Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Cơ sở điêu khắc phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay

Tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay thường được thỉnh những ngày vía Phật Bà Quan Âm như : 19/02 là ngày Đản Sanh, 19/06 là ngày thành đạo, 19/09 là ngày xuất gia.
tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay


1. Ý nghĩa của tượng Phật Bà Quan Âm

Tượng Phật Bà Quan Âm biết đến hầu hết tại các quốc gia ở Đông Á là "Nữ thần của lòng thương xót", "Người nghe tiếng khóc của thế giới". Năm đức tính chính của Phật Bà; lòng nhân từ, sự khiêm tốn, lòng dũng cảm, công lý và trí tuệ được thể hiện qua nhiều thế hệ đại diện nghệ thuật. Phật Bà Quan Âm được xem như một linh hồn đã đạt đến giác ngộ hoàn toàn và không cần phải đầu thai nữa; nhằm để soi sáng cho người khác.

Khi Phật giáo dần dần lan rộng khắp thế giới, mô tả ban đầu về Phật Bà Quan Âm bắt đầu áp dụng phong tục địa phương. Phật giáo thời nhà Đường phổ biến tượng phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay, tượng trưng cho sức mạnh và sự sẵn sàng cứu giúp bất cứ ai gặp nạn. Cần lưu ý rằng thuật ngữ 'một nghìn' trong văn hóa Trung Quốc đại diện cho sự vô hạn. Trong võ thuật, người luyện đòn cả nghìn lần sẽ thành thạo đòn thế ở mọi hình thức. Trong các ngành học thuật, một người biết một nghìn điều không chỉ biết một nghìn sự kiện theo nghĩa đen mà là một người đủ khôn ngoan và đã nghiên cứu đủ để biết tất cả mọi thứ. Do đó, Phật Bà Quan Âm nghìn tay với nghìn mắt đại diện cho một thực thể có thể tiếp cận với mọi người, có khả năng nhìn và nghe thấy mọi lời cầu nguyện của chúng sinh.
tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay


2. Nên thờ tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay đứng hay ngồi

Tượng bàn thờ phật Phật Quan Âm thông thường sẽ có hai dáng:

2.1 Tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay đứng

Tượng Phật Quan Âm đứng thường được dùng để trưng ở ngoài trời có diện tích lớn để bà con phật tử dễ cúng bái, đặc biệt có thể ngắm nhìn từ xa. Ngoài ra còn được thờ cúng ở sân vườn tư gia, thánh thất hay trên ban công, đỉnh núi cao hướng nhìn ra biển đông.

2.2 Tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay ngồi

Tượng Phật Bà Quan Âm ngồi được thờ phổ biến trên bàn thờ của mỗi phật tử, các tôn dáng khác nhau của Bà sẽ thể hiện cho từng ý nghĩa khác nhau trong phật giáo.

Vậy nên thờ tượng Phật Quan Âm đứng hay ngồi? Tuỳ vào không gian mà Cô Chú Anh Chị muốn đặt tượng, ví như muốn thỉnh tượng thờ ngoài vườn điện tích 100m vuông, thì tốt nhất nên thờ tượng đứng cao tầm 1.5m trở lên để có thể ngắm nhìn tượng một cách hùng vĩ nhất.
Hơn nữa còn tùy thuộc vào cơ duyên của Cô Chú Anh Chị, cũng như vị trí bàn thờ nhà bạn cao hay thấp. Hoàn toàn không hề có chuyện thờ tượng đứng thì Ngài sẽ đi hoặc thờ tượng ngồi thì Ngài sẽ ở lại như quan niệm của một số người. Điều quan trọng khi chọn cách thờ Phật Quan Âm tại nhà là bạn cần thành tâm cúng bái, kính lễ, siêng năng học theo công hạnh của Ngài, chăm áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Cô Chú Anh Chị cần có niềm tin, sự tôn kính và chọn vị trí trang trọng để đặt tôn tượng. Khi học theo những giáo lý mà thiết lập được sự an vui, hạnh phúc trong chính bản thân mình, thì đây mới chính là sự hộ trì đích thực của Chư Phật.
tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay


3. Cách thờ tượng Phật Bà Quan Âm tại gia đúng cách

3.1 Bàn thờ tượng Phật Bà Quan Âm

Nên đặt tượng phật bà quan âm ở trung tâm nơi cao nhất trong phòng thờ.
Trên bàn thờ nên đặt bát nhang, lọ hoa hoặc hoa tươi cắm bằng tay.
Nếu có đồ cúng thì Cô Chú Anh Chị nên chuẩn bị các món chay, bởi các Chư Phật đều ăn chay.
Tuyệt đối trên bàn thờ tượng Phật Quan Âm không nên đặt thêm bất cứ tượng nào khác.
Thương xuyên lau chùi, dọn đẹp bàn thờ, không nên để bàn thờ bị bụi bẩn hoặc màn nhện bám.
Đồ cúng phải luôn được thay mới chánh để héo úa, ruồi bọ bu bám.

