Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Studio ở Berkshires thúc đẩy nghệ thuật công cộng truyền cảm hứng, thậm chí một thế kỷ sau

Tanglewood, Gối của Jacob và MassMOCA đều là những địa điểm đáng đến ở Berkshires. Nhưng ngôi nhà và xưởng vẽ mùa hè một thời của nhà điêu khắc Daniel Chester French có lẽ giống như một viên ngọc ẩn.
Chesterwood ở Stockbridge, Massachusetts, đang kỷ niệm 50 năm thành lập vào năm nay như là một địa điểm của Ủy ban Quốc gia về Bảo tồn Lịch sử . Mặc dù cả nơi và nhà điêu khắc đều không nổi tiếng, tác phẩm tượng thạch cao nghệ thuật của Pháp là. Nhiều tác phẩm của Pháp là những tượng đài công cộng, gợi lên những ý tưởng cao cả. Đi tưởng niệm Lincoln ở Washington, DC Hầu hết du khách không biết nhiều hoặc bất cứ điều gì về nghệ sĩ. Nhưng họ đưa quan điểm của riêng họ về lịch sử nước Mỹ vào tầm nhìn của Pháp khi ông thiết kế vị tổng thống ngồi rộng lớn. "Tôi thấy một người đàn ông đang suy nghĩ về những lựa chọn khó khăn mà anh ta phải đưa ra", Mat Bone, người đang đến thăm đài tưởng niệm từ West Valley, Utah, nói.

Jane Hollday, người đã tới Washington, DC cùng với các sinh viên khác từ Đại học Brooklyn, cho biết bức tượng thể hiện những gì người Mỹ gốc Phi đã trải qua. Hollday nói: "Có ai đó chiến đấu cho chúng ta, người không phải là màu da của chính chúng ta". "Và nó hoàn toàn tuyệt vời nơi đất nước này từng là và nơi hiện tại. Mặc dù chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để đi - sự khác biệt." Ana Peña từ Washington, DC, đã đến thăm đài tưởng niệm cùng các con trai nhỏ của cô, Anthony và Alonso. Cô cho biết bức tượng mang lại cảm giác trao quyền. "Bạn có quyền thiết kế cuộc sống của mình - và chọn điều đúng đắn để làm, như Lincoln đã làm", cô nói. "Và hy vọng tôi có thể dạy bài học đó cho các chàng trai của mình."Người đàn ông làm nghệ thuật rất công khai này đã làm việc trong sáu tháng trong năm ở trong một studio ở Berkshires. "Đây là một tòa nhà độc đáo," Donna Hassler, giám đốc điều hành của Chesterwood nói. "Không có tòa nhà nào khác như thế này ở Hoa Kỳ." Xưởng có trần cao 26 feet - đủ cao để chứa một bức tượng của George Washington trên một con ngựa, tác phẩm đầu tiên mà người Pháp làm việc ở đây. Trên đây là những cửa sổ lớn. "Đây là những giếng trời hướng về phía bắc, cho phép một loại ánh sáng nhất định", Hassler nói. "Một loại ánh sáng rất chẵn. Nó không tạo ra bóng tối khắc nghiệt."

Có lẽ bởi vì người Pháp mô tả hình người dưới ánh sáng tốt nhất của họ - cả lý tưởng hóa và hiện thực.
"Hãy nhìn vào bàn chân của anh ấy," Hassler nói khi cô chỉ ra một hình chạm khắc nổi - đại diện cho kiến ​​thức - cho thấy việc cân bằng một cuốn sách trên vai mạnh mẽ. Bây giờ nó có một cánh cửa bằng đồng tại Thư viện Công cộng Boston. "Các tĩnh mạch đang hiển thị dưới chân anh ấy. Ý tôi là, nó rất thực tế. Con số này có thể bật ra khỏi bức phù điêu tuong thach cao gia re và ở đây trong cuộc sống." Công việc của Pháp đạt được nhiều hơn chủ nghĩa hiện thực. Nó truyền cảm hứng cho mọi người. Và studio của anh được thiết kế để giúp anh hình dung ra công việc của mình như công chúng sẽ thấy. Các tấm ván sàn mở ra để lộ một đường ray xe lửa nhỏ dẫn ra bên ngoài, nơi người Pháp lái những tác phẩm điêu khắc của mình. "Anh ấy muốn làm việc dưới ánh sáng tự nhiên trong ngày", Hassler nói. "Anh ấy cũng muốn có được viễn cảnh bước đi từ con số và nhìn nó từ những góc độ khác nhau."

Tại Chesterwood, người Pháp có thể thấy công việc của mình từ khá xa. Ông sở hữu 150 mẫu đất.
Ông đã gọi Chesterwood là thiên đàng, ông Harold Holzer, tác giả của Monument Man, The Life and Art of Daniel Chester French . Ông nói, "Tôi đã dành sáu tháng mỗi năm trên thiên đàng. Và sáu tháng còn lại tôi sống ở New York. ' Holzer cho biết phong cảnh làm say mê nhà điêu khắc từ lần đầu tiên ông nhìn thấy nó vào năm 1896. Mary và vợ ông, Mary - đi từ New York trên tàu, rồi ngựa và xe lôi - đã tìm đến một nơi mùa hè. Phản ứng của Mary với thị trấn Stockbridge? Kiểu như người New York đến thăm ngày hôm nay. Tôi không biết gì về bạn, nhưng tôi đang ở đây. ' Và Dan nhìn ra ngọn núi đó, Núi Monument ở phía nam, và anh ta nói, 'Đây sẽ là thiên đường của tôi', ông Hol Holzer nói.Người Pháp xuất thân từ một gia đình gồm những người đàn ông có cuộc sống công khai. Cha của ông, Henry Flagg French, là trợ lý bộ trưởng ngân khố dưới thời Tổng thống Rutherford B. Hayes. Sau đó, cha ông là chủ tịch đầu tiên của trường Cao đẳng Nông nghiệp Massachusetts, tiền thân của UMass Amherst. Một trong những ông nội của Pháp là tổng chưởng lý của New Hampshire. Người kia là chánh án của Tòa án Tối cao New Hampshire. Holzer cho biết cha của Pháp đã hy vọng cả hai con trai của mình sẽ theo đuổi nghề luật hoặc dịch vụ công cộng. Theo một cách nào đó, họ phục vụ công chúng, nhưng thông qua nghệ thuật. William MR French, anh trai của Daniel, trở thành giám đốc đầu tiên của Viện Nghệ thuật Chicago. Và khi còn là một thiếu niên, Daniel bắt đầu thích điêu khắc.

