Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Kinh nghiệm chọn mua tượng ngài sivali phù hợp

Chọn mua tượng ngài sivali cao khoảng 30cm, bạn phải ngắm tượng nhiều, niệm danh hiệu của Ngài xem cảm thấy tâm đắc về khía cạnh nào thì nên thỉnh tượng đó.

Ý nghĩa của việc thờ tôn tượng Thánh Tăng Sivali

Theo ghi chép trong một số tài liệu Phật giáo, mỗi khi đoàn tỳ khưu Tăng đoàn đi qua bất cứ vùng đất nào, kể cả vùng dân cư thưa thớt, vùng sâu, vùng xa, miễn là có Ngài Sivali tháp tùng, thì bốn vật dụng phát sinh luôn được mang đến đầy đủ. Đó là do nhiều nhân duyên lành mà chính Ngài đã tạo trong nhiều đời, nhiều kiếp, khi thành A-la-hán, sau khi nhập Niết-bàn, mọi thiện nghiệp của Ngài đều tan biến vào cõi hư vô. .

Ngài Sivali được mệnh danh là "Thần Tài" đích thực của Phật giáo. Từ khi Ngài xuất gia và chứng quả Thánh quả, bất cứ nơi nào Ngài đi đến, dù ngược xuôi hay giàu sang, nơi nào Hòa thượng đi đến, Tăng đoàn luôn luôn an lạc với sự cúng dường của người dân và chư Tăng. Bầu trời. Thánh Tăng Sivali có ân đức chiếu khắp thiên hạ, ở Myanmar và Thái Lan, người ta tôn thờ ông như một vị Thánh Tài Lộc. Người ta tin rằng việc tưởng nhớ và thờ cúng sẽ giúp họ được Ngài che chở trong vô lượng phước lành.

Hình tượng thánh tăng Sivali xuất phát từ ước nguyện sâu xa về một cuộc sống ấm no của đại đa số tín đồ Phật giáo và Phật tử. Nếu thành tâm thờ tượng ngài sẽ giúp gia đình làm ăn thuận lợi, phát đạt, tài lộc dồi dào, cuộc sống ấm no, sung túc, công việc thuận buồm xuôi gió. Không chỉ vậy, tượng của Ngài còn được giới kinh doanh biết đến và thờ cúng để cầu xin sự che chở dưới sự phù hộ vô lượng của Ngài.

Người ta tin rằng, nơi nào có tượng Sivali thì người dân nơi đó sẽ gặp nhiều may mắn, phước đức và tài lộc. Việc thờ tượng ông cũng sẽ giúp các em học sinh cố gắng hơn, từ đó có kết quả, thành tích tốt trong học tập. Ngài cũng sẽ giúp người thờ cúng gặp ác hóa thiện, được nhiều người yêu mến, giúp đỡ, có cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

tượng sivali,mua tượng ngài sivali,thỉnh tượng ngài sivali,ý nghĩa tượng sivali

 

Kinh nghiệm thỉnh tượng Ngài Sivali

Để thờ Thánh Tăng Sivali, trước hết chúng ta cần chọn một pho tượng phù hợp cũng như địa chỉ thờ cúng uy tín, đáng tin cậy. Nếu đang băn khoăn không biết chọn tượng thánh Sivali như thế nào, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:


1. Chọn tượng theo nhu cầu sở thích

Theo kinh nghiệm của nhiều khách hàng, khi lựa chọn tượng Sivali để thờ cúng, chúng ta cần xem xét lâu những bức tượng đó. Nếu thấy tượng nào càng ngắm càng thích, thấy tâm thanh thản, nhẹ nhõm, tâm không còn nặng nề, mệt mỏi thì hãy xin tượng đó. Vì nó cho thấy mình có duyên với tượng nên trong Phật giáo, chữ nhân duyên rất đặc biệt, là ngọn nguồn của nhiều câu chuyện, là một thuật ngữ đặc biệt quan trọng trong đạo Phật.

“Vạn sự nên tùy duyên” nên khi thỉnh tượng Thánh Sivali thì nên dựa vào chữ duyên để chọn. Tuy nhiên, cũng có một số yếu tố cần lưu ý:

- Tượng thờ nên chú trọng đến đường nét, chi tiết trên khuôn mặt, không chú trọng đến các yếu tố trang trí. Để có một pho tượng thờ phù hợp thì các đường nét trên khuôn mặt cần hài hòa, ngũ quan thanh tú, toát lên được tinh thần từ bi, bao dung của người Phật tử.
- Nên chọn tượng thờ có chất lượng tốt, làm từ chất liệu chắc chắn như đá, bột đá. Lý do là chúng ta sẽ thờ lâu, tượng càng lâu thì tính linh càng cao. Nếu tượng vừa thờ đã xuống cấp, nứt nẻ thì không tốt chút nào.
- Không chọn những thần tượng có khuôn mặt dữ dằn, khó ưa hoặc các đường nét trên khuôn mặt không rõ ràng. Tượng trang trí chỉ chú trọng đến tính thẩm mỹ, ít thể hiện được tinh thần của chư Phật, Bồ tát...
tượng sivali,mua tượng ngài sivali,thỉnh tượng ngài sivali,ý nghĩa tượng sivali


2. Chọn thỉnh tượng theo cung mệnh mỗi người

Ngài Sivali được mệnh danh là “Thần Tài” đích thực của đạo Phật, thường được thờ cúng để cầu mong một cuộc sống sung túc, sung túc, đủ đầy và hạnh phúc. Theo đạo Phật, người cúng có thể thỉnh bất kỳ pho tượng nào, miễn là có tâm thành kính và tôn kính trong quá trình thờ cúng. Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn trong việc chọn tượng, bạn có thể chọn tượng thờ dựa vào màu sắc phong thủy theo mệnh của mình.

