Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Cách đặt tượng phật quan âm ngoài trời cầu an lành

Đặt tượng Phật Quan Âm ngoài trời cần lưu ý những điều sau để mang lại may mắn, phù hộ cho gia đình và tránh gây họa cho gia chủ vì sự bất kính.
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là mẫu tượng được nhiều phật tử lựa chọn để thờ cúng tại gia. Cách đặt tượng Phật Quan Âm ngoài trời sao cho phù hợp, tôn lên vẻ đẹp cũng như lòng thành kính của gia chủ đối với vị Phật tâm linh của mình? Bạn có thể tham khảo bài viết sau.
Tượng Quán Thế Âm Bồ tát thể hiện bản nguyện từ bi vô biên cứu độ chúng sinh. Vì hình tượng Phật Bà Quan Âm khi truyền sang Việt Nam khá giống với tín ngưỡng thờ Mẫu vốn có trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Chính vì thế mà Phật Bà Quan Âm được nhiều người gọi là “mẹ” và được thờ cúng rộng rãi, không chỉ ở chùa chiền mà còn ở tư gia.
tượng phật quan âm ngoài trời

Thờ Phật Quan Âm có ý nghĩa gì?

Phật Bà Quan Âm là hiện thân của lòng vị tha, lòng từ bi vô hạn. Theo đó, tượng Phật Bà Quan Âm là pho tượng Phật thường được đặt trong chùa và tư gia của các Phật tử. Theo đó, ý nghĩa của cụ thể của Quan Thế Âm Bồ Tát là:
+ Từ “Quan” có nghĩa là quan sát, tức Người bao quát khắp 04 phương 08 hướng để phân biệt thiện ác.
+ “Thế” là cuộc sống, cõi đời của con người nơi nhân gian, trần thế.
+ “Âm” nghĩa là âm thanh nơi trần gian, nó có thể là tiếng kêu ai oán, tiếng cười hạnh phúc, tiếng khóc cầu cứu,…
+ “Bồ Tát” mang nghĩa giải thoát, giúp chúng sinh giác ngộ để tránh khỏi những tai ương, khổ đau trong cuộc sống.
Như vậy, Quán Thế Âm Bồ tát là vị Phật luôn lắng nghe, quan sát, nhìn thấu mọi việc xảy ra trong nhân gian và sẽ dang tay cứu giúp khi cần thiết. Chính vì ý nghĩa này nên khi mua tượng Phật điều cần chú ý nhất là chân dung của Phật phải toát lên vẻ từ bi, hiền hòa, khi nhìn vào có cảm giác bình an, dễ chịu.

Cách đặt tượng Phật Quan Âm ngoài trời

Vị trí đặt đặt tượng Phật Quan Âm

Trong sân, ngoài vườn

Nếu bạn là người theo đạo Phật và đã thiết kế khu vực thiền định hoặc ban thờ ngoài sân vườn thì có thể đặt tượng Phật Bà Quan Âm tại vị trí này. Vị trí tốt nhất là đặt tượng Phật Bà Quan Âm ngay trước cửa nhà, tốt nhất là đối diện với cửa chính dẫn vào bên trong.
Đây là nơi được coi là yên bình, tĩnh lặng để bạn có thể tu thân dưỡng tính và giúp tượng Phật bằng đồng linh thiêng nhất.
Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tượng Phật Bà Quan Âm trên hồ sen có đài phun bọt tượng Phật để đón vạn vật vào thánh địa thiền định.
Đối diện cửa chính/ hiên nhà/ ban công
Nếu gia đình bạn có khoảng sân rộng phía trước hiên nhà thì có thể đặt tượng Phật Bà Quan Âm tại vị trí này, đối với những hộ gia đình ít diện tích phần hiên có thể chọn 1 góc nhỏ ở ban công để thờ tự. Tượng có thể đặt đối diện với ngôi nhà với ý nghĩa chào đón người nhà và khách đến nhà, cũng như cầu chúc bình an, hạnh phúc.

