Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Tham quan Tanah Karo, ngôi chùa mầu vàng nguy nga tráng lệ trong công viên Lumbini

JAKARTA, iNews.id - Du lịch để thấy sự lộng lẫy của ngôi chùa vàng Shwedagon ngoạn mục, không nhất thiết phải đến tận Myanmar. Bạn chỉ phải dừng lại bởi Karo Land, Berastagi. Ở đây, có những điểm thu hút trong Công viên Tự nhiên Lumbini. Đây là một bản sao của một ngôi chùa tương tự như Shwedagon.

Nằm ở làng Tongkoh, quận Dolatrayat, Karo Regency, có những địa điểm du lịch có thể mê hoặc bạn. Địa điểm du lịch này là Taman Alam Lumbini. Nằm cách Medan 50 km, bạn chỉ cần khoảng hai giờ lái xe đến Berastagi.

Công viên rộng ba ha này có một số tính năng có thể thu hút khách du lịch đến thăm. Bản sao chùa Shwedagon này là bản sao cao thứ hai bên ngoài Myanmar. Ngôi chùa này cao nhất ở Indonesia và mở cửa cho công chúng kể từ năm 2010. Ngôi chùa cao tới 46,80 mét.Không ít khách du lịch ghé thăm để chụp ảnh selfie. Sự sang trọng của ngôi chùa vàng này khiến khách du lịch săn lùng những điểm hấp dẫn.

Để đến chùa này, bạn phải đi qua một cây cầu treo như một cơ sở hạ tầng băng qua kết hợp với hàng chục chiếc đèn lồng. Cây cầu này được gọi là Titi Lumbini. Bên dưới nó là một khu vườn đẹp được bố trí đẹp mắt.

Đến chùa, bạn sẽ được chào đón bởi một ngôi chùa sơn vàng tráng lệ với kiến ​​trúc tuyệt đẹp. Những bức phù điêu độc đáo và tượng phật composite tô điểm cho tòa nhà chùa chính. Có một tháp có đỉnh với hình tròn.

Bên dưới có những đường gân dưới dạng vòng tay vàng 1,5 mét. Trên đỉnh chùa, có hàng chục tiếng chuông sẽ vang lên khi bị gió thổi.

Nó ở đây, như thể bạn sẽ ở nước ngoài. Để tham quan, một du khách phải tuân thủ một số quy tắc nhất định như không thể chụp ảnh nếu ở trong chùa và không ăn uống trong khi ở khu vực chùa.