Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Ông trùm kinh doanh Li Ka-shing, người giàu nhất Hồng Kông mở bảo tàng tượng Phật trị giá $ 380M

Bảo tàng trị giá khoảng 3 tỷ đô la Hồng Kông (382 triệu đô la) theo Quỹ Li Ka Shing , nằm dưới chân một bức tượng khổng lồ bằng đồng của Guanyin, nữ thần của lòng thương xót, tháp trên tu viện, Li cũng giúp xây dựng.
Trong số các hiện vật khác, nó lưu giữ 100 bức tượng Phật composite, như chi tiết trong một tuyên bố được phát hành bởi CK Hutchison Holdings Ltd, công ty mà Li chủ trì.
Người đàn ông giàu nhất Hồng Kông đang mở một bảo tàng nghệ thuật Phật giáo trị giá hàng triệu đô la tại một tu viện trong lãnh thổ.
Ông trùm kinh doanh Li Ka-shing có một lịch sử từ thiện lâu đời, đã đóng góp hàng triệu đô la cho các trường đại học và bệnh viện ở Đông Á và Bắc Mỹ. Ông cũng cam kết hỗ trợ cho các nỗ lực cứu hộ sau thảm họa sóng thần Ấn Độ Dương năm 2004 và trận động đất ở Tứ Xuyên năm 2008.
Bảo tàng miễn phí cho tất cả du khách sẽ chính thức mở cửa vào ngày 1 tháng 5, nhưng một buổi lễ khánh thành đã được tổ chức vào tuần trước. Bộ sưu tập vĩnh viễn của nó tìm cách "kể câu chuyện về Phật giáo và làm thế nào nó tồn tại trong môi trường của nó khi nó đi qua quá trình lịch sử", công ty của Li nói.
Tuyên bố nói thêm rằng bảo tàng nhằm mục đích làm phong phú cho những người "tìm kiếm sự siêu việt và chứng ngộ tâm linh với cơ hội khám phá vượt ra ngoài biểu tượng và nghệ thuật cho tinh hoa của Phật giáo".

Bảo tàng mất ba năm để xây dựng và trưng bày các di vật chủ yếu do Li hoặc nền tảng của ông, được thành lập vào năm 1980.
Phát biểu với hơn 2000 khách tại buổi lễ, giám đốc điều hành Hồng Kông Carrie Lam cho biết: "Ẩn mình trong thiên nhiên hùng vĩ, nơi những ngọn đồi rợp bóng cây nhìn xuống biển êm đềm, bầu không khí tĩnh lặng của Tu viện Tsz Shan mang đến cho thế giới bận rộn một sự tĩnh tâm hạnh phúc để đặt thế giới ồn ào phía sau và thư giãn tâm trí của nó.

Xem thêm: http://thachcaovietlinh.com/gioi-thieu.html

"Bộ sưu tập vô giá các bức tượng, tranh vẽ, chạm khắc và kinh điển Phật giáo nằm trong Bảo tàng Nghệ thuật Phật giáo Tu viện Tsz Shan không chỉ đại diện cho lý tưởng giác ngộ và lĩnh vực văn hóa của Thiền tông mà còn cung cấp cơ sở cho các chương trình và hoạt động văn hóa", chính trị gia nói thêm .
"Văn hóa hình ảnh và văn học của Tu viện và bảo tàng của nó chắc chắn sẽ đóng vai trò là không gian yên tĩnh để suy tư và đánh giá cao nghệ thuật Phật giáo cho công dân và du khách của chúng tôi."

@edition.cnn