Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Điêu khắc tượng phật bằng composite

Cơ sở điêu khắc tạc tượng phật composite Viết linh chuyên nghiệp uy tín là địa chỉ bán tượng phật hàng đầu tại tphcm.
Những khối đất đỏ, nguyên chất qua đôi tay ma thuật của các nghệ nhân “nhào nặn” cơ sở tạc tượng phật Viết Linh tại TP.HCM đã chế tác ra những bức tượng với nhiều hình hài, kiểu dáng khác nhau, với giá bán lên đến cả tỷ đồng.
Với sự ra đời của hàng loạt công nghệ điêu khắc tượng phật có sự hỗ trợ của máy móc, các tác phẩm nghệ thuật làm thủ công trở nên hiếm hoi và có sức hút mãnh liệt đối với người dùng. Những bức tượng phật composite lớn nhỏ bán cả trong và ngoài nước.

cơ sở tạc tượng phật, điêu khắc tượng phật, địa chỉ bán tượng phật, co so tac tuong phat, dieu khac tuong phat, dia chi ban tuong phat cơ sở tạc tượng phật, điêu khắc tượng phật, địa chỉ bán tượng phật, co so tac tuong phat, dieu khac tuong phat, dia chi ban tuong phat
 
Khối đất đỏ được đắp đầy đặn theo kích thước của bức tượng. Loại đất được sử dụng nhiều trong điêu khắc tượng phật là đất sét được ngâm trong nước vài ngày tạo độ đẻo khả năng bám dính tốt hơn.
 
Nghệ nhân sẽ dùng tay để tạo khối hình dáng cơ bản của bức tượng như đầu, tay, chân … sau đó dùng dao khắc chi tiết.
 
Những bức tượng phật điêu khắc lớn từ 1m đến hơn 2m phải mất 2 tuần mới hoàn thiện. Giá một bức điêu khắc thủ công từ 4tr – hơn 500 triệu đồng tùy vào kích thước.
 
Người thợ nhìn hình và dùng dao chuyên dụng trong điêu khắc tượng phật để thực hiện. Trên từng lớp đất, thợ sẽ tỷ mỉ tạo các đường nét sống động những điểm nhấn đặc biệt, nhằm nhấn mạnh ý nghĩa, vừa tạo sự phù hợp, vừa mang nét độc đáo.
 
 
Điêu khắc composite có nhiều nét độc đáo độ bền hơn chất liệu bằng xi măng, gỗ, thạch cao, nên dù giá cao vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng.

cơ sở tạc tượng phật, điêu khắc tượng phật, địa chỉ bán tượng phật, co so tac tuong phat, dieu khac tuong phat, dia chi ban tuong phat
 

Quy trình điêu khắc tượng phật tại cơ sở tạc tượng Viết Linh

+ Phác thảo bản vẽ diện mạo
+ Chọn đất sét nguyên liệu dùng điêu khắc
+ Đắt đấp tạo dáng
+ Phác dáng chi tiết
+ Đục chi tiết và điểm nhãn
+ Hoàn thiện : Làm mịn , Phủ sơn bảo vệ

Xem thêm bài viết Cơ sở sản xuất tượng phật đẹp tại Tphcm