Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Tu sửa cơ mặt cho bức tượng Phật khổng lồ Leshan sắp hoàn thành

Công việc phục hồi lớn của Leshan Giant Buddha, một di sản thế giới, sắp hoàn thành và dự kiến ​​sẽ mở cửa cho khách du lịch thăm quan vào tháng tới.
Một vòng kiểm tra vật lý mới và sửa chữa lớn cho tác phẩm điêu khắc tượng phật bằng đá lớn nhất thế giới, nằm ở phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, bắt đầu vào ngày 8 tháng 10 năm 2018.


Việc cải tạo chủ yếu tập trung vào các khe và va chạm trên các vật liệu sửa chữa trước đây trên ngực, bụng, cổ và búi tóc của Đức Phật.

Trong quá trình bảo trì, bốn máy dò đã được nhúng vào bức tượng để theo dõi nhiệt độ, độ ẩm, thấm nước và di chuyển các vật liệu sửa chữa và đá gốc trước đó, để cung cấp một số hỗ trợ kỹ thuật để bảo vệ Phật trong tương lai, kỹ sư bảo tồn di tích văn hóa Sun Bo cho biết.

Đọc thêm: Tượng Phật composite có thể được làm sạch không?

Hiện tại, giàn giáo bao quanh tượng Phật cao 71 mét đang được gỡ bỏ và công việc sẽ được hoàn thành trước cuối tháng ba. Khu vực danh lam thắng cảnh gần với Phật được thiết lập để mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 4, theo Tứ Xuyên Nhật báo.Một báo cáo về tình trạng thể chất của Đức Phật cũng sẽ được ban hành vào giữa tháng Tư.

Với lịch sử 1.300 năm, tác phẩm điêu khắc tượng phật được chạm khắc bằng sa thạch đỏ, mềm và khó bảo tồn. Nó đã trải qua chín lần cải tạo kể từ năm 1949.

Nó được đưa vào Danh sách Di sản Văn hóa và Tự nhiên của UNESCO năm 1996.

(Ảnh trên: Sự phục hồi lớn của Đức Phật khổng lồ Leshan sắp hoàn thành, ngày 19 tháng 3 năm 2019. / Ảnh VCG)