Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Thỉnh tượng phật quan âm ở đâu tốt nhất?

Nếu muốn thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng composite trong nhà để cầu bình an, mang lại phúc lộc cho gia chủ thì trước khi cùng nhau thờ cúng cần lưu ý những điểm sau.
Theo Phật Giáo, có rất nhiều vị bồ tát, nhưng có lẽ vị bồ tát nổi tiếng nhất là Quán Thế Âm. Bồ Tát Quán Thế Âm là hình ảnh gần gũi với mọi tín đồ Phật giáo, là biểu tượng của lòng từ bi bao la và là nơi nương tựa cho tất cả chúng sinh được giải thoát khỏi khổ đau. Vì vậy, tượng Phật Quan Âm bằng composite được nhiều người ưa chuộng để thờ cúng trong gia đình.

thỉnh tượng phật quan âm ở đâu

Tượng Phật Quan Âm composite và truyền thuyết về vị Phật Quan Âm bồ tát

Quán Âm gọi là Quán Thế Âm, nhưng người đời Đường bên Tàu bỏ chỉ chữ “Thế” nên gọi tắt là Quán Âm. Từ đó, nhiều người gọi mãi bà là Quán Thế Âm, danh hiệu này vẫn được dùng phổ biến cho đến ngày nay, vì vậy chúng ta tôn kính Ngài qua hình tượng nữ của Ngài và thường gọi Ngài là 'Phật Quan Âm'. 
Quán Thế Âm là hiện thân của lòng từ bi và đã phát đại nguyện thực hành lòng từ bi khi mạng sống của Ngài đã qua và chúng sinh vẫn còn đau khổ. Chỉ có từ bi mới có thể chấm dứt khổ đau, cũng như trí tuệ có thể phá vỡ vô minh. Vì vậy, Quán Thế Âm đã ban đại từ bi đại bi để thực hiện nguyện lực cứu độ chúng sanh.

thỉnh tượng phật quan âm ở đâu


Ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Quan Âm bằng composite

Tượng Phật Quan Âm bằng composite có tấm lòng chân thành, yêu thương tất cả nhân loại, không chấp nhặt hay quan tâm người ta đối xử với mình như thế nào, không oán thù, luôn vị tha, tha thứ mọi tội lỗi, luôn lắng nghe và sẻ chia khổ đau cho nhân loại. Vì vậy, tượng Phật Quan Âm bằng composite sẽ luôn là biểu tượng của sự bình an, tâm linh, từ thiện, sự hướng dẫn của Đức Phật và mang lại may mắn cho chủ nhân.
Theo sử sách phong thủy và các nguồn cổ xưa, tượng Phật Quan Âm bằng composite là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi, bác ái, hướng thiện, hướng Phật, mang lại bình an và xua đuổi tai họa cho gia chủ. Vì vậy, khi bài trí hình tượng Phật Quan Âm bằng composite trong phong thủy, điều quan trọng nhất chính là khuôn mặt. Tượng Phật Quan Âm bằng composute phải tự do và thể hiện một khuôn mặt phúc hậu và từ bi, hiền hậu. Nhìn vào phải làm cho mọi người cảm thấy tâm yên hơn.
Tượng Phật Quan Âm bằng composite là một Vật Phong Thủy cần thiết cho các chùa chiền, cơ sở thờ tự và các gia đình theo đạo Phật. Khi bức tượng được khai quang, có tác dụng giữ không khí hòa bình và hóa giải sát khí, thường mang đến cho các gia đình một thứ gì đó không ma. Quán Thế Âm Bồ tát không chỉ mang lại hạnh phúc, bình an và may mắn mà còn hỗ trợ, cứu độ chúng sinh và giúp những ai thờ phụng Ngài vượt qua mọi tai ương, khó khăn.


Chất liệu làm tượng Phật Quan Âm bằng composite

Tượng Phật Quan Âm được chạm khắc từ nhiều chất liệu khác nhau bao gồm ngọc bích, đá quý, đồng, vàng và thạch cao và được nhiều người sử dụng để thờ cúng tại các đền chùa để mang lại nhiều hòa khí. Tuy nhiên, tượng Phật Quan Âm bằng composite vẫn là loại tượng được nhiều gia đình sử dụng, bởi đây là chất liệu phổ biến, được chế tác thủ công, tỉ mỉ, đẹp và nhẹ, giá trị không quá cao, có thể lưu giữ tại gia để bài trí. 
Những điều gia chủ nên lưu ý khi thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng composite
Nếu muốn thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng composite trong nhà để cầu bình an, mang lại phúc lộc cho gia chủ thì trước khi cùng nhau thờ cúng cần lưu ý những điểm sau.
Không nên đặt bàn thờ Phật Quan Âm trong nhà hàng, quán ăn vì bản chất của Phật là thanh tịnh. Do đó, việc đặt bàn thờ ở nơi cao ráo, sạch sẽ trong nhà của gia chủ là phù hợp.
Không được đặt hình ảnh của các vị thần khác trên bàn thờ Phật. Điều này có thể khiến gia chủ gặp nhiều chuyện không may trong cuộc sống, khiến gia đạo không yên.
Các tấm bài vị trên bàn thờ gia tiên không được đặt cao hơn bàn thờ Phật Bà Quan Âm để thể hiện lòng thành kính và sự cầu giác ngộ của chúng sinh đối với Đức Phật.
Hướng đặt tượng Phật Quan Âm bằng composite không được đối diện với cửa phòng ngủ, phòng ăn, nhà vệ sinh để thể hiện lòng thành kính đối với Đức Phật.
Các bức tượng Phật Quan Âm bằng composite cần được lau chùi và tẩy uế thường xuyên, và những lời cầu nguyện của Phật giáo được trì tụng một cách chân thành mỗi ngày. 
Khi an vị tổ tiên bằng tượng Quan Âm bằng composite, hãy cẩn thận không để bài vị của tổ tiên cao hơn bài vị của thần hoặc Phật.
Nếu mắt hoặc tay chân của bức tượng bị mờ, bạn có thể vẽ thêm hoặc sửa lại để tượng được đẹp hơn.


Cơ sở điêu khắc tượng phật quan âm Viết Linh

Tượng Phật Viết Linh đã thông tin cho các bạn về ý nghĩa phong thủy và những điều cần lưu ý đối với gia chủ khi thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng composite trong bài viết trên. Nếu các bạn muốn mua sản phẩm tượng Phật Quan Âm bằng composite, hãy tham khảo các mẫu tượng tại Viết Linh và liên hệ để được tư vấn nhé! 
Thỉnh Tượng Phật Quan Âm bằng composite tại Tượng Phật Viết Linh: Tượng Phật Quan âm bằng composite
Tượng Phật Viết Linh - Chuyên sản xuất phân phối tượng Phật lớn nhất Việt Nam
Website: http://thachcaovietlinh.com
Hotline: 0938.484.909 (Zalo)