tượng phật quan âm ngoài trời

Hướng đặt tượng Quan Âm

Hướng đặt tượng Phật Bà Quan Âm dựa trên mệnh ngũ hành của gia chủ như sau:
+ Gia chủ mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh nên đặt tượng Phật Bà Quan Âm theo hướng Tây Nam, Tây Bắc, chính Tây hoặc Đông Bắc.
+ Gia chủ mệnh Mộc thuộc Đông tứ mệnh nên đặt tượng Phật Bà Quan Âm theo hướng chính Đông, chính Bắc, Đông Nam và chính Nam.
+ Gia chủ mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên cần đặt tượng Phật Bà Quan Âm theo hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam và chính Bắc.
+ Gia chủ mệnh Hỏa thuộc Đông tứ mệnh nên đặt tượng Phật Bà Quan Âm theo hướng chính Đông, chính Nam, chính Bắc và Đông Nam.
+ Gia chủ mệnh Mộc thuộc Tây tứ mệnh nên đặt tượng Phật Bà Quan Âm theo hướng Tây Nam, Tây Bắc, chính Tây và Đông Bắc.

 

Chọn tư thế tượng Phật Quan Âm ngoài trời

Mỗi tôn tượng và hình tướng của Phật Quan Âm đều mang một ý nghĩa riêng, tượng trưng cho những giai đoạn đặc biệt trong cuộc đời của Mẹ Quan Âm. Tùy theo nhu cầu thờ cúng mà các Phật tử có thể lựa chọn hình dáng của tượng Quan Âm ngoài trời như: Quan Âm ngồi đài sen, tượng Quan Âm đứng, tượng Quan Âm cưỡi rồng.
Ngoài ra, quý Phật tử cũng cần căn cứ vào không gian thờ để biết bình cần tượng cao bao nhiêu mét và nhu cầu của mình để có thể lựa chọn chất liệu cụ thể, chẳng hạn như composute, gỗ, sứ hay đồng hoặc đá. Một lời khuyên dành cho các Phật tử là nếu quyết định đặt tượng Phật ngoài trời thì nên chọn những chất liệu bền và chắc chắn. Ở đây chúng tôi có một đề xuất cho quý Phật tử đó là chất liệu đá hoặc bột pha đá.

Đặt tượng Phật ngoài trời cần lưu ý những gì?

Đặt tượng Phật Quan Âm ngoài trời cần lưu ý những điều sau để mang lại may mắn, phù hộ cho gia đình và tránh gây họa cho gia chủ vì sự bất kính.
Gia chủ không nên đặt tượng Phật Bà Quan Âm trực tiếp xuống đất, bởi điều này được coi là bất kính. Gia chủ nên đặt tượng trên kệ, tảng đá lớn, bục,… nói chung là vị trí trên cao.
Gia chủ không nên đặt tượng Phật Bà Quan Âm dưới tầm mắt, gia chủ nên đặt ngang tầm mắt của người lớn trở lên để thể hiện lòng thành kính tột bậc.
Gia chủ không nên đặt tượng Phật gần đường cái có nhiều người qua lại, nơi trần tục để tránh làm mất đi ý nghĩa linh thiêng của tượng Phật.
Gia chủ tuyệt đối đặt tượng Phật gần thùng rác, gara ô tô hoặc các công trình phụ (nhà vệ sinh, nhà tắm,..)
Tượng Phật là biểu tượng cho Đức Phật, cho hình tượng tôn kính. Vì vậy không nên đặt gần khu vui chơi của trẻ nhỏ làm mất đi vẻ uy nghiêm.
Gia chủ nên chọn tượng Phật bằng đồng có độ bền lâu dài, phong thái trang nghiêm phù hợp đặt ngoài trời, không bao giờ lo bị sứt hay nứt,…

Trên đây là bài viết của Tượng Phật Việt Linh về cách đặt tượng Phật Quan Âm ngoài trời. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích trong cuộc sống của gia chủ. Gia chủ đang tìm tượng Quan Âm mà không biết mua ở đâu, hãy đến Cơ Sở Sản Xuất Tượng Phật Việt Linh để yêu cầu tượng chất lượng, mẫu mã độc đáo, phong thái trang nghiêm, độ bền lâu dài. Chúng tôi nhận sản xuất tượng phật uy tín, đa dạng mẫu mã, kích thước. Quý khách có thể liên hệ hotline 0938.484.909 Mr Linh để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.