Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Những gì thạch cao có thể làm tốt hơn silicone

Nó từng là giới quý tộc và giai cấp tư sản thượng lưu, những người đã tạo ra các bản sao thạch cao của các bức tượng cổ. Hôm nay, một đơn đặt hàng khổng lồ từ Trung Quốc đảm bảo rằng Berliner Gipsformerei 200 tuổi có thể giữ riêng. Kho báu lớn nhất của cô: hàng ngàn người mẫu, một lịch sử văn hóa phương Tây bằng thạch cao.
"Quay lại đó, bạn thấy mô hình chính của Bamberger Reiter, ở đây là Herakles von Nese, xung quanh góc bạn nhìn thấy các cô con gái công chúa", người đứng đầu của khuôn đúc tượng thạch cao giá rẻ Berlin, Miguel Helfrich, trong phòng mẫu của công ty Berlin. Một căn phòng rộng lớn với trần nhà cao. Ở giữa chỉ là những bản sao điêu khắc bằng đá cẩm thạch Hy Lạp cao hai rưỡi đến ba mét, hiện đang được chỉnh sửa. Kể từ năm 1891, Gipsformerei đã được sản xuất tại đây gần Cung điện Lugenburg.


Sư tử từ Babylon trên mặt tiền ở Berlin
Ở mặt ngoài của ngôi nhà, nơi được xây dựng đặc biệt cho cửa hàng sao chép, một con sư tử từ các bức tường thành phố Babylon chỉ vào nghề thủ công. Bản gốc có thể được truy cập trong Pergamonmuseum. Bên trong, có những con số lớn, gần như khổng lồ ở gần sảnh người mẫu. Hầu hết trong thạch cao màu trắng, một số sơn giả đá cẩm thạch.

"Đây là Fritz cũ chẳng hạn, ở đó bạn thấy Apollo của Belvedere, sau đó bạn thấy ở đây một vị thần thời tiết Syria chẳng hạn. Có Friedrich Wilhelm II, điều đó khác, có Count von Schwerin phía sau, vì vậy hãy nói "Tôi đang đếm", Miguel Helferich nói. Bá tước von Schwerin, như một bản gốc trong Bảo tàng nghệ thuật Byzantine ở Berlin để chiêm ngưỡng, đứng ở đây với chiếc áo choàng chảy như một bản sao thạch cao, một cái gì đó vắt ngay bên cạnh nhà vua Phổ.

Đi bộ 36 ngày cho chuyên gia đầu tiên
Từ thế kỷ XVII, XVIII, sự quan tâm đến thời cổ đại đã tăng lên ở khắp mọi nơi ở Bắc Âu. Cho dù tại tòa án hay trong giai cấp tư sản thượng lưu, mọi nơi giờ đây đều sang trọng để có được các bản sao của các tác phẩm điêu khắc cổ điển từ Ý. Khi Louvre thành lập xưởng sao chép của riêng mình ở Paris, người ta cũng không muốn thua kém ở Phổ. Và như vậy vào năm 1819, đúng hai trăm năm trước, Vua Frederick William đệ tam đã thành lập "Nhà máy đúc thạch cao Hoàng gia Phổ". Thay vì mua những tác phẩm kinh điển được sao chép đắt tiền ở Ý, bạn đã có những người thợ thủ công đến.

"Nhân viên đầu tiên là một người Ý, đến từ Carrara, người đã đến đây trong 36 ngày, tôi nghĩ rằng, đã đến đây bằng cách đi bộ. Đó cũng là lý do chính thức để tìm ra Gipsformerei. Đúc thạch cao và kỹ thuật này thực sự là một kỹ thuật rất cũ, cũng đã được áp dụng 2000 năm trước và trước đó. Ví dụ, ở Ai Cập cổ đại. "

Các khách hàng đến sớm hơn từ những người có tư duy nghệ thuật, các đơn đặt hàng ngày nay chủ yếu đến từ Mỹ và ngày càng tăng từ Trung Quốc. Gần ba năm trước, Học viện Nghệ thuật Trung Quốc tại Hàng Châu đã đưa ra và đặt mua một bản sao hoàn chỉnh của Pergamon Frieze. Một đơn đặt hàng rất lớn. Trong hai năm qua, cửa hàng đúc thạch cao đã gần như hoàn toàn bị chiếm đóng với đơn đặt hàng lớn này từ Trung Quốc, Miguel Helferich nói:

"Kho báu lớn của chúng tôi là những hình dạng cốt lõi này, bởi vì chúng chỉ bao gồm một vài yếu tố nhỏ và trong số chúng tôi có 3.000 hình thức trong kho của chúng tôi, có thể nói là độc nhất vô nhị."

