Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Mua tượng phật quan âm ở đâu tốt nhất tại Việt Nam

Mua tượng phật quan âm ở đâu tốt? Nên tìm một cơ sở sản xuất, cửa hàng chuyên nghiệp và có nhiều loại sản phẩm cho chúng ta dễ dàng chọn lựa.
Ý nghĩa của Tượng Phật Quan Âm
Việc thờ tượng Phật Bồ Tát Quán Thế Âm vốn đã trở nên quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam từ hàng ngàn năm nay. Khi chúng ta đến chùa, đạo tràng (nơi tu tập) hoặc đến nhà người nào, chúng ta thấy họ thờ tượng Phật, tượng Bồ tát và ai thấy tượng Phật đều chắp tay cung kính. Thế nên, điều này có nghĩa là gì?
Trong truyền thống của Việt Nam nói riêng và các nước châu Á nói chung, việc thờ cúng các vị thần thánh đã trở thành phong tục từ hàng ngàn năm nay. Đây không phải mê tín dị đoan mà có ý nghĩa giáo dục rất lớn trong đó.
Phật giáo là đạo sư, không phải là thượng đế. Đạo Phật vốn là một nền giáo dục chứ không phải một tôn giáo. Từ ngàn năm trước, chư Tổ trong Phật giáo đã biết làm nghệ thuật giáo dục. Các tượng Phật, Bồ Tát, Hộ Pháp, Bổn Tôn trong các chùa, tịnh xá, đạo tràng đều mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.
Mỗi hình ảnh của một vị Phật hay một vị Bồ tát đều được gắn với danh hiệu của vị Phật hoặc vị Bồ tát đó. Danh hiệu và hình tướng của chư Phật và chư Bồ Tát tượng trưng cho học vấn.

mua tượng phật quan âm ở đâu
Ví dụ, danh hiệu của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật - là phiên âm tiếng Phạn, "Thích Ca" có nghĩa là từ bi và nhẫn nhục, "Muni" có nghĩa là diệt độ, có nghĩa là thanh tịnh. . Nếu chúng ta hiểu rõ danh hiệu của Ngài thì khi đến chùa hay bất cứ nơi đâu nhìn thấy tượng Phật Thích Ca sẽ nhắc nhở chúng ta sống từ bi, dùng tâm thanh tịnh, chân thành. để đối xử với người khác. Những ý niệm từ bi và thanh tịnh là trong bản chất vốn có của chính chúng ta, mà phát ra. Vì vậy, ý nghĩa giáo dục của tượng Phật là như vậy.

Ý nghĩa của việc Thờ Tượng Phật Quan Âm
Khi chúng ta cúng dường tượng Phật Quan Âm thường có hai ý nghĩa.
Một là ý nghĩa kỷ niệm. Đức Phật là bậc thầy đầu tiên của chúng ta, chúng ta tiếp nhận sự giáo dục của Ngài, áp dụng vào cuộc sống, chúng ta có thể mong đợi nhiều lợi ích, trường thọ, công đức, vì vậy chúng ta phải luôn nhớ đến ân đức của vị thầy đầu tiên. Dâng Tượng Phật là nhớ về cội nguồn, để tưởng nhớ chứ không phải để quên ơn Ngài.
Thứ hai là ý nghĩa của việc học. Chúng ta thấy tượng Phật, chúng ta phát tâm tu học, noi gương Ngài, hằng ngày tu học theo lời Ngài dạy, theo bản nguyện của Ngài. Đây là ý nghĩa lớn nhất của việc cúng dường tượng Phật.

