Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Cuối xuân này bạn có dự định đi đâu chơi chưa? Noyant nơi trưng bày các bức tượng phật khổng lồ của châu Á tại Auvergne.

Chùa FRANCE Pagode, những tác phẩm điêu khắc khổng lồ về Phật và hoa sen ... Thật phi thường, Noyant-bước sẽ là một góc nhỏ của châu Á ở trung tâm của bourbonnais Nằm cách Moulins (Allier) khoảng hai mươi cây số , Noyant-bước đi là một thị trấn khai thác thịnh vượng.
Năm 1943, các mỏ đóng cửa và các coron, nhà của những người khai thác nhỏ này, đã bị bỏ hoang. Một thập kỷ sau đó, chiến tranh Đông Dương chấm dứt đế chế Pháp ở châu Á và mang lại sự hồi hương của nhiều gia đình liên quan đến sự hiện diện của thuộc địa này. Thành phố sau đó đã tình nguyện chào đón những người tị nạn này, người Pháp, người Âu Á hoặc người Việt Nam, những người được đặt trong corons désaffectés.

Một ngôi chùa ở Auvergne
Năm 1982, cộng đồng Phật giáo đã quyết định xây dựng một ngôi chùa tuyệt vời, biểu tượng của cuộc di cư của những người trở về từ Đông Dương. Noyant-bước đi, ngày nay có khoảng 700 cư dân, bao gồm một nửa số người trở về Đông Dương, đã làm cho sự đa dạng của nó trở thành một yếu tố trong giao tiếp và chùa là một trong những di sản giàu có Bảo tàng Khai thác và ao Messarges, được tạo ra vào thế kỷ 16 bởi các nhà sư Cluniac.
 
Từ lối vào, băng qua cánh cửa lintel, chúng tôi thay đổi lục địa. Khu vườn, những bụi hoa lan và lưu vực của nó, nơi những bông hoa sen duyên dáng, đưa chúng ta đến vùng đất của gió mùa. Một đại lộ được lót bằng ba mươi bức tượng vàng tượng trưng cho bồ tát (mức độ cao nhất của "sự thánh thiện" của Phật giáo) dẫn đến chùa. Ở đó, một tượng phật composite cao 7 m chào đón chúng tôi.

Kiến trúc của chùa Pháp Vương là đại diện cho truyền thống Việt Nam: mặt tiền gỗ sơn đỏ được trang trí bằng các tấm gỗ và mạ vàng, mái vàng, trong ba cấp độ với các cạnh cong ... Nơi thờ cúng này được tôn vinh cả hai các nghi lễ lớn về sự ra đời của Đức Phật và Từ bi, và nơi một người hành lễ suốt năm, mở ra cho công chúng.
Tình nguyện viên đồng hành cùng du khách trong việc khám phá nội thất và thờ cúng được trang trí phong phú của nó. Một tác phẩm điêu khắc hoành tráng khác, một vị Phật thon dài, quay lưng lại với các tràng hoa, dường như ngồi thiền trong một nụ cười vĩnh cửu trên hành trình tuyệt vời này.