Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Thế giới kỷ niệm ngày sinh của Phật

Hàng chục ngàn người, bao gồm các viên chức khác nhau từ châu Phi, đã tổ chức lễ ra mắt Đức Phật vào ngày 8 tháng 4 tại chùa Sampozan Muryojuji, ngôi chùa đầu của Giáo phái Phật giáo Nenbutsushu của Nhật Bản, ở Kato, tỉnh Hyogo.
Để kỷ niệm toàn cầu về sự ra đời của Đức Phật, ngày này được chỉ định là Ngày Quốc tế Phật giáo vào tháng 12 năm 2014 bởi các nhà lãnh đạo Phật giáo tối cao từ 41 quốc gia trên năm châu lục trong Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo lần thứ sáu được tổ chức tại cùng một ngôi chùa.

Đọc thêm: http://thachcaovietlinh.com/san-pham/tuong-sivali-215.html

Nhân dịp này cũng được đánh dấu ở 46 quốc gia khác, theo nhà tổ chức, Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo, Trụ sở Hội nghị Phật giáo Tối cao Thế giới.Vào buổi sáng, Đại lễ Phật giáo đã diễn ra với sự có mặt của Phó Tổng thống Nhật Bản Edward Kiwanuka Ssekandi; Vương quốc Kooki của Vương quốc Uganda Apollo Sansa Kabumbuli II; và Vua của Vương quốc Tooro ở Uganda Oyo Nyimba Kabamba Iguru Rukidi IV. Các nhà lãnh đạo Phật giáo thế giới, bao gồm cả những người đến từ Cộng hòa Dân chủ Congo, Kenya, Nam Phi, Tanzania và Uganda, cũng tham dự.

Đề cập đến sự tham gia của các chức sắc châu Phi, Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo Gabju Choijamts Demberel từ Mông Cổ cho biết trong một cuộc họp báo rằng ánh sáng của Phật giáo đã được chiếu vào lục địa châu Phi.

Bày tỏ lòng biết ơn về lời mời tham dự sự kiện năm nay, phó chủ tịch người Áo lưu ý tại buổi họp báo rằng ông rất vui và bất ngờ cùng lúc bởi tình bạn dành cho ông từ nhiều người, kể cả trẻ em và người cao niên.

Ông đã vui vẻ tham gia cùng với phần còn lại của thế giới để kỷ niệm ngày quốc tế thứ năm kỷ niệm sự ra đời của Đức Phật, ông nói trong tuyên bố của mình. Ngày nay, chúng ta được tập hợp ở một nơi như một hội chúng đa văn hóa và đa tư tưởng cho cùng một nguyên nhân. Đây là bằng chứng cho sự đồng nhất của nhân loại, mà chúng ta nên, và phải, bảo tồn để thúc đẩy và duy trì mọi lúc.

Chủ tịch Trung tâm Phật giáo Uganda Bhikkhu Buddhaarakkhita nói với các phóng viên rằng cần phải làm nhiều việc. Trong lịch sử, Châu Phi đang bị tụt lại phía sau về những lời dạy của Đức Phật, ông đã lưu ý trong buổi họp báo. Phật giáo cần sự hỗ trợ của tất cả các nhà lãnh đạo.

Phó chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo Shinkai Kori của Nenbutsushu cho biết hội nghị này tiếp tục nỗ lực truyền bá giáo lý của Phật giáo mang lại hòa bình và yên tĩnh.

Khoảng 107.000 người đã tham dự buổi lễ năm nay tại chùa, người tổ chức sự kiện cho biết. Họ bao gồm những người từ Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ, Mỹ, Canada, Philippines, Úc, Pháp và Đức.

Một đám rước Chigo Oneri Kuyo cũng được tổ chức, trong đó 385 trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo đã diễu hành trên một con đường trong đền thờ với cha mẹ của chúng. Sau đó, họ đổ nước thiêng lên một bức tuong phat composite mới sinh trong một nghi lễ Kanbutsu-shiki.