Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Nên thờ mẹ quan âm đứng hay ngồi để linh ứng?

Nên thờ Mẹ Quan Âm đứng hay ngồi để đúng phong thủy, linh ứng và thể hiện hết ý nghĩa là điều mà nhiều Phật Tử thắc mắc.
Nên thờ Mẹ Quan Âm đứng hay ngồi để đúng phong thủy, linh ứng và thể hiện hết ý nghĩa là điều mà nhiều Phật Tử thắc mắc. Trong những gia đình theo đạo Phật thì đây là một trong những điều không thể thiếu, và cần gia chủ chú ý để bài trí cho chính xác. Để biết kỹ hơn mời bạn đọc cùng Tượng Phật Viết Linh đọc qua bài viết sau đây nhé !
Nên thờ Mẹ Quan Âm đứng hay ngồi
 

Ý nghĩa của bàn thờ mẹ quan âm

Thờ Phật Mẹ Quan Âm tại nhà là một trong những nét đẹp văn hóa dân tộc, giúp cho đời sống tâm linh của người dân Việt Nam trở nên phong phú hơn.
Hình ảnh Phật Quan Âm hiền hậu, bình thản, an nhiên, không bị phiền muộn làm âu lo. 
Quan Âm Bồ Tát là hiện thân của lòng từ bi, biểu tượng cho thiện, cứu rỗi nhân loại khỏi khổ đau hay bệnh tật. Ngoài ra, Người còn được tin là phù hộ cho gia đình hạnh phúc, bình an, đoàn viên và mạnh khỏe
Do vậy, ở Việt Nam việc thờ cúng Phật Quan Âm phổ biến với nhiều ý nghĩa quan trọng. Hiện nay, tượng Phật Quan Âm được làm với nhiều chất liệu khác nhau, phổ biến hơn cả gỗ.
 

Nên thờ mẹ quan âm đứng hay ngồi là chính xác nhất

Tượng Mẹ Quan Âm thường sẽ hai dáng phổ biến:
tượng phật mẹ quan âm đứng

Tượng phật quan âm đứng

Thông thương sẽ được đặt ở ngoài trời như: Đỉnh núi, khuôn viên sân nhà thanh tịnh hay có khi là trên sân thượng của một số gia đình.
Tượng phật quan âm đứng thường được sản xuất từ nhiều nguồn chất liệu khác nhau như: composite, thạch cao, ximang, đá, gỗ, đồng… kích thước tượng cũng rất phong phú tuỳ thuộc vào nhu cầu của quý khách.

tượng phật mẹ quan âm ngồi


Tượng phật quan âm ngồi

Thường sẽ được tại đền chùa, miếu hay trên bàn thờ trong nhà của mỗi gia đình
 
Những trạng thái biểu hiện khác nhau của Người sẽ thể hiện những trực quan khác nhau của giáo lý Phật giáo.
Do vậy, nên thờ mẹ quan âm đứng hay ngồi là chính xác nhất ? Có thể trả lời cho câu hỏi này như sau. Các thờ Phật Mẹ Quan Âm đứng hay ngồi không phải là quá quan trọng. Tùy thuộc vào cơ duyên của mỗi gia chủ, cũng như vị trí đặt bàn thờ của bạn như thế nào. 
Chắc chắn không có chuyện thờ tượng Phật đứng thì Ngài sẽ đi hay thờ tượng Phật ngồi thì Ngài sẽ ở lại như một số người vẫn hay quan niệm. 
Hơn hết, khi chọn thờ tượng Phật Quan Âm tại nhà bạn cần thành tâm kính lễ, cúng bái. Ngoài ra bạn cũng nên siêng năng học công hạnh của Ngài để ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày. Khi học giáo lý mà áp dụng được vào bản thân, nhận thấy sụ an vui hạnh phúc trong bản thân mình thì đây là sự hộ trì đích thực.
 

Hướng dẫn cách trang trí bàn thờ mẹ quan âm 

Hiện nay, nhiều gia đình tin tưởng rằng thờ Quan Âm Bồ Tát để cầu bình an, tài lộc. Thế nhưng, trên bàn thờ Phật Quan Âm có những gì hay thờ cúng như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Bàn thờ mẹ quan âm gồm những gì?