3.2 cách cúng chuẩn khi thờ Phật Bà Quan Âm

Thời gian cúng được chia làm 2 buổi trong ngày, duy trì đều đặn trong năm.
Buổi sáng: Cô Chú Anh Chị mặc áo quần chỉnh tề, nếu quần áo nhăn thì nên ủi cho phẳng. Ăn mặc chỉnh tề, thắp 1 cây nhang quỳ gối, lạy 3 lạy "nếu có mõ hay chuông thì càng tốt".
Buổi tối trước khi ngủ: thắp 1 hoặc 2 3 cây nhang. Quỳ gối, lạy 3 lạy đọc kinh phật hoặc bật nhạc phật đến khi nhang tàn mới thôi.

3.3 Cách thỉnh Phật Bà Quan Âm về cúng

Cách thỉnh Phật Bà Quan Âm về về thờ cúng, trước khi thỉnh tượng Phật về nhà, Cô Chú Anh Chị cần chuẩn bị bàn thờ an vị Phật cho chu đáo. Gia chủ phải chuẩn bị mọi thứ trên bàn thờ sau đó tiến hành sắp xếp, bài trí sao cho chu đáo nhất. Bàn thờ phải được giữ sạch sẽ, bát hương đặt chính giữa, đèn sáng, hoa tươi, trái ngọt, nước trong …. để khi thỉnh phật từ cửa hàng hay từ chùa về tới nhà, gia chủ có thể đặt tượng Phật lên bàn thờ để tiến hành thờ cúng luôn. Lưu ý trên đường thỉnh Phật về thờ, gia chủ phải đi một mạch về nhà luôn. Tuyệt đối không được tạt chỗ nọ, ghé chỗ kia rồi mới về nhà.

Sau khi an vị tượng Phật Bà Quan Âm tại gia, gia chủ nên quét dọn bàn thờ Phật sạch sẽ và dọn bớt chân hương thường xuyên. Hoa quả khô héo thì phải dọn đi, nên cúng hoa trái dâng hương vào các ngày 30, mùng 1 và ngày rằm.
Tuy không cần phải lau tượng mỗi ngày, nếu thấy tượng bị bám bụi thì mới cần tắm tượng, Cô Chú Anh Chị nên dùng một chiếc khăn mới tinh để có thể lau tượng theo hướng từ trên xuống. Đặc biệt không được xức nước hoa thơm lên tượng Phật.
Khi đã thỉnh Phật về thờ tại gia, Cô Chú Anh Chị cũng cần phải giữ gìn ngũ giới, giữ thân – khẩu – ý trong sạch và luôn để tâm thanh tịnh. Nên ăn chay vào các ngày mùng 1, ngày rằm, ngày vía chư Phật…

tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay


4. Tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay thỉnh ngày nào tốt

Ngày tốt để thỉnh Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay thường được chọn là những ngày vía Phật Bà Quan Âm như : 19/02 là ngày Đản Sanh, 19/06 là ngày thành đạo, 19/09 là ngày xuất gia. Nhưng theo thực tế, việc thỉnh tượng Phật ngày nào không quá quan trọng, chủ yếu là Phật tử đã chuẩn bị nơi bài trí nghiêm trang và thành tâm đón Phật là được.

5. Cơ sở điêu khắc tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay uy tín tại tphcm

Cơ sở điêu khắc tượng phật Viết Linh chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc tượng phật quy mô lớn trong nhiều năm qua. Chúng tôi đã thực hiện nhiều công trình tượng phật như tượng phật composite, tượng Di Lặc lớn nhất Việt Nam, tượng Ngọc Hoàng - vị Hộ Pháp độc nhất vô nhị tại Việt Nam, ... , Chúng tôi đã gặt hái được những thành quả từ niềm tin yêu của chư Tăng và Phật tử không chỉ trong nước mà cả ngoài nước.

Cơ sở điêu khắc tượng phật Viết Linh, tạc tượng theo đặt hàng: Khi đến với Viết Linh, các tăng ni, phật tử có rất nhiều sự lựa chọn. Nổi bật với các tác phẩm điêu khắc tượng Phật với mọi kích thước, đặc biệt là kích thước lớn và khổng lồ. Bên cạnh đó, Viết Linh còn nhận làm tượng phật theo yêu cầu với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Viết Linh nhận điêu khắc tượng Phật từ nhiều chất liệu khác nhau như: Tượng Phật Bằng Xi Măng, tượng phật composite, thạch cao...
Tầm nhìn mà cơ sở sản xuất tượng phật Viết Linh phấn đấu: Tượng phật Viết Linh xác định cho mình mục tiêu và hướng đi rõ ràng trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công các sản phẩm tượng phật composite với mục đích tạo ra một trong những hầu hết các thương hiệu uy tín mà khách hàng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói chung và trên cả nước nói chung đều tin tưởng chọn mua.
Sứ mệnh của Tượng Phật Viết Linh: Tượng Phật quan âm nghìn mắt nghìn tay cam kết tận tâm 100% với sản phẩm làm ra. Chúng tôi có đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, mỗi người luôn tập trung và có trách nhiệm trong công việc để mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.