Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Ngũ Hành Sơ với năm ngọn núi, là nơi có những ngôi đền Phật giáo tuyệt đẹp và phong cảnh mêly.

Hà Nội, ngày 17 tháng 4 (VNA) - Đà Nẵng có nhiều điểm du lịch nhưng đáng kinh ngạc nhất là Ngũ Hành Sơn, nằm cách trung tâm thành phố tám km về phía đông nam. Hướng trung tâm của đất nước để khám phá huyền thoại tò mò của họ.
Không phải người Việt chọn cách gọi chúng là "Ngũ Hành Sơn" mà là người Pháp sau khi kiểm tra các nguyên tố hóa học của ngọn núi. Trong tiếng Việt, chúng được gọi là "những ngọn núi trong năm yếu tố" hay Ngu Ngũ Sơn. Truyền thuyết kể rằng một ngư dân già đã nhìn thấy một con rồng đẻ trứng trên bãi biển Đà Nẵng. Khi con rồng rời đi, vị thần Kim Quý xuất hiện dưới hình dạng một con rùa vàng và đưa cho ngư dân một móng vuốt của mình để bảo vệ quả trứng. Quả trứng phát triển cho đến khi nó nở ra và sau đó vỡ thành năm mảnh, được biến thành năm ngọn núi Ngũ Hành là Kim (kim loại), Môc (gỗ), Hoa (lửa), Thô (đất) và Thủy (nước) .

Năm ngọn núi này là nơi có những ngôi đền Phật giáo tuyệt đẹp và phong cảnh mê hoặc. Thủy, hội nghị thượng đỉnh duy nhất có thể truy cập, là một khu nghỉ mát nổi tiếng của Đà Nẵng. Những bậc thang đá dẫn đến chùa Tam Thái, lâu đời nhất ở Đà Nẵng, nơi có các bức tượng Di Lặc, tượng mẹ quán thế âm bồ tát trong văn hóa Phật giáo.

"Nơi này thực sự ấn tượng. Có nhiều hang động đẹp. Tôi chắc chắn muốn quay trở lại, "Ali Collier, một du khách người Anh nói.

Hang Huyên Không, một địa danh cổ xưa của các nhà cách mạng Việt Nam trong chiến tranh, chỉ sau chùa. Hang động khổng lồ này rất ngoạn mục khi những tia sáng chiếu sáng các bàn thờ và bức tượng Phật lớn được khắc vào đá.

Hang Âm Âm (Địa ngục trong tiếng Pháp), hoàn toàn siêu thực với những bức tượng dường như nằm thẳng ra khỏi địa ngục và luyện ngục. Với hàng trăm văn bản kinh điển Phật giáo hàng trăm thế kỷ được khắc trong các hang động, Ngũ Hành Sơn là một thư viện ngoài trời đặc biệt.

"Đây là một trung tâm Phật giáo lớn trong khu vực có nhiều tài liệu lưu trữ và di tích. Núi Đá cẩm thạch đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hành tôn giáo trong khu vực ", Thích Thích, một nhà sư chịu trách nhiệm cho Trung tâm Phật giáo Liêu Quân cho biết.

Địa điểm này cũng nổi tiếng với làng Don Hai, cách Núi Thủy không xa, nơi có khoảng 600 gia đình thực hành chạm khắc đá cho một khách hàng trong nước và quốc tế. - VOV / VNA