nhất và linh thiêng nhất trong tất cả các tiểu lục địa. Địa điểm này trải dài trên một khu vực rộng lớn cũng như một số ngọn đồi liền kề và bao gồm một số bảo tháp.
Tổng cộng, có 26 cấu trúc trong khu phức hợp và các phong cách kiến ​​trúc cho thấy khu phức hợp được phát triển qua ba giai đoạn riêng biệt. Bảo tháp chính của vùng Bavaria ( Mahastupa ), hay đền thờ, có hình tròn và vẫn còn trong tình trạng nguyên vẹn thu hút khách du lịch trong nhiều năm qua.
Trên ngọn đồi phía đông là một số hang động đá với bảo tháp. Một trong số đó là một Dagoba , một bảo tháp thường được liên kết với hài cốt trần thế của Đức Phật và một hang động được khoét ra từ các tảng đá và đặt một bức tượng phật composite lớn.Thăm dò khảo cổ tại Bavikonda

Một số gạch, gốm và gạch đúc, than, và mảnh gốm đã được tìm thấy, cũng như nhiều đồng xu cũng được khai quật bởi các cuộc khai quật của người Anh và Ấn Độ.
Urns chứa tro cốt đã được phát hiện tại địa điểm này, điều này cho thấy rằng các Phật tử và tu sĩ sùng đạo được chôn cất trong khu phức hợp, nhưng phát hiện quan trọng nhất là một di tích của Đức Phật. Khu phức hợp nằm gần đô thị hiện đại Visakhapatnam.

Bởi Ed Whelan