May Alcott là em gái út của tác giả Louisa May Alcott, và đã truyền cảm hứng cho nhân vật Amy trong Phụ nữ tí hon. Cô là một nghệ sĩ và trở thành cố vấn đầu tiên của Pháp. Cô ấy nói anh ấy thực sự tài năng, anh ấy thực sự có năng khiếu. Anh ấy có thể có một cuộc sống trong nghệ thuật. Và đó là khi cha anh trở thành người cổ vũ lớn nhất của anh, ông Hol Holzer nói. Người Pháp tiếp tục trở thành một nhà điêu khắc sung mãn. Ông đã làm bức tượng Minuteman ở Concord, Massachusetts và bức tượng John Harvard bằng đồng , nhìn chằm chằm vào Harvard Yard. Và bức tượng tại Đài tưởng niệm Lincoln.

Thậm chí một thế kỷ sau, công việc của anh vang dội.
"Người ta không chỉ cảm thấy sự tôn kính của anh ấy đối với Lincoln," Holzer nói. "Nhưng người ta cảm thấy Tiến sĩ King và các tổng thống đắc cử đến đó vào buổi tối trước lễ nhậm chức của họ. Đó là nền tảng cho khát vọng của người Mỹ, mặc dù nó đã có một khởi đầu khủng khiếp." Holzer giải thích sự cống hiến năm 1922 của đài tưởng niệm là đau khổ đối với người Mỹ gốc Phi, những người đến sớm vì tình cảm của họ với Lincoln. Holzer nói: "Tất cả bọn họ đều bị đuổi khỏi ghế bởi cảnh sát được gắn, và di chuyển ra phía sau đám đông trên băng ghế không có lưng, và được thay thế bởi các cựu chiến binh Liên minh trong bộ đồng phục rách nát của họ, và đối xử rất tồi tệ", Holzer nói. "Từ N bị xáo trộn xung quanh. Và trong khi đó, nhà hùng biện người Mỹ gốc Phi duy nhất trong ngày có những nhận xét của ông bị kiểm duyệt."

Holzer cho biết không có hồ sơ nào về phản ứng của người Pháp đối với sự phân biệt của buổi lễ - hoặc liệu ông có nhận thức được điều đó hay không.
Mùa hè năm đó, người Pháp trở lại Chesterwood. Tổng cộng, anh đã dành hơn 30 mùa ở đó. "Nơi này đánh dấu ranh giới giữa tiền đạo và thành công", Holzer nói. "Anh ta đến đây và anh ta làm ra nó. Không chỉ là việc mua lại tài sản và công dụng cũng như nguồn cảm hứng của nó - đó là giai đoạn của cuộc đời anh ta khi anh ta nổi lên như một nhà điêu khắc hàng đầu ở Hoa Kỳ." Người Pháp chết trên lầu trong khu dân cư vào tháng 10 năm 1931. Ông 81 tuổi. Hassler cho biết, nhiều thập kỷ sau, vào năm 1973, con gái của ông, Margaret French Cresson - con gái duy nhất của Daniel và Mary French - cũng chết ở đó.  Cô ấy bảo tồn Chesterwood," Hassler nói, "bằng cách chuyển giao quyền sở hữu cho Ủy ban Bảo tồn Lịch sử Quốc gia, người quản lý tài sản này ngày hôm nay. Nếu cô ấy không làm điều đó, thật khó để nói liệu chúng tôi có thể đến thăm trang này. "

Chesterwood ngày nay vẫn có những khu vườn được các cơ sở sản xuất tượng thạch cao thiết kế bởi người Pháp. Một vòng tròn của băng ghế đá ôm một đài phun nước. Một lối đi, được lót bằng cây tú cầu, dẫn vào rừng. Đó là một nơi nuôi dưỡng một nghệ sĩ, người mà công việc tiếp tục nói chuyện với mọi người ngày nay.


Mốt số sản phẩm tượng thạch cao giá rẻ Viết Linh sản xuất
tượng thạch cao giá rẻ,tuong thach cao gia re
 
Tượng thạch cao giá rẻ
tượng thạch cao giá rẻ,tuong thach cao gia re
 
Tượng thạch cao giá rẻ
tượng thạch cao giá rẻ,tuong thach cao gia re
 
Tượng thạch cao giá rẻ
Tượng Bổn Sư
 
Tượng thạch cao giá rẻ
tượng thạch cao giá rẻ,tuong thach cao gia re
 
Tượng thạch cao giá rẻ
tượng thạch cao giá rẻ,tuong thach cao gia re
 
Tượng thạch cao giá rẻ
tượng thạch cao giá rẻ,tuong thach cao gia re