Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Đặt bàn thờ tượng mẹ quán thế âm ở trong nhà sao cho đúng

Không nên đặt tượng Mẹ Quán Thế Âm cùng các tượng thần phật khác. Ngày nay, nhiều gia đình có xu hướng thờ Thần Phật chung trên một bàn thờ để tiết kiệm diện tích ngôi nhà.

Tại sao phải đặt bàn thờ Tượng Mẹ Quán Thế Âm cho đúng?


Tượng Mẹ Quán Thế Âm có thần lực chỉ đứng sau Phật tổ và luôn hiện thân dưới nhiều hình dáng khác nhau để cứu giúp nhân loại. Việc thờ cúng tượng Tượng Mẹ Quán Thế Âm, tượng phật composite tại nhà mang ý nghĩa sau:

Tượng Mẹ Quán Thế Âm làm bằng composite mang đến may mắn, sức khoẻ cho gia đình. Phật quan âm với lòng từ bi bác ái sẽ che chở cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình khỏi nạn tai, mọi việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hình ảnh Phật quan âm với gương mặt hiền từ, nhân hậu nhắc nhở con người hướng tới điều thiện và sống từ bi hơn. Khi nhìn vào gương mặt từ bi của Phật sẽ giúp tâm hồn thanh thảng và giải toả được nhiều phiền lo trong cuộc sống.

tượng mẹ quán thế âm,tuong me quan the am

Thờ tượng Mẹ Quán Thế Âm tại nhà còn thể hiện nét đẹp trong văn hoá dân tộc và phục vụ đời sống tâm linh của con người Việt.
Tượng Phật bà Quan Âm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, tượng Mẹ Quán Thế Âm bằng composite được ưa chuộng hơn hẳn. Tượng Mẹ Quán Thế Âm composite đẹp, chống thấm nước, chống mối mọt, để dàng vệ sinh.  tượng Mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát bằng composite được chế tác tinh xảo,  đặt để tượng Mẹ Quán Thế Âm trong ngôi nhà của bạn sẽ rất tuyệt vời.


Cách đặt tượng Mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát ở trong nhà


Cũng giống như các pho tượng phật composite & tượng phật thạch cao khác, vị trí đặt tượng Mẹ Quán Thế Âm rất được coi trọng. Để việc thờ cúng Phật Quan Âm mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình thì gia chủ nên tìm hiểu kĩ cách đặt tượng Phật bà đúng chuẩn phong thuỷ. Đặc biệt, cần tránh những điều kiêng kị khi đặt tượng phật composite tại nhà để không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Trước khi thỉnh Phật mẹ Quan Âm bồ tát về nhà gia chủ nên chuẩn bị thật kĩ nơi đặt và bàn thờ để đặt tượng. Bài trí lư hương, chén nước, bình hoa, hoa quả sạch sẽ và trang nghiêm. Khi cúng tượng Mẹ Quán Thế Âm chỉ nên cúng các đồ chay như hoa quả và hoa tươi, tuyệt đối không được cúng đồ mặn.

tượng mẹ quán thế âm,tuong me quan the am

Khi chọn mua tượng Mẹ Quán Thế Âm bồ tát nên chọn nơi uy tín, sau khi mua có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi ở chùa để sư thầy làm phép.

Không nên đặt tượng Mẹ Quán Thế Âm cùng các tượng thần phật khác. Ngày nay, nhiều gia đình có xu hướng thờ Thần Phật chung trên một bàn thờ để tiết kiệm diện tích ngôi nhà. Tuy nhiên, việc thờ cúng như vậy sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Do Phật bà Quan Âm bồ tát là vị Phật địa diện cho sự thanh khiết, thanh tịnh và chỉ nên thờ cúng riêng.

Về hướng đặt tượng Mẹ Quán Thế Âm đúng chuẩn phong thủy thì phải tránh tuyệt đối không được tượng quay mặt vào tường hoặc hướng về các nơi riêng tư như: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi theo quan điểm phong thủy thì những hướng này thường không được thanh tịnh.

Khi đặt bàn thờ tượng Mẹ Quán Thế Âm tát nên đặt nơi thật nghiêm trang và hợp lý. Vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tốt nhất là nên đặt tại giữa nhà, để có thể bày tỏ lòng thành kính của mình đối với đức Phật từ bi.

Những lưu ý khi thờ tượng Mẹ Quán Thế Âm bồ tát tại nhà:

Trước khi quyết định thờ tượng Mẹ Quán Thế Âm tại nhà, gia chủ nên tìm hiểu xem tuổi mình có thích hợp để thờ hay không. Sau đó tìm đến cơ sở tượng Phật uy tín và chất lượng để có thể mua tượng phật composite Quan Âm đẹp và bền nhất.

Hiện nay, để đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu cầu của người mê  tượng phật composite, tượng phật thạch cao, tượng sivalitượng thạch cao nghệ thuật, các nghệ nhân không ngừng sáng tạo và điêu khắc ra những mẫu tượng phật composite đẹp với nhiều kích thước khác nhau. Do đó, khi chọn mua tượng phật composite Quan Âm, gia chủ nên lựa chọn mẫu tượng có kích thước phù hợp với bàn thờ và không gian ngôi nhà. Đảm bảo sự cân đối giữa pho tượng và bàn thờ tượng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

tượng mẹ quán thế âm,tuong me quan the am

Đặc biệt, thờ tượng Quan Âm bồ tát khác hẳn với việc thờ các tượng phật phong thủy khác. Nếu việc thờ tượng phật phong thủy mang tính chất làm đẹp hoặc say mê tượng phật thạch cao & tượng phật composite thì thờ Phật Quân Âm lại thiêng về tâm linh. Vì vậy, điều quan trọng khi thờ cúng tượng Mẹ Quán Thế Âm chính là sự thành tâm của gia chủ. Gia chủ thể hiện thành tâm và tôn kính với Phật để nhận được nhiều may mắn và bình an nhất.

tượng mẹ quán thế âm,tuong me quan the am

Nếu gia chủ kinh doanh nhà hàng, cửa hàng ăn uống thì không nên đặt tượng Mẹ Quán Thế Âm tại đó. Bởi vì, Phật bà Quan Thế Âm đại diện cho sự thanh tịnh và mang ý nghĩa bảo vệ bình an cho gia chủ nhiều hơn là mang đến tài lộc.

Việc thờ cúng tượng Mẹ Quán Thế Âm bồ tát mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Do đó, trước khi thờ tượng hoặc tranh ảnh Phật Bà Quan Âm, gia chủ nên tìm hiểu kĩ về ý nghĩa, cách bài trí để đảm bảo không phạm vào điều cấm kị mang đến tai họa cho gia đình.

tượng mẹ quán thế âm,tuong me quan the am