Tượng Sivali được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, quần áo của ngài cũng có nhiều màu sắc sặc sỡ. Bạn có thể dựa vào màu sắc này để chọn tượng thờ phù hợp. Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

– Đối với người mệnh Kim: Nên chọn thỉnh tượng có màu sắc thuộc mệnh Thổ như vàng, cam, nâu (Thổ sinh Kim), sau đó là màu trắng, xám, ghi, ánh kim…
– Đối với người mệnh Mộc: Nên chọn thỉnh tượng có màu sắc thuộc mệnh Thủy như đen, xanh đen, xanh nước biển (Bảo Bình Mộc), sau đó mới đến tượng có màu xanh lục, xanh ngọc.
– Đối với người mệnh Thủy: Nên chọn thỉnh tượng có màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, xám, ghi, ánh kim (Kim sinh Thủy) sau đó đến màu đen, xanh đen, xanh nước biển.
– Đối với người mệnh Hỏa: Nên chọn thỉnh tượng có màu sắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh ngọc (Mộc sinh Hỏa), sau đó mới đến tượng có màu đỏ, hồng, tím.
– Đối với người mệnh Thổ: Nên chọn thỉnh tượng có màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím (Hỏa sinh Thổ), sau đó đến tượng có màu vàng, cam, nâu.
tượng sivali,mua tượng ngài sivali,thỉnh tượng ngài sivali,ý nghĩa tượng sivali

Cách thờ tượng Thánh Tăng Sivali

Theo nhiều ghi chép, vì theo con đường tu hành nên không biết từ đâu mà những vật dụng, lương thực thiết yếu đến với ông một cách tự nhiên, đi đến đâu ông cũng được nhân dân kính trọng, thờ phụng. Người ta tin rằng, chỉ cần gia chủ thành tâm thành kính, niệm danh hiệu và thờ cúng hình ảnh của Ngài thì sẽ có cuộc sống ấm no, sung túc, đủ đầy, không phải lo cơm ăn áo mặc. Các thành viên trong gia đình sẽ được nhiều người yêu quý và trân trọng. Gia chủ cũng được giúp đỡ, thuận buồm xuôi gió, tài lộc dồi dào, làm ăn suôn sẻ.


Bàn thờ Thánh Tăng Sivali gồm những gì?

Bàn thờ Tăng đoàn Sivali cũng giống như bàn thờ Phật, Bồ tát và các đệ tử Phật khác, không cần quá xa hoa, lộng lẫy, chỉ cần đảm bảo trang nghiêm, tôn kính. Những vật dụng cần thiết trên bàn thờ Phật nói chung thường bao gồm:
- Tượng thờ, có thể một hoặc nhiều tượng, nhưng tối đa là ba tượng
- Bát hương thờ Phật là vật phẩm linh thiêng nhất, không thể thiếu
- Đĩa trang trí và sắp xếp lễ vật, hoa quả
- Lễ cúng hay bàn thờ dùng để đựng nước
- Lọ cắm hoa, dùng để cắm hoa, để tỏ lòng thành kính
- Ống hương và đồ dùng để bàn thờ gọn gàng hơn
- Một cặp đèn dầu để thắp sáng khi cần thiết
- Chân nến, dùng để trang trí, thể hiện tâm ý của gia chủ
- Được thờ cúng, có hình dạng như một cái chum
- Đèn điện, đồ trang trí không thể thiếu giúp tăng thêm phần linh thiêng, trang trọng...

Kinh nghiệm chọn mua tượng ngài sivali phù hợp

Để chọn mua tượng sivali phù hợp, hãy làm theo các bước gợi ý của Tượng Phật Viết Linh như sau:
Đầu tiên là tìm địa điểm xưởng sản xuất tượng Sivali, tốt nhất là bố trí ở nơi mà chúng ta có thể dễ dàng chiêm ngưỡng và lễ lạy hàng ngày, để càng nhiều người được chiêm ngưỡng vị tướng của ngài càng tốt.
Thứ hai, là chọn bàn thờ, phải chọn bàn thờ không quá thấp cũng không quá cao, sao cho dễ dàng che đậy (lau chùi) và thắp hương, thay nước hàng ngày.
Thứ ba là chọn tượng, bạn cần ước lượng xem tượng Phật nhà mình nên thờ cao bao nhiêu cm, thông thường khoảng 40-50 cm là vừa. Tuy nhiên, nếu nhà quá nhỏ, bạn có thể chọn tượng cao khoảng 30cm; Sau khi có kích thước, bạn sẽ chọn chất liệu phù hợp với khả năng tài chính của mình, có thể chọn tượng ngài Sivali composite, tượng đồng, tượng ngài Ngoài ra phải kể đến là mặt tượng. Bạn phải ngắm tượng nhiều, niệm danh hiệu của Ngài xem cảm thấy tâm đắc về khía cạnh nào thì nên thỉnh tượng đó.
Thứ tư là bàn thờ, nếu trên bàn thờ có đầy đủ nước, hương, hoa, quả, đèn... thì càng tốt. Còn không thì lúc bình thường chỉ cần một ly nước trong để thể hiện sự trong sạch là được. Miễn là chúng ta thực hành trong cuộc sống đức tính từ bi của Ngài.

Hi vọng Tượng Phật Viết Linh sẽ giúp bạn có sự lựa chọn trọn vẹn. Về đồ thờ cúng, vui lòng truy cập Thachcaovietlinh.com hoặc liên hệ với chuyên viên tư vấn để được tư vấn thêm.