Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Một vị Phật khổng lồ nhìn qua một khoảng trống trong căn phòng chật hẹp, tạo nên vẻ động đáo riêng cho bức tượng.

Một số người coi bức tượng Phật cao khoảng 49 feet (15 mét) này nằm ở Wat Si Chum là bức tượng Phật đẹp nhất ở Thái Lan .
Khung cảnh của nó rất ấn tượng: Hình nộm khổng lồ nằm bên trong một căn phòng chật hẹp, nơi nó nhìn qua một khe hẹp hướng về phía đông. Ngôi nhà của nó đã từng có một mái nhà nhưng nó đã sụp đổ, khiến Đức Phật ngồi thanh thản dưới bầu trời rộng mở.

Cái tên Phra Achana được nhắc đến trong một bản khắc được khôi phục trong khu khảo cổ Wat Si Chum, và nó có nghĩa là Phật Phật không sợ hãi. Truyền thuyết kể rằng một đội quân của quân đội Miến Điện, trong khi xâm chiếm Sukhothai, đã chạy trốn khi nhìn thấy bức tượng.
Phra Achana còn được gọi bằng một tên khác, Phra Poot Dai , có nghĩa là Phật nói tiếng Phật. Tên này đề cập đến một sự kiện xảy ra vào thế kỷ 16, khi đó, Sukhothai là thủ đô của một trong những fiefdoms kiểm soát các bộ phận của Siam.


Vào dịp đó, bức tượng đã xuất hiện để đưa ra một bài phát biểu đầy động lực cho quân đội Sukhothai. Điều này xảy ra bởi vì một cầu thang bên cạnh bức tượng Phật dẫn đến một hốc nhỏ trên tường, cho phép một người phát biểu trước một đám đông tập trung trước bức tượng, âm thanh làm cho nó giống như bức tượng đang nói. Bỏ qua các huyền thoại, không khó để nhận ra rằng Phra Achana hẳn đã gây ra cảm giác sợ hãi đối với du khách như thế nào.


Đọc thêm: Tượng Phật composite có thể được làm sạch không?

Tôn giả Achana ngồi trong Bhumisparsha Mudra , một cử chỉ tượng trưng thường được gọi là chạm vào trái đất, theo đó bàn tay phải của Đức Phật nằm trên đầu gối phải, lòng bàn tay hướng vào trong, với những ngón tay thả lỏng và chỉ tay xuống mở, hướng lên, trong lòng anh. Bhumisparsha Mudra đại diện cho khoảnh khắc Đức Phật đạt được giác ngộ và Trái đất đứng làm chứng. Biểu cảm thanh thản trong đôi mắt của Phra Achana chỉ vào khoảnh khắc Đức Phật đánh bại cám dỗ ma quỷ. Những người theo đạo Phật sùng đạo đặt lá vàng trên những ngón tay được chạm khắc tinh xảo của Phra Achana khi họ có công.