Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Cách đặt tượng phật di lặc sao cho đúng

Hướng phong thủy tốt để đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà là hướng Đông Nam. Trong phong thủy, hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Lộc.

Đặt tượng phật di lặc sao cho đúng phong thuỷ

Theo kinh điển Phật giáo, Di Lặc là vị Phật sẽ xuất hiện trên Trái đất, đạt được giác ngộ viên mãn, thuyết giảng Phật pháp, giáo hóa chúng sinh và chứng ngộ Phật quả. Đức Phật Di Lặc sẽ là vị Phật kế tiếp Đức Phật lịch sử Thích Ca Mâu Ni. Cõi giáo hóa hiện tại của Bồ-tát là nội giới của cung trời Đâu Suất (sa. tuṣita). Bồ tát Di Lặc được tiên tri sẽ sinh ra trong kiếp sau của tiểu kiếp tiếp theo, khi tuổi thọ của Ngài là 80.000 năm, tức khoảng 9 triệu năm nữa trên Trái đất, khi Phật pháp đã bị nhân loại hoàn toàn lãng quên.
Trong số các cách bài trí tượng Phật Di Lặc trong nhà, hiệu quả nhất là bài trí theo hướng phong thủy. Vậy đâu là những hướng đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà mà mọi người nên áp dụng? Dưới đây là những cách bài trí tượng Phật hợp lý, chuẩn phong thủy có thể giúp gia đình mang về tài lộc, may mắn.

Cách đặt tượng phật di lặc

Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông Nam

Một trong những hướng phong thủy tốt để đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà là hướng Đông Nam. Trong phong thủy, hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Lộc. Vì vậy, khi gia chủ đặt tượng ở hướng này sẽ giúp gia đình nhanh chóng thu hút tài lộc, may mắn, con đường sự nghiệp rộng mở hơn.


Đặt tượng Phật Di Lặc ở cung Sinh Khí

Trong 8 hướng thì hướng Sinh khí có năng lượng lớn giúp gia chủ vượng tài. Thông thường khi làm nhà, gia chủ sẽ được tư vấn chọn hướng Sinh khí là hướng cửa chính hoặc hướng phòng khách, sẽ cực tốt cho vận khí sau này của gia đình.
Trong trường hợp này, cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà mà bạn nên áp dụng là quay mặt ra hướng cửa chính. Có như vậy, con đường sự nghiệp của bạn mới thuận lợi và suôn sẻ, ngoài ra, các mối quan hệ xung quanh cũng được cải thiện.

Cách đặt tượng phật di lặc


Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà theo hướng Tây Bắc

Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà hợp phong thủy tiếp theo là đặt theo hướng Tây Bắc. Trong phong thủy, đây là hướng thuộc cung Quý nhân nên sẽ có ảnh hưởng tích cực lên gia đình.
Dễ nhận thấy nhất là khi áp dụng cách làm này, gia chủ sẽ cải thiện và mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ tốt đẹp như được quý nhân phù trợ. Công việc cũng từ đó mà trở nên thuận lợi, có khả năng thăng tiến hơn trước.


Đặt tượng Phật trên bàn học, bàn làm việc

Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc cuối cùng mà chúng tôi khuyên bạn nên đặt là trên bàn học hoặc bàn làm việc. Năng lượng tích cực từ tượng Phật sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong cả học tập và công việc, giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn.
Hơn nữa, trong phong thủy, đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc giúp chủ nhân cải thiện các mối quan hệ xung quanh, góp phần khiến con đường sự nghiệp rộng mở, thuận lợi.
Tuyệt đối cấm những điều sau đây :
Tượng Di Lặc là vật phẩm phong thủy được nhiều người Việt dùng để trang trí nhà cửa, cơ quan, công sở… nhưng thực tế là không phải ai cũng biết cách đặt tượng Di Lặc đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những điều kiêng kỵ khi đặt tượng Phật Di Lặc đúng phong thủy nhất.

Cách đặt tượng phật di lặc

Những cấm kỵ khi đặt tượng di lặc trong nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng Di Lặc bằng có rất nhiều ưu điểm nhưng để tượng Di Lặc phát huy được tác dụng phong thủy tốt, chúng ta cần tránh phạm phải những điều cấm kỵ sau: 
  1. Không để tượng bị bẩn Tượng Phật Di Lặc không được bẩn chỉ phạm phong thủy mà còn thể hiện sự bất kính của gia chủ đối với thần linh. Vì vậy, đối với tượng Di Lặc hay bất kỳ tượng thần thánh nào trong gia đình, gia chủ nên lau chùi tượng hàng ngày bằng khăn sạch. 
  2. Không để tượng Di Lặc bằng dưới đất. Vị trí dưới mặt đất hoặc gần mặt đất được coi là một vị trí thiếu tôn trọng.
Đặc biệt, khi đặt tượng ở vị trí thấp như vậy cũng sẽ khiến tượng dễ bị bám bụi, va chạm. Đây là điều cấm kỵ khi trưng bày tượng Phật Di Lặc. 
  1. Không đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng ngủ, nhà bếp, tầng dưới Nếu đã quyết định bày tượng Di Lặc thì bạn cần biết rằng chỉ nên đặt tượng Di Lặc ở vị trí trang trọng và uy nghiêm trong phòng khách hoặc phòng làm việc. . công việc. Tuyệt đối không đặt tượng Di Lặc trong phòng ngủ (vì khiến giấc ngủ không yên, dễ mộng mị).
Bạn cũng không nên đặt tượng Phật Di Lặc trong bếp. Nếu gia đình bạn có nhiều lầu hoặc có gác xép thì cần lưu ý không đặt tượng ở nơi có nhiều người qua lại, bởi việc đi trên đầu tượng Phật được coi là hành động bất kính. Vì vậy, tốt nhất nên đặt tượng ở tầng cao nhất trong nhà.
Không để tượng Phật Di Lặc bằng trong tủ, trong két sắt. Tượng Di Lặc bằng composite là biểu tượng của thần thánh mang yếu tố tâm linh, không phải là vật trang trí nên không được đặt trong tủ kính, két sắt. Theo quan niệm tâm linh, người ta tin rằng để tượng Phật trong tủ sẽ khiến ngài không vui. Nếu rơi vào trường hợp này, gia đình có thể gặp nhiều điều không may mắn, dễ mắc bệnh tật, v.v.
Theo các chuyên gia phong thủy, chỉ nên thờ tối đa 3 vị Phật trong nhà, bởi thờ càng nhiều Phật sẽ càng dễ bị phân tâm.