Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Các cuộc đàn áp phá hoại Chùa Phật giáo tiếp tục gia tăng tại Trung Quốc

Sự đàn áp của chính quyền Trung Quốc đối với các địa điểm Chùa, Tu Viện và biểu tượng Phật giáo đang gia tăng, thậm chí các địa điểm lịch sử và văn hóa được bảo vệ cũng không tránh khỏi.


Trong cuộc chiến của Trung Quốc chống lại niềm tin tôn giáo, ngày càng gợi nhớ đến Cách mạng Văn hóa, ngay cả các tôn giáo truyền thống của Phật giáo và Đạo giáo cũng không an toàn trước cuộc đàn áp. Nhiều ngôi đền đã bị đóng cửa hoặc phá hủy , và các bức tượng phật composite, tượng sivali đã bị phá hủy một cách cưỡng bức , đôi khi bằng cách sử dụng chất nổ . Bitter Winter tiếp tục nhận được những báo cáo gây sốc cho thấy chiến dịch đàn áp Phật giáo đang leo thang.

Phân loại như một khu vực danh lam thắng cảnh cấp quốc gia 4A, đảo Bodhi khu thắng cảnh, hay còn gọi là “Vương quốc Phật giáo trên biển”, nằm trong vịnh Bohai ở phía đông nam của thành phố Đường Sơn ở Hà Bắc ở phía bắc của Trung Quốc tỉnh . Ngay từ tháng 2 năm 2001, khu vực này đã được chỉ định là một địa điểm lịch sử và văn hóa được bảo vệ bởi tỉnh Hà Bắc.

Đọc thêm: http://thachcaovietlinh.com/gioi-thieu.html

Vào ngày 15 tháng 2 năm nay, chính quyền đã niêm phong nhiều tòa nhà trên đảo Bodhi, bao gồm các ngôi đền của Triều Âm và Triều Dương, với lý do không thể sử dụng ngân sách của chính phủ để xây dựng các địa điểm Phật giáo. Chính quyền cũng ra lệnh cho các nhà sư ở hai ngôi đền rời khỏi cơ sở trong vòng một tuần.

Kể từ khi các nhà sư rời đi, âm thanh của tiếng chuông buổi sáng và buổi tối và tiếng tụng kinh của Phật giáo từng vang vọng hàng ngày từ các ngôi chùa đã biến mất.

Cùng tháng đó, một ngôi chùa Phật giáo ở quận Yicheng của thành phố Zao TRANG, phía đông tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc, được xây dựng với chi phí hơn 10 triệu RMB (khoảng 1.492.600 USD), cũng đã bị niêm phong. Cục Tôn giáo địa phương đã đăng các thông báo đóng cửa khắp đền thờ và sau đó ra lệnh cho công nhân xây dựng một bức tường, niêm phong lối vào của ngôi đền để ngăn chặn các tín đồ đốt nhang. Các sĩ quan cảnh sát được lệnh tuần tra và kiểm tra ngôi đền thường xuyên.

Trong khi đó, các nhà chức trách ở thị trấn Datian TRANG , thuộc quận Feixian của Sơn Đông , đã buộc phải sửa chữa lại ngôi đền Guanyin để biến nó thành Học viện hội họa và thư pháp của Yu Yuangang với lý do không cho phép xây dựng các ngôi đền.Một bức tượng Guanyin ngoài trời cao tám mét trong sân của ngôi đền được bao phủ hoàn toàn bằng những phiến đá cẩm thạch. Tất cả các bức tượng khác bên trong ngôi đền đều được rào chắn bằng ống thép và ván ép, và chính quyền cấm mọi người vào đền thờ và cúng dường.

Cục Tôn giáo đã đóng cửa một ngôi đền ở làng Beigong TRANG , thuộc thẩm quyền của thị trấn Feicheng , hạt Feixian và đập vỡ một lư hương lớn ở lối vào.

Lư hương của ngôi đền ở Beigong TRANG đã bị phá hủy.

Ngôi chùa Phật giáo Doushuai, nằm ở quận Xiushui, thuộc thẩm quyền của thành phố Cửu Giang, thuộc tỉnh Giang Tây của Trung Quốc, cũng bị đàn áp không kém. Vào tháng 11 năm 2018, các quan chức chính quyền thị trấn địa phương đã ra lệnh cho chủ sở hữu của ngôi đền tháo dỡ một bức tượng Guanyin bằng đồng ngoài trời cao 18 mét vì đã được xây dựng mà không có sự chấp thuận của chính phủ.

Nếu chúng ta không tự tháo dỡ bức tượng Guanyin, chính phủ sẽ phá hủy nó và phá hủy nó, và toàn bộ ngôi đền cũng sẽ bị phá hủy, một trong những nhà sư của ngôi đền nói.

Để bảo vệ ngôi đền khỏi bị phá hủy, chủ nhân của ngôi đền đã thuê người tháo dỡ bức tượng Guanyin bằng đồng, trị giá hơn một triệu RMB (khoảng 149.260 USD) để xây dựng.

Chính phủ muốn họ theo Đảng; nếu không, sẽ có rắc rối, một tín đồ nói.

Cấm dưới chế độ ĐCSTQ , không có luật nào để nói; những người nắm quyền lực pháp luật. Nếu bạn cố gắng lý luận với họ, họ sẽ gán cho bạn tên là người phản cách mạng và để bạn chết, để bạn không bao giờ có thể mở miệng. Ngay cả khi bạn có giấy phép cho ngôi đền của bạn, họ sẽ tìm những lý do khác để phá bỏ nó. Người dân thường không có nơi nào để đi đến lý trí, ông nói một tu sĩ già ở địa phương.