Bàn thờ Mẹ Quan Âm gồm những gì là câu hỏi của những Phật Tử quan tâm. Đối với cách bài trí trên bàn thờ Mẹ Quan Âm tại nhà, Phật Tử chú ý không bày tiền âm phủ, vàng mã. Ngoài ra không chuẩn bị lễ mặn, gà, thịt, xôi chè hay quả chín,... 
Hoa lễ Phật Bà nên chọn các loại như: Mẫu đơn, hoa huệ, hoa sen,... Không dùng loài hoa dại, hoa tập. Hơn hết, khi làm lễ dâng hương lên Phật, gia chỉ nên ăn chay, làm việc thiện, kiêng giới.

Hướng đặt bàn thờ mẹ quan âm 

Hướng đặt bàn thờ Mẹ Quan Âm ở đâu là hợp lý và mang đến nhiều tài lộc. Tốt nhất bạn nên đặt bàn thờ tượng Quan Âm tại nhà hướng ra cửa chính, cửa sổ lớn hay ban công gia đình. 
Bên cạnh đó, phải đảm bảo hướng nhìn Phật Quan Âm không bị che chắn. Việc đặt bàn thờ Phật Bà cần phải được chú trọng và phù hợp phong thủy để mọi thứ hài hòa, thuận tiện cho việc thờ cúng thường xuyên. 
Cách trang trí bàn thờ mẹ quan âm treo tường
Chủ nhà không cần quá chú trọng vào việc nên thờ Mẹ Quan Âm đứng hay ngồi. Hơn hết. bạn cần chuẩn bị cẩn thận chuẩn bị những vấn đề sau: Bàn thờ được đặt trên cao, bát hương, hoa, nước… trước khi thỉnh tượng Phật về nhà. 
Bàn thờ Mẹ Quan Âm treo tường cần phải được đóng chắc chắn, cố định ở trên cao với kích thước chuẩn (88x48 hay 68x48cm).
Hơn hết, bạn cần lựa chọn mua tượng Mẹ Quan Âm tại những cơ sở uy tín, chất lượng. Ngoài ra bạn cần chọn những tượng có kích thước vừa đủ với bàn thờ tại nhà của mình. Đảm bảo cân đối, hài hòa về mặt thẩm mỹ và phong thủy. 
Sau đó, bạn có thể mang tượng vào chùa để nhờ sư thầy làm phép hay mang thẳng về đến nhà. 
Sau khi làm bàn thờ Quan Âm treo tường về nhà, gia chủ đặt tượng lên bàn thờ, thắp hương và đảm bảo giữ gìn bàn thờ luôn sạch sẽ.
Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên lựa chọn hướng đặt bàn thờ mẹ Quan Âm phù hợp với phong thủy để mang đến nhiều tài lộc. 
 

Những lưu ý khi bài trí trên bàn thờ phật quan âm

Khi bài trí trên bàn thờ Phật Quan Âm, để thuận lợi cho việc thờ cúng, cũng như thể hiện sự thành kính, tôn trọng đến Phật Bà Quan Âm, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến một số các điều sau:
  • Hướng đặt tượng Phật Quan Âm để bàn thờ phải được lựa chọn chính xác. Tốt nhất nên hướng ra cửa chính, cửa sổ hay ban công của gia đình. Không được đặt bàn thờ Mẹ Quan Âm hướng vào nhà vệ sinh, bếp hay phòng ngủ,... bởi đây là không gian sinh hoạt trong gia đình, không thanh tịnh và sạch sẽ.
  • Chọn lựa địa chỉ mua tượng Phật Quan Âm để bàn thờ uy tín và chất lượng, với kích thước cân đối và phù hợp với bàn thờ.
  • Bên cạnh đó, gia chủ nên đặt bàn thờ giữa nhà để thể hiện lòng thành kính với đức Phật. Thường xuyên vệ sinh bàn thờ, không để bàn thờ bám bụi bẩn, tàn nhang hay lạnh lẽo. Đồng thời thường xuyên thay nước vào tạo không khí ấm áp bàn thờ bằng cách bày trí trái cây cúng, nhang đèn đầy đủ.
  • Bàn thờ Phật Bà Quan Âm có thể đặt ngang bằng hay dưới bàn thờ gia tiên.
 
Qua những thông tin trên, Tượng Phật Viết Linh mong rằng quý khách có thể nhận ra rằng, trong quá trình thờ cúng, việc nên thờ Mẹ Quan Âm đứng hay ngồi không quan trọng, mà sự thành tâm là yếu tố chính được quan tâm nhất. 
Hy vọng với những thông tin trên đã mang đến những kiến thức cần thiết, bổ ích và thú vị cho việc thờ cúng tượng Phật Quan Âm Bồ Tát.Có thể bạn quan tâm:
Hướng đặt tượng phật quan âm để bàn thờ và cách thờ cúng