Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Thỉnh tượng mẹ quan âm ngày nào tốt, chú ý điều gì?

Thỉnh tượng mẹ quan âm ngày nào tốt? Ngày lành thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm là ngày “Vạ” Quan Thế Âm như: 19 tháng 2 Lễ Phật Đản, 19 tháng 6 ngày thành đạo, 19 tháng 9 ngày xuất gia.
Mẹ Quan Âm là hiện thân cho sự từ bi, Mẹ cứu rỗi mọi chúng sinh thoát khỏi đau khổ trần thế - triến tranh, bế tắt trong cuộc sống mang đến sự yên bình và hạnh phúc cho hàng tỷ người trên trai đất này. Thỉnh tượng mẹ quan âm về thờ là giải pháp nuôi dưỡng niềm an nhiên và bình yên trong gia đình, luôn luôn được Mẹ chở tre và độ trì. Thời nay, đâu chỉ riêng mỗi gia đình mà ngày càng có nhiều công ty chọn thỉnh tượng phật mẹ quan âm về thời mong an lành - làm ăn thuận lợi nhưng chắc chắn chưa biết rõ thỉnh mẹ quan âm ngày nào tốt? Thỉnh tượng phật ở đâu? Cách thỉnh tượng phật về thờ như thế nào? Hãy cùng Tượng Phật Viết Linh tìm hiểu qua bài viết này!
Thỉnh mẹ quan âm ngày nào tốt


Việc thờ cúng Mẹ Quan Âm tại gia hoặc tại văn phòng có ý nghĩa như thế nào?

Thời này, Mẹ Quan Âm được phục tác dưới dạng tôn tượng, phổ biến nhất là những kiểu tượng Phật Mẹ Quan Thế Âm làm bằng chất liệu composite có thể thờ ngoài trời chẳng lo ngại thời tiết nắng mưa. Việc thờ cúng Mẹ Quan Âm có ý nghĩa như thế nào?
Phật giáo nam tông cho rằng Mẹ Quan Âm có địa vị trong tam giới chỉ xếp sau Phật Tổ. Mẹ là hiện thân cuau3 nhiều hình tướng khác nhau để tiện cho việc cứu độ chúng sanh.

Bồ Tát Quán Thế Âm còn là biểu tượng của những điềm lành, của lòng từ bi bác ái, luôn hướng thiện, hướng về Phật. Ngài có thể hóa giải hung khí, giải trừ tai họa, đem lại bình yên cho mọi người. Vì vậy, thờ Phật Quan Âm tại gia sẽ mang lại nhiều phúc khí và điềm lành cho gia chủ.
Phật Bà Quan Âm với tấm lòng từ bi bác ái sẽ luôn phù hộ độ trì, bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình khỏi những tai nạn không đáng có, mọi việc sẽ luôn suôn sẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. cuộc sống.
Quán Thế Âm Bồ tát thực hành lòng từ bi, thường cứu khổ, cứu nạn chúng sinh. Hạnh từ bi của Ngài luôn an ủi, khuyên nhủ, nhắc nhở đem niềm vui đến cho mọi người. Nơi nào có than thở, có khổ đau, Bồ Tát Quán Thế Âm sẽ đến cứu độ. Vì vậy, hình ảnh của ông thường gắn liền với lòng nhân ái.
Thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà sẽ phù hộ cho mỗi gia đình có cuộc sống hạnh phúc, bình an, mạnh khỏe và đoàn kết. Ngài cũng là vị Bồ tát sẽ bảo vệ cho những người phụ nữ sắp sinh được mẹ tròn con vuông. Người ta cũng tin rằng, khi thờ tượng ngài, nếu ai hiếm muộn hoặc đang cầu con trai thì ngài cũng sẽ phù hộ độ trì cho người chết.
Đồng thời, khi cuộc sống hàng ngày còn quá nhiều khó khăn, áp lực thì chỉ cần nhìn vào khuôn mặt từ bi, nhân hậu của Ngài được chạm khắc tỉ mỉ trên tượng Phật bằng đồng cũng sẽ giúp gia chủ giảm bớt áp lực. lực, khiến tâm hồn thanh thản và giải thoát hơn.


Thỉnh tượng mẹ quan âm ngày nào tốt? 

Phần lớn mọi người ngày nay đều cho rằng nếu chẳng may chọn ngày chưa tốt để thỉnh tượng Phật Mẹ Quan Âm bằng composite về nhà hoặc tùy tiện thỉnh thì sẽ mang đến nhiều đại họa cho gia đình. Nhưng trên thực tế đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm!