Những thứ này sau đó phải được lắp ráp trong sản xuất như trong một loại câu đố 3D, người quản lý xưởng Stefan Kramer giải thích.

Những gì thạch cao có thể làm tốt hơn silicone
Nó sẽ dễ dàng hơn nhiều với silicone, ông nói. Tuy nhiên, nhược điểm là khuôn silicon chỉ tồn tại vài năm. Vì vậy, bạn tiếp tục sử dụng các kỹ thuật phức tạp nhưng nhất quán.

"Bạn cũng thấy có bao nhiêu phần nhỏ có liên quan. Cũng rất vất vả để làm việc này cùng nhau, nhưng một khi bạn đã thực hiện nó và sau đó nhìn thấy mảnh lớn đó đổ ra và bạn tháo nó ra, bạn đã có được dàn diễn viên tuyệt vời. "

Trên đường từ hội trường mô hình đến xưởng, trong các hành lang, cầu thang, treo khắp nơi, là, hình thức nói dối và mô hình.

"Đẹp qua ngón tay" văn hóa ngẫu nhiên
Hai lần một tháng, các tour du lịch có hướng dẫn được cung cấp vào mỗi thứ Tư. Nhưng ở đây cũng được sản xuất. Jan Bürgel, người làm việc ở đây với tư cách là một thợ thạch cao, vừa chạm vào thạch cao tươi.

"Vì vậy, đầu tiên là nước, và sau đó thạch cao được rắc tốt. Hãy để nó nhỏ giọt qua những ngón tay nhỏ mà nó được rắc đều và không bị vón cục. Tất nhiên, không phải là một ngọn núi khổng lồ như vậy, mà nó phải tạo thành những hòn đảo nhỏ, sau đó ngấm nước cuối cùng và sau đó rút ra một cách ngắn gọn, chúng tôi cũng gọi đó là, để bể lắng ', sau đó chúng ta có thể xâm nhập vào thạch cao. "

Là một doanh nghiệp thương mại của Quỹ Di sản Văn hóa Phổ, cần phải kiếm được tiền lương của 20 nhân viên hoặc hơn, Miguel Helfrich nói. Nhưng không vì lợi nhuận.

"Nếu bạn muốn điều hành một doanh nghiệp như làm tượng thạch cao giá rẻ về mặt kinh tế, bạn sẽ nói, được thôi, trong số 7.000 khuôn tôi nhìn vào 50 cái chạy tốt nhất và những cái khác tôi bán hoặc ném vào thùng rác."

Tất nhiên, điều đó không làm việc. Khách hàng chủ yếu là các tổ chức, bảo tàng, kiến ​​trúc sư hoặc nghệ sĩ. Nhưng mọi người cũng có thể đặt hàng các bản sao nghệ thuật qua các thời đại thông qua danh mục trực tuyến.

Hình ảnh sản phẩm của cơ sở sản xuất tượng thạch cao Viết Linh

 
Tượng thạch cao giá rẻ
tượng thạch cao giá rẻ,tuong thach cao gia re
 
Tượng thạch cao giá rẻ
tượng thạch cao giá rẻ,tuong thach cao gia re
 
Tượng thạch cao giá rẻ
Tượng Bổn Sư
 
Tượng thạch cao giá rẻ
tượng thạch cao giá rẻ,tuong thach cao gia re
 
Tượng thạch cao giá rẻ
tượng thạch cao giá rẻ,tuong thach cao gia re
 
Tượng thạch cao giá rẻ
tượng thạch cao giá rẻ,tuong thach cao gia re