Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Cách trưng tượng Phật Đạt Ma Sư Tổ hợp phong thuỷ

Trưng tượng Phật Đạt Ma Sư Tổ mang ý nghĩa tôn giáo to lớn, đề cao đạo Phật và hướng dẫn con người sống với cái tâm đúng đắn, giúp gia chủ tránh được những luồng khí xấu và cực kỳ hiệu quả trong việc hộ mệnh cho gia đình.
Việc bài trí và trưng tượng Phật Đạt Ma Tổ bằng composite đã trở nên khá quen thuộc với chúng ta ngày nay. Bởi thờ tượng phật không chỉ là nghệ thuật trang trí nhà cửa mà tượng còn mang rất nhiều ý nghĩa tâm linh theo phong thủy. Vậy ý nghĩa của bức tượng là gì? Nên đặt tượng ở đâu? Hãy cùng cơ sở sản xuất tượng phật Viết Linh tìm hiểu trong bài viết này nhé!

trưng tượng phật đạt ma sư tổ


Đạt Ma Sư Tổ là ai?

Theo truyền thuyết, Tổ sư Đạt Ma hay còn gọi là Bồ Đề Đạt Ma, quê gốc ở Nam Thiên Trúc - Ấn Độ. Tổ sư Đạt Ma, tên thật là Bồ Đề Đà La, là một hoàng tử nước Nam Thiên Trúc.
 
Chuyện kể rằng trong khi viếng thăm xứ sở của nước hoa, Đà La 85 tuổi, tổ tiên thứ 28 của Đức Phật, đã thảo luận về chữ tinh thần với Bồ Đề Đạt Ma. Bát Nhã Đa La nhận thấy vị hoàng tử này hiểu biết rất cao về tự nhiên và là một nhà tư tưởng sâu sắc, nên Bát Nhã Đà La khuyên: “Thái tử đã thông hiểu tất cả các pháp rồi, vậy hoàng tử nên lấy tên là Đạt Ma. có nghĩa là rộng rãi, giao tiếp. ”. Từ đây danh hiệu Bồ Đề Đạt Ma được sinh ra.
 
Sau nhiều năm tu hành, Bồ Đề Đạt Ma cùng với sự giác ngộ và trí thông minh siêu phàm đã thông hiểu giáo lý của đạo Phật và được Prajnaparamita chọn làm người thừa kế. Bồ Đề Đạt Ma được tôn kính là vị Phật thứ 28 của Phật giáo.
 
Theo truyền thuyết, trước khi qua đời, vị Tổ thứ 27 của Đức Phật - Prajnaparamita - đã khuyên Bồ Đề Đạt Ma ra ngoài truyền bá Phật pháp, tìm hiểu thế sự và khai sáng cho mọi người. Sau khi sư phụ qua đời, Đạt Ma nghe theo lời chỉ dạy của ông và lên thuyền đến miền đông Trung Thổ (Trung Quốc ngày nay) để truyền bá Phật pháp của mình. Tiếp theo là câu chuyện về cuộc gặp gỡ giữa Đạt Ma Sư Tổ và vua Lương Vũ Đế.

tượng phật đạt ma sư tổ
 

Ý nghĩa của tượng phật đạt ma sư tổ

+ Tượng Phật Đạt Ma sư tổ thường nổi bật với hình tượng Phật để râu, đi chân trần, mặc áo cà sa, cầm trượng thiền. Mặc dù hình ảnh được giữ rất đơn giản và giản dị, nó toát lên một khí chất của sự thoát tục và siêu việt. Vì vậy, tượng phật không chỉ mang ý nghĩa nghệ thuật sâu sắc mà còn mang ý nghĩa tôn giáo to lớn vì nó đề cao đạo Phật và hướng dẫn con người sống với cái tâm đúng đắn.
 
+ Người ta tin rằng, tượng Đạt Ma bằng gỗ càng hung hãn thì càng có tác dụng. Khi tạo hình cho một bức tượng Đạt Lai Lạt Ma bằng gỗ, khó khăn lớn nhất của người nghệ sĩ là tạo mẫu cho đôi mắt của mình. Đôi mắt của tổ tiên Đạt Ma thường to và sâu, hào quang như nhìn chằm chằm vào hư không, ánh mắt bất động, như có lực lượng vô hình khiến người ta khiếp sợ.
 
