Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Các đảng viên xây dựng Nhà tưởng niệm Lei Feng của riêng họ hơn 20.000 mẫu vật

Hơn 20.000 mẫu vật của Bộ sưu tập Lei Feng được mở cửa miễn phí cho công chúng
Tin tức hàng ngày Trường Giang (Phóng viên Chen Qixiong Intern Yuan Hui) Trong cộng đồng Jingnan của đường Zong Quan ở quận Qiaokou, có một phòng triển lãm nhỏ có tên là Hội trường Tưởng niệm Vũ Hán Leifeng. Bảo tàng có hơn 20.000 mẫu vật tập liên quan đến Lei Feng. Những bộ sưu tập này đều được mua từ nhiều nơi khác nhau trong khu vực phố Zong Quan, ông Huang Debao, người đã đầu tư gần một triệu nhân dân tệ trong hơn 30 năm. Huang Debao là một đảng viên đã về hưu và là một người đam mê Lei Feng.


 Vào ngày 11 tháng 4, phóng viên Trường Giang đã đến phòng triển lãm nằm trong tòa nhà văn phòng của Ủy ban khu phố cộng đồng Jingnan và bao gồm hai ngôi nhà. Ngôi nhà ở tầng hai là một phòng triển lãm với diện tích khoảng 40 mét vuông để trưng bày bộ sưu tập cho công chúng. Phòng ở tầng ba là một kho lưu trữ các bộ sưu tập hiện không được trưng bày.

 Chủ sở hữu của những bộ sưu tập này, Huang Debao, là một thành viên cộng đồng của Nhà máy nước đường phố Zong Quan, 66 tuổi. Vào những năm 1970, anh học cấp ba và trở thành một người hâm mộ trung thành của Lei Feng.

 Năm 1975, sau khi tham gia tác phẩm, ông thường đọc các bài viết liên quan đến Lôi Phong. Từ năm 1982, ông đã có ý thức thu thập thông tin liên quan đến Lei Feng. Năm 1990, ông là một chuyên gia sưu tập vật phẩm Lei Feng nổi tiếng.

 Cho đến nay, ông đã thu thập được hơn 20.000 mặt hàng liên quan đến Lei Feng, bao gồm sách, tranh ảnh, báo, tạp chí, băng đĩa, hồ sơ, đĩa CD, các tài liệu khác nhau, tem, tượng, bật lửa, văn phòng phẩm, nhu yếu phẩm hàng ngày, v.v.

 Huang Debao cho biết kể từ năm 1982, ông đã đầu tư gần một triệu nhân dân tệ để mua các bộ sưu tập này. Đôi khi, để có được bộ sưu tập yêu thích của mình, anh không ngần ngại chi tiền.

 Năm 1990, tiền lương hàng tháng của anh ta là hơn 400 nhân dân tệ, nhưng anh ta đã không ngần ngại lấy 260 nhân dân tệ để mua một bức tượng thạch cao giá rẻ Lei Feng từ Wuchang, một người bạn Tây Tạng và thuê 300 nhân dân tệ để thuê người đưa anh ta về nhà.

 Vào năm 2015, lương hưu của anh ta chưa tới 3.000 nhân dân tệ mỗi tháng, nhưng anh ta đã chi 2.600 nhân dân tệ để mua một cặp chai sứ liên quan đến Lei Feng từ một nhà sưu tập ở Hong Kong Road, Hankou.

Đọc thêm: 
>> http://thachcaovietlinh.com/san-pham/tuong-sivali-215.html
>> http://thachcaovietlinh.com/gioi-thieu.html

 Vợ, con gái và hàng xóm của Huang Debao, đều nói rằng Huang Debao đã từng tiết kiệm tiền và là người nhỏ bé cho gia đình. Tuy nhiên, khi mua được bộ sưu tập liên quan đến Lei Feng, anh ấy rất hào phóng và sẵn sàng chi tiền.

 Huang Debao cho biết kể từ năm 1994, để tiếp tục tinh thần của Lei Feng, anh cũng đến Thư viện Vũ Hán, Cung điện Thanh niên Vũ Hán, Hội thảo Phong trào Nông dân Wuchang và những nơi khác bằng chi phí của mình, và đã tổ chức hàng chục triển lãm sưu tập Lei Feng.

 Vì nhà anh tương đối nhỏ nên anh không thể biến ngôi nhà thành Nhà tưởng niệm Lôi Phong. Vào năm 2013, người phụ trách Ủy ban Khu phố Cộng đồng Jingnan đã tìm thấy anh ta và yêu cầu anh ta xây dựng phòng tưởng niệm trong cộng đồng Jingnan. Anh ta cũng chủ động cung cấp miễn phí hai tòa nhà văn phòng của ủy ban khu phố.

 Vào ngày 11 tháng 4, Zhang Jianwu, người đứng đầu Ủy ban Cư dân Cộng đồng Jing Nam, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Trường Giang hàng ngày rằng Huang Debao sẽ nhanh chóng đến hội trường triển lãm để ngồi trên lớp, miễn là ông có thời gian để giải thích với khách tham quan. Khi Huang Debao không thể đến phòng triển lãm, phòng triển lãm đã được chăm sóc bởi các cư dân của ủy ban khu phố.

 Kể từ năm 2013, đã có hàng chục ngàn khách tham quan phòng triển lãm này. Phòng triển lãm đã trở thành một cơ sở giáo dục chính trị và tư tưởng nổi tiếng của giới trẻ.

[Biên tập: Lương Kinh]