mua tượng phật quan âm ở đâu


Mua Tượng Phật, Thỉnh Tượng Phật quan Âm ở đâu tốt?
Khi đã hiểu rõ ý nghĩa giáo dục của tượng Phật và ý nghĩa của việc thờ tượng Phật, chúng ta tiến hành bước tiếp theo là thỉnh tượng Phật về thờ. Đến viếng tượng Phật Bà Quan Âm cũng đòi hỏi chúng ta phải vô cùng thành kính. Đầu tiên là xác định tượng Phật muốn thỉnh. Chúng ta muốn thỉnh tượng Quán Thế Âm đứng, tượng Quán Thế Âm ngồi tòa sen... Điều này tùy thuộc vào pháp chúng ta tu tập, hoặc tùy thuộc vào vị Bồ tát mà chúng ta ngưỡng mộ và muốn học hỏi. theo đức hạnh của Ngài.
Sau khi hiểu được tượng Phật muốn thỉnh, chúng ta cũng cần xác định cửa hàng bán tượng Phật. Chúng ta nên tìm một cửa hàng chuyên nghiệp và có nhiều loại sản phẩm. Có thể tượng Phật chúng ta muốn đặt không có sẵn, nhưng cửa hàng có nguồn hàng, có mối liên hệ với các xưởng sản xuất tượng Phật tốt ở Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan. Đây đều là những quốc gia dẫn đầu về sản xuất tượng Phật.
Đã tìm được cửa hàng bán tượng phật thì nên gọi điện trực tiếp trao đổi và nhờ tư vấn về đồ thờ tượng phật. Chúng ta chỉ thờ tượng Phật hay mua tượng Phật để cúng dường, chúng ta sẽ không sáng tỏ bằng họ. Họ đã tư vấn cho rất nhiều khách hàng nên có nhiều kinh nghiệm trong việc bố trí bàn thờ Phật, chọn tượng Phật nào phù hợp với mình, đúng loại đồ thờ để thờ tượng, cách bài trí. cho đúng luật, v.v...

Những chất liệu chế tác tượng Phật phổ biến nhất
Mỗi chất liệu đều có vẻ đẹp đặc trưng riêng, có ưu nhược điểm khác nhau. Dưới đây là phân tích cơ bản về 8 chất liệu làm tượng phổ biến nhất.

1. Tượng Phật Quan Âm bằng nhựa composite

Composite là vật liệu tổng hợp được làm từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau. Tượng làm bằng chất liệu này có độ bền cao, đàn hồi tốt, khó bị gãy khi va chạm.
Sản phẩm phù hợp với không gian ngoài trời. Hơn nữa, tượng làm từ composite dễ gia công, nhanh chóng, đa dạng về màu sắc, mẫu mã, giá cả phải chăng. 

2. Tượng Phật Quan Âm bằng đá

Tượng phật bằng đá bền, đẹp, thích nghi cực tốt với mọi điều kiện thời tiết. Sản phẩm được chế tác với nhiều hoa văn sắc nét độc đáo tạo nên cái hồn riêng của bức tượng.

3. Tượng Phật Quan Âm bằng bột đá

Tượng được chế tác khéo léo bằng chất liệu đá nghiền qua bàn tay của các nghệ nhân, cùng với công nghệ phủ nano giúp cho tượng có độ bền đồng đều và vẻ đẹp toàn diện.

4. Tượng Phật bằng gốm

Thể hiện được truyền thống và văn hóa của dân tộc Việt, chất liệu này cũng có độ bền rất cao nếu được bảo quản kỹ lưỡng. Do đặc tính nên chất liệu chỉ thích hợp để chế tác tượng cỡ nhỏ để bàn. 

5. Tượng Phật Quan Âm bằng gỗ

Chất liệu có giá trị sử dụng cao, mang yếu tố phong thủy tốt, phù hợp với chế tác tượng cỡ nhỏ và vừa. Tượng Phật bằng gỗ mang vẻ đẹp mộc mạc, thân thiện với môi trường lại đa dạng về chủng loại, vân gỗ, màu sắc giúp tạo nên nét độc đáo riêng cho tôn tượng Phật.

6. Tượng Phật Quan Âm bằng sứ

Tôn tượng thường được tráng một lớp men ở bên ngoài giúp bảo vệ tượng theo thời gian khỏi các tác động của môi trường. Tượng Phật bằng sứ ghi điểm bởi vẻ đẹp bắt mắt, mẫu mã đa dạng và được sử dụng nhiều trong tôn tạo tượng nhỏ. 

7. Tượng Phật Quan Âm bằng đồng

Chất liệu cho phép giải quyết bài toán nan giải trong việc tạo hình và giúp tôn tượng có độ bền rất cao. Đồng được xem là kim loại tốt nhất để tôn tạo tượng Phật, cho độ bền truyền đời. Với sự phát triển của kỹ thuật chế tác đồ đồng, tượng Phật bằng đồng có mẫu mã đẹp, tinh xảo, sắc nét. 

8. Tượng Phật Quan Âm bằng xi măng

Đây là chất liệu có độ cứng đáng nể, thích hợp đặt tượng ở mọi không gian và điều kiện thời tiết khác nhau, chi phí sản xuất thấp, khả năng sản xuất tại chỗ là ưu điểm lớn của xi măng.