Vì bản chất của đạo Phật luôn quan niệm vạn vật tùy duyên, nghĩa là khi đã có nhân duyên với Đức Phật thì bất cứ ngày nào, giờ nào, gia chủ đều có thể nhờ Đức Phật vô cớ chọn ngày để cung thỉnh mẹ Quan Âm. . Điều quan trọng nhất trong đạo Phật là sự thành tâm của người theo đạo hay thờ cúng tại gia, điều quan trọng nhất là sự thành tâm.
Tuy nhiên, nhiều gia chủ vẫn chọn ngày mùng 1 hoặc 15 âm lịch để thỉnh Phật Quan Âm về nhà thờ vì theo quan niệm 2 ngày này là 2 ngày tốt nhất trong tháng để ăn chay niệm Phật về nhà. Ngoài ra, nhiều gia chủ coi ngày lành thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm là ngày “Vạ” Quan Thế Âm như:
19 tháng 2 : Lễ Phật Đản
19 tháng 6: Ngày thành đạo của Phật Bà Quan Âm
19 tháng 9: Ngày xuất gia
Thỉnh mẹ quan âm ngày nào tốt


Cách thỉnh tượng Phật Mẹ Quan Âm về thờ đúng cách?

Trước khi tiến hành thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà, gia chủ cần chuẩn bị trước những việc sau:
Đầu tiên, gia chủ cần chuẩn bị một không gian cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát để đặt bàn thờ Phật. Vị trí tốt nhất là ở giữa nhà, bởi đây là không gian chứa nhiều năng lượng tốt cho gia đình. Tuyệt đối không đặt bàn thờ Phật cạnh bếp, phòng ngủ hay gần nhà vệ sinh ở những nơi ẩm thấp như chân cầu thang,… Bởi việc đặt bàn thờ Phật ở đây được coi là hành động thiếu hiểu biết, thiếu tôn trọng Ngài. . Về hướng đặt bàn thờ gia chủ nên hướng ra cửa chính hoặc ban công.
Tiếp theo, gia chủ cần chuẩn bị những đồ thờ cúng sau: hoa tươi, chén nước và bát hương thờ cúng. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chuẩn bị thêm hoa quả, đồ chay để cúng.
Để việc thờ cúng diễn ra trọn vẹn nhất thì không thể thiếu những bức tượng Phật Quan Âm chất lượng. Gia chủ nên đến những địa chỉ, cửa hàng uy tín cung cấp tượng Phật chất lượng, được nhiều người tin tưởng, lựa chọn để chọn mua tượng Phật với kích thước, chất liệu phù hợp với gia đình. Ngày nay, tượng Phật được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau từ gỗ, đá, đồng, sứ, nhựa, lưu ly,… Tuy nhiên, tượng đồng luôn được các gia chủ ưa chuộng và lựa chọn. Vì đồng trong phong thủy được coi là chất liệu đại cát, càng dùng lâu càng có giá trị. Bên cạnh đó, vẻ đẹp của những bức tượng này có thể sánh ngang với năm tháng và vẫn còn nguyên giá trị.

Sau khi chọn được cho mình một bức tượng Phật phù hợp, gia chủ có thể trực tiếp mang tượng về nhà hoặc gửi lên chùa để sư tôn thờ, tụng kinh. Và cuối cùng, gia chủ sẽ đặt tượng lên bàn thờ Phật, sau đó thắp hương khấn vái.

Khi thờ Phật Mẹ Quan Âm cần chú ý điều gì?

Khi thờ Phật Mẹ Quan Âm, gia chủ không chỉ cần quan tâm đến việc xin mẹ ngày lành tháng tốt mà còn phải tìm hiểu tuổi của mình có hợp để thờ Phật hay không. Thì hãy tìm cơ sở đúc tượng phật uy tín, chất lượng để mua tượng đồng Quan Âm bền đẹp nhất.
Không đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát chung với các vị thần khác. Nếu muốn đặt thì tượng Bồ tát chỉ có thể đứng chung với tượng Phật A Di Đà và tượng Đại Thế Chí Bồ tát.

Bàn thờ Mẹ Quán Thế Âm cần đặt chính giữa nhà, thoáng sáng, sạch sẽ, thanh tịnh. Nếu gia đình kinh doanh quán ăn, đông người ra vào thì không nên đặt tượng Phật Quan Âm vì Ngài cần không gian yên tĩnh. Còn đối với lễ vật cúng Phật, gia chủ chỉ nên cúng đồ chay và tuyệt đối không được cúng đồ mặn.
Và nếu gia chủ thực hiện đúng các thủ tục trên thì việc thờ cúng Quan Âm đã hoàn thành.
Hy vọng với những chia sẻ Tượng Phật Viết Linh về ngày tốt thỉnh tượng Phật Quan Âm về ban thờ và cách thỉnh tượng Phật Quan Âm về ban thờ tốt nhất đã giúp gia chủ hình dung được quy trình để việc thờ cúng được trọn vẹn. tốt nhất. Nếu còn điều gì băn khoăn, cần tư vấn thêm gia chủ có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline: 093 848 49 09 để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chủ đề hấp dẫn tiếp theo!