Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Chọn mua tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Hình ảnh Phật Quan Thế Âm Bồ Tát trong y phục trắng với khuôn mặt hiền từ đứng trên đài sen, một tay cầm cành liễu và tay cầm bình cam lồ đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam.
Hình ảnh Phật Quan Thế Âm Bồ Tát trong y phục trắng với khuôn mặt hiền từ đứng trên đài sen, một tay cầm cành liễu và tay cầm bình cam lồ đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam.
Là hình ảnh mang đến sự bình yên cho gia chủ trong chính ngôi nhà của mình khi vượt qua bao sóng gió, khó khăn. Tượng phật bà quan âm luôn được khách hàng lựa chọn làm quà tặng để cầu bình an cho gia đình.
Và để hiểu rõ hơn về các loại tượng phật bà quan âm mà quý khách hàng đang quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu. Mời quý khách hàng cùng theo dõi Tượng Phật Việt Linh qua bài viết dưới đây!
tượng phật quan thế âm bồ tát


Tổng quan về tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát


Thờ Phật tại gia từ lâu đã trở thành tâm niệm của nhiều Phật tử. Và với mỗi bức tượng Phật trong nhà sẽ mang nhiều ý nghĩa tâm linh khác nhau mà khách hàng nên lựa chọn. Việc chọn vị Phật nào để thờ tại gia cũng tùy thuộc vào mục đích khác nhau của mỗi gia đình. Và trong đó tượng Phật là vị Phật được nhiều gia đình lựa chọn để thờ cúng trong nhà.
So với tượng Phật Quan Âm, Tượng Phật Quan Âm có thể nói là phổ biến ngang với tượng Phật Thích Ca Mâu Ni. Vì bản nguyện cứu khổ cứu nạn của Ngài, nên hầu như tất cả chúng ta ở Việt Nam đều thờ tượng Phật trong nhà để tưởng nhớ đến Ngài.

1.1 Tìm hiểu về ý nghĩa của danh hiệu tượng Phật Quan Âm


Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát mà chúng ta thường biết đến với danh hiệu là Quán Thế Âm Bồ Tát chính là vị bồ tát ở miền Tây Phương Cực Lạc, thường đứng bên Đức Phật A Di Đà. Tuy nhiên, vì luôn mong muốn cứu độ chúng sinh ở cõi Ta Bà nên Quán Thế Âm Bồ Tát thường ứng hóa thân để cứu độ mọi người ở cõi Ta Bà.
Cũng chính vì công việc hay cứu độ chúng sanh mà Quán Thế m Bồ Tát luôn được mọi người coi như một người mẹ dang tay ra đỡ lấy những đứa con lầm đường lỡ bước của mình. Không những thế, khi hiện thân cho chúng sanh nhìn thấy khuôn mặt của mình, Quan Thế Âm Bồ Tát là một người phụ nữ rất hiền lành và từ bi. Do đó, mọi người thường hay gợi tả hình ảnh của Người có tên gọi là Mẹ Quan Thế m Bồ Tát.
Và chính vì ý nghĩa đó, mà tượng Phật Quan Thế Âm cũng đóng vai trò rất lớn trong công việc giúp mọi người nghĩ đến hình ảnh lòng từ bi và đức hạnh của Người dành cho chúng sanh.

tượng phật quan thế âm bồ tát

1.2 Vì sao nhiều người lại thích thờ phụng Tượng Phật Quan Âm?

Như đã biết, Phật Bà Quan Âm có sức mạnh thần thánh chỉ đứng sau Đức Phật và luôn được biết đến là hiện thân với nhiều hình dạng khác nhau nên việc thờ cúng này cũng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc như: Mang lại may mắn. Chúc may mắn và sức khỏe đến với gia đình. Phật Quan Âm với tấm lòng từ bi sẽ yêu thương, che chở cho gia đình và mọi thành viên khỏi tai nạn, mọi việc sẽ thuận lợi và may mắn hơn trong cuộc sống.
Phật bà quan âm mang lại bình an và may mắn cho gia đình chúng sinh
Ngoài ra, khi tìm hiểu ý nghĩa danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm, đó là luôn quan sát, lắng nghe tiếng kêu khổ đau của chúng sinh khắp thế gian để cứu giúp. Chỉ cần chúng sinh cần đến mẹ, sẽ có mẹ của Bồ tát Quán Thế Âm xuất hiện để giúp đỡ họ. Và để tìm hiểu thêm về danh hiệu Bồ-tát này, bạn cũng có thể tìm đọc trong tác phẩm Phổ Môn Kinh Pháp Hoa, là một trong những bản kinh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. trong nhà Phật.
Đồng thời, tượng Phật còn là đại diện cho nét đẹp văn hóa dân tộc ta giúp tạo sự gần gũi, thân thiện cho mọi người.
Và chính những ý nghĩa sâu xa đó đã khiến nhiều người muốn thờ tượng phật trong gia đình mình. Để hàng ngày gia đình họ luôn hướng về Ngài, cảm nhận ân đức của Ngài đối với chúng sinh.

1.3 Giới thiệu một vài chất liệu được mọi người sử dụng chế tác tượng Phật Quan Âm

Hiện nay, ngoài việc thờ tượng Phật Quan âm, người ta còn quan tâm đến chất liệu làm nên bức tượng này để thể hiện lòng thành kính đối với các đấng bề trên. Cụ thể, hiện nay trên thị trường tượng Phật được làm bằng các chất liệu như tượng Phật bằng composite, bằng đồng hoặc đối với một số khách hàng, quý khách cũng có thể yêu cầu làm tượng bằng tượng Phật Vàng, bằng sứ, gỗ, composite, hay cao cấp nhất là tượng Phật bằng đá lưu ly.
Không chỉ vậy, mẫu mã của tượng Phật cũng đa dạng để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn với tượng Quan âm đứng trên đài sen, tượng Phật ngồi trên đài sen, hay tượng cưỡi rồng.
tượng phật quan thế âm bồ tát


Vậy nên lựa chọn tượng Phật Quan Âm như thế nào là phù hợp?

