Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Quên đi những lo lắng của bạn và tìm đến sự bình yên tại Đền Mangisa của Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, nhu cầu của cuộc sống hàng ngày và sự căng thẳng khi sống trong một thành phố nhộn nhịp thường đòi hỏi cư dân phải tìm kiếm một chút nghỉ ngơi và thư giãn. May mắn thay, Đền Mangisa nép mình trên đồi Jinwi, giữa Osan và Pyeongtaek, vị trí hoàn hảo cho người dân địa phương đến để tìm kiếm sự thanh tịnh.
Từ Osan Air Base là Đền Mangisa khoảng 6 dặm, quê hương của các bước tượng Phật ngồi, một trong những bảo vật quốc gia của Hàn Quốc. Đất nước chỉ định kho báu quốc gia dựa trên giá trị lịch sử và nghệ thuật của các hiện vật hoặc địa điểm đặc biệt - và bức tượng vàng xa hoa này, được cho là đã được tạo ra vào thế kỷ thứ 8 hoặc 9, cũng không ngoại lệ.

 
Giống như bức tượng Phật tạo thành trung tâm của khuôn viên của ngôi đền, Đền Mangisa được cho là đã được thành lập trong Thời kỳ Goryeo của Hàn Quốc vào khoảng năm 962. Ngày nay, địa điểm này vẫn là một địa điểm phổ biến để các tín đồ Phật giáo hành hương.
Khi đến lối vào đền, du khách đi qua một cánh cổng được trang trí bằng những hình chạm khắc bằng gỗ những con rồng. Ở đây, những người thờ phượng dự kiến ​​sẽ để lại tất cả các vấn đề trước cửa - theo nghĩa đen. Cho dù bị quấy rầy bởi những căng thẳng của công việc hay kỳ thi tuyển sinh đại học sắp tới, hãy đi qua cổng đền Mangisa và những rắc rối của bạn (hy vọng) sẽ tan biến vào không khí.

Ngay sau khi đi qua cổng đền, hãy lưu ý đến những bức tượng đầy màu sắc của Tứ đại thiên vương, các vị thần Phật giáo được cho là trông chừng một hướng hồng y khác của thế giới. Tứ đại thiên vương là một thành phần thiết yếu của Phật giáo và có thể được tìm thấy dưới một hình thức nào đó tại hầu hết các ngôi chùa Phật giáo.
Một bộ cầu thang nhỏ gần đó dẫn vào một khoảng sân rộng, cung cấp một cái nhìn tráng lệ về mọi thứ mà Đền Mangisa cung cấp. Tại ngôi đền, du khách có thể vào bốn tòa nhà thờ cúng, mỗi tòa nhà chứa các hiện vật và tác phẩm nghệ thuật độc đáo có niên đại hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm. Hãy nhớ mang vớ sạch, vì việc tháo giày của một người là một yêu cầu trước khi vào bất kỳ cấu trúc nào trong số này. Mặc dù các nhiếp ảnh được phép vào bên trong, ngôi đền yêu cầu du khách không được chụp ảnh trong khi những người thờ phượng đang tỏ lòng thành kính với Đức Phật.Hội trường Daeungjeon là nơi du khách có thể tìm thấy tượng Phật ngồi của chùa Mangisa. Khi vào hội trường, những người theo tín ngưỡng sẽ thành kính cúi đầu nhiều lần với Đức Phật. Một số người mang theo trái cây và rau quả tươi để đặt dưới chân bức tượng. Hàng trăm đèn lồng và biểu ngữ đầy màu sắc treo trên mái của hội trường, và với một khoản phí nhỏ, những người thờ phượng có thể có tên của một người thân được ghi trên một trong những biểu ngữ này để cầu nguyện và chúc may mắn.

Vào Chủ nhật, ngày 12 tháng 5, ngôi chùa kỷ niệm sinh nhật của Đức Phật bằng cách tổ chức một lễ kỷ niệm sống động hoàn chỉnh với các đồ trang trí, thức ăn chay và các lễ hội khác.