+ Như vậy, hình tượng Bồ Đề Đạt Ma gắn liền với dã tâm và được các thầy phong thủy xếp vào những pho tượng có tác dụng trấn trạch tốt nhất. Đặt tượng Đạt Ma trong nhà không chỉ ngăn chặn những năng lượng xấu ảnh hưởng đến gia chủ mà còn tăng thêm sức mạnh cho gia chủ, tránh tà ma.
 

Có nên trưng tượng phật đạt ma sư tổ trong nhà không?

Theo các chuyên gia phong thủy, việc trưng tượng Đạt Ma Sư Tổ giúp gia chủ tránh được những luồng khí xấu và cực kỳ hiệu quả trong việc hộ mệnh cho gia đình. Không chỉ vậy, tượng Đạt Ma bằng gỗ được đặt theo phong thủy còn mang lại may mắn, phú quý cho gia chủ.
 
Vì vậy, gia chủ nào đang băn khoăn không biết nên đặt tượng phật nào trong nhà thì hãy liên hệ với mình để tìm được cơ sở đặt mua tượng phật phù hợp. Tượng không chỉ là một yếu tố trang trí, mà còn là một vật phong thủy rất tốt.
 
Hiện nay, tượng Tổ sư Đạt Ma được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, chẳng hạn như ... hơn thế nữa.
 
Trong bài viết này, bạn cũng sẽ hiểu thêm về tượng Phật và cách bài trí chúng trong nhà.
 

Cách trưng tượng phật đạt ma sư tổ trong nhà

Để đạt được hiệu quả cao về mặt phong thủy, tượng Đạt Ma sư tổ phải được đặt đúng cách. Cùng tìm hiểu cách đặt tượng Đạt Ma trong nhà đúng cách:
 

Vị trí trưng tượng Đạt Ma Sư Tổ

Chúng ta có thể đặt tượng Phật Đạt Ma ở những vị trí sau trong nhà:
Nên đặt tượng Phật Đạt Ma Sư Tổ ở phòng khách, phòng lớn nhất trong nhà, đối diện trực tiếp với cửa chính. Cửa chính là nơi có nhiều tà khí vào nhà. Tượng Đạt Ma ở vị trí này không chỉ thể hiện sự thành kính, ông còn giúp ngăn chặn tà ma, những điềm báo và những điều xui xẻo trong ngôi nhà của bạn.
Đặt tượng Đạt Ma ở những hướng xấu, nơi có đất để trấn giữ. Thần khí tỏa ra từ bức tượng giúp đuổi tà khí và hóa giải thổ khí mà nó trấn giữ để mang lại may mắn cho căn phòng.
Đặt tượng trong phòng làm việc: Nếu bạn là chính trị gia hoặc người có chức vụ cao, hãy đặt tượng sau lưng trong phòng làm việc. Bức tượng sẽ giúp xua đuổi những điều không may mắn và tăng sức ảnh hưởng của họ trong xã hội.

tượng phật đạt ma sư tổ
 

Lời khuyên và những điều kiêng kỵ khi trưng tượng Đạt Ma sư tổ trong nhà

Khi đặt tượng Phật trong nhà, bạn cần lưu ý những điều sau:
Không đặt tượng Đạt Ma ở những nơi kín đáo như phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc gầm cầu thang. Các vị trí lân cận là cạnh phòng tắm cũng không phải là một nơi tốt.
 
Không đặt tượng ốp ở những nơi kín đáo như phòng ngủ, phòng tắm. Ngoài ra, chúng ta không nên đặt tượng đối diện với bể cá, trong phong thủy đặc biệt là thần tài thủy. Sẽ làm cho tài lộc và hạnh phúc của bạn ra khỏi nhà.
Đặt tượng ở những vị trí cao, không nên để tượng dưới đất hoặc những vị trí quá thấp. Điều đó cho thấy bạn chưa thực sự coi trọng sự linh thiêng, tầm quan trọng và sự tôn nghiêm của bức tượng.
 
Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu tượng gia tiên có ý nghĩa gì và cách đặt tượng trong nhà. Hy vọng với những chia sẻ từ cơ sở sản xuất tượng Phật Viết Linh, bạn có thể hiểu được ý nghĩa của Tượng Đạt Ma  Sư Tổ và lựa chọn cho mình nơi đặt Tượng Phật Đạt Ma hợp lý nhất.