Sau khi tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của tượng Phật Quan Thế Âm cũng như những hình ảnh đẹp mà nhiều người muốn noi theo Mẹ Quan Thế Âm Bồ tát, tôi quyết định chọn thờ tượng Phật Quan Thế Âm. Vậy bạn nên chọn tượng Phật như thế nào cho phù hợp?
Đầu tiên, để chọn được tượng Phật phù hợp, bạn nên tìm một vị trí tốt nhất để sắp xếp tượng Phật phù hợp và tốt nhất trong nhà để dễ dàng thờ cúng và thực hiện các nghi lễ hàng ngày. Đó là nơi để nhiều người qua lại cảm phục tấm lòng nhân ái của mẹ Quân.
Thứ hai, là chọn bàn thờ, phải chọn bàn thờ không quá thấp cũng không quá cao, nhưng đủ để bạn dễ dàng che (lau chùi) và thắp hương hàng ngày.
Thứ ba, là việc lựa chọn tượng Phật, bạn nên ước lượng xem không gian nhà mình phù hợp với chiều cao bao nhiêu để đặt tượng, vì thông thường các loại tượng Phật đều được các hãng sản xuất. Tác phẩm có chiều cao khoảng 40-50cm là kích thước tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu không gian bàn thờ gia tiên quá nhỏ, bạn có thể chọn tượng Phật Quan Thế Âm khoảng 30cm;
Sau đó, khi đã có kích thước, quý khách có thể yêu cầu đặt những chất liệu phù hợp với tài chính của gia đình mình như tượng Phật bằng đồng, tượng Phật bằng sứ, tượng Phật composite....v.v…

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng composite

Đặc biệt, để chọn được tượng Phật phù hợp với mình, bạn nên nhìn tượng nhiều, niệm danh hiệu của người đó nhiều, xem cảm xúc của mình có linh cảm với hình tượng Phật Quan Âm nào không, bạn nên yêu cầu giúp đỡ. bức tượng đó.
Thứ tư, đó là đồ thờ cúng, bạn phải chú ý rõ ràng trên bàn thờ nếu có đầy đủ nước hoa quả đèn là tốt. Nhưng nếu không đủ tư cách, bạn cũng nên chuẩn bị một ly nước trong để tỏ lòng thanh tịnh của mình với Đức Phật Quan Âm, để chừng nào bạn còn tu tập trong cuộc đời, bạn có thể sống theo đức hạnh của Ngài. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý – không xức nước hoa có mùi thơm lên tượng Phật Quan Âm. Vì đây là những sản phẩm có hương vị đặc trưng riêng nên nhìn chung bạn không nên xức dầu lên tượng bằng bất cứ thứ gì.
Như Đức Phật cũng sẽ khuyên bạn, thờ tượng Phật là phải thành tâm, nên phải giữ Ngũ giới, không sát sinh tại gia. Đồng thời, bạn cũng nên thực hành ăn chay vào ngày mùng 1 âm lịch, ngày rằm hoặc ngày vía chư Phật, Bồ tát. Hãy luôn nhớ giữ thân - khẩu - ý trong sạch, ngồi thiền, niệm Phật, lễ lạy, làm lành lánh dữ....để việc thờ tượng Phật Quan Âm của bạn trở nên hữu ích hơn.
Hi vọng những kiến thức mà Tượng Phật Việt Linh mang đến có thể giúp quý khách hàng lựa chọn được tượng Phật phù hợp với gia đình mình. Đồng thời, việc thờ cúng này cũng sẽ giúp cho thân chủ luôn được bình an, hạnh phúc dưới sự che chở của Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát.

Tại sao quý khách hàng nên lựa chọn mua tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát tại Tượng Phật Viết Linh?

Chúng tôi luôn mong muốn mang đến những mẫu tượng phật đẹp và ý nghĩa cho những gia đình muốn thờ cúng đầy đủ các bậc bề trên. Tượng Phật Việt Linh luôn là đơn vị đi đầu cho những kiệt tác mang nhiều ý nghĩa linh thiêng này. Vì vậy, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua quà tặng Tượng Phật tại chúng tôi.
Tượng Phật Việt Linh cam kết đầy đủ với khách hàng:
  • Là nơi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với cam kết 100% luôn làm hài lòng mọi khách hàng với sản phẩm tượng phật tại công ty chúng tôi /
  • Với dịch vụ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và nhận đặt hàng của khách hàng có nhu cầu làm các chất liệu, kích thước khác nhau phù hợp với gia đình mình.
  • Với chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn (được kiểm định rõ ràng trước khi khắc) với giá gốc.
  • Mọi công việc đều được Tượng Phật Việt Linh thực hiện một cách tỉ mỉ và tâm huyết nhằm mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.
  • Đồng thời Tượng Phật Linh Việt còn có hình thức giao hàng tận nhà trên toàn quốc Việt Nam
  • Kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán

Bên cạnh đó, nếu cần tư vấn cụ thể về kích thước tượng Phật Quan Âm phù hợp với gia đình mình. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0938.484.909 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể theo nhu cầu của khách hàng.