Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Làm thế nào để sửa chữa bức tượng thạch cao giá rẻ đã bị vỡ

Nếu bạn phá vỡ một bức tượng hoặc đồ vật làm từ thạch cao, có một số điều đơn giản mà bạn có thể làm để sửa chữa thiệt hại.
Ngay cả khi bạn phá vỡ miếng thạch cao thành một triệu mảnh nhỏ, nó có thể được sửa chữa chỉ với một vài vật dụng đơn giản và rất nhiều thời gian. Điều quan trọng là thu thập tất cả các mảnh vỡ đó lại.
Làm thế nào để sửa chữa bức tượng thạch cao giá rẻ đã bị vỡ
 
Bước 1
Hầu hết mọi người tự động nghĩ rằng họ cần phải lấy keo siêu dính, epoxy hoặc keo nóng, nhưng loại keo tốt nhất để sử dụng trên thạch cao hoặc gốm là loại keo trắng. Nó thấm vào lỗ chân lông trên thạch cao và gốm sứ và xây dựng lại liên kết giữa các mảnh vỡ. Dán keo các bộ phận một cách cẩn thận, và cố gắng không để lại nhiều khoảng trống và vết nứt. Bất kỳ vết nứt nào bạn để lại sẽ phải được làm nhẵn trước khi bạn sơn lên. Điều này có thể yêu cầu lấp đầy các khoảng trống, chà nhám và sơn lại các khu vực. Sau khi bạn dán các bộ phận lại với nhau, bạn có thể cần phải băng các bộ phận tại chỗ cho đến khi chúng khô. Sau khi các bộ phận khô, gỡ băng và xem tác phẩm điêu khắc có thể chấp nhận được. Nếu nó có vẻ tốt, thì bạn đã hoàn thành. Nếu bạn thấy vết nứt, lỗ hổng hoặc chip, hãy chuyển sang Bước 2.

Bước 2
Điền vào bất kỳ khoảng trống lớn nào bằng khăn giấy hoặc khăn giấy được nạp bằng keo. Hãy chắc chắn rằng các khu vực đã được lấp đầy là mịn màng. Nhẹ nhàng, sử dụng ngón tay của bạn để làm mịn các khu vực đầy giấy. Điền vào bất kỳ con chip nhỏ với khăn giấy vệ sinh được nạp bằng keo. Để cho các miếng khô. Nếu một khu vực khô mịn, bạn đã sẵn sàng cho Bước 3. Nếu một khu vực khô, quá cao hoặc gập ghềnh, bạn sẽ cần sử dụng giấy nhám để làm phẳng nó. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng giấy nhám mịn, và làm việc trong những nét nhỏ. Nếu diện tích thực sự nhỏ, bạn có thể muốn sử dụng giũa móng tay để loại bỏ các điểm gồ ghề. Nếu bạn có một lỗ hổng, hãy dán một miếng khăn giấy phẳng ngang qua mặt trong của lỗ và để khô. Đặt xen kẽ các lớp keo và khăn giấy cho đến khi lỗ được lấp đầy. Sử dụng những miếng khăn giấy nhỏ và dùng cọ để quét keo lên các lớp khăn giấy. Về cơ bản, bạn đang xây dựng một lớp giấy bồi để xây dựng lại lỗ mở. Làm mịn lớp bằng ngón tay và để khô. Cát bằng giấy nhám hoặc giũa móng tay.

Bước 3
Sơn các lớp keo thành các đường nhỏ và vết nứt. Bạn có thể cần phải lặp lại quy trình này nhiều lần làm nhẵn keo vào các vết nứt bằng cọ hoặc ngón tay để có được sự trơn tru. Việc lấp đầy các nếp nhăn, vết nứt và lỗ là tốn thời gian, nhưng nó phải được thực hiện để sửa chữa thạch cao. Cát bất kỳ khu vực gồ ghề trước khi chuyển sang bước tiếp theo.
Làm thế nào để sửa chữa bức tượng thạch cao giá rẻ đã bị vỡ

Bước 4
Sơn lại tác phẩm điêu khắc khi bạn đã hoàn thành làm mịn nó. Sử dụng giấy vụn để kiểm tra màu sơn của bạn trước khi bạn đặt nó lên tác phẩm điêu khắc để tránh phải vẽ toàn bộ tác phẩm điêu khắc. Nếu thiệt hại thực sự tồi tệ, có lẽ bạn sẽ phải sơn lại toàn bộ tác phẩm điêu khắc. Cố gắng kết hợp cẩn thận màu sắc trong từng khu vực, để mảnh sẽ là cách bạn muốn.

Xem thêm sưởng sản xuất tượng thạch cao giá rẻ tại tphcm giá sỉ: http://thachcaovietlinh.com/tin-tuc/tuong-thach-cao-gia-re-tphcm-21.html