Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Các cơ sở sản xuất tượng Phật bị phá hủy ở Hà Bắc

ĐCSTQ đang đàn áp các bức tượng Phật giáo từ nguồn: các nhà máy đúc chúng đã trở thành mục tiêu tấn công mới của chính phủ.
Một trong cơ sở sản xuất tượng Phật composite đã bị phá hủy ở tỉnh Hà Bắc.

Bitter Winter đã nhiều lần báo cáo rằng là một phần trong chiến dịch của chính quyền nhằm trấn áp tôn giáo, một số lượng lớn các ngôi đền Phật giáo cổ và các bức tượng tôn giáo đã bị phá hủy. Giờ đây, khi chiến dịch tiêu diệt Phật tiến bộ, các nhà cầm quyền đang mở rộng đàn áp đến các nhà máy xây dựng tượng Phật.
Trong những năm 1980, với sự trỗi dậy của cải cách của Trung Quốc và thời kỳ mở cửa, để đáp ứng với Đảng Cộng sản Trung Quốc ( ĐCSTQ ) 's cuộc gọi để tạo ra sự giàu có, người dân ở nhiều nơi trên Hà Bắc tỉnh bước vào kinh doanh làm cho bức tượng Phật composite, tượng phật bằng đồng  và đã đạt được một danh tiếng uy tín theo thời gian. Tuy nhiên, trong cuộc đàn áp các tôn giáo hiện nay, chính quyền trên khắp Hà Bắc đã bắt đầu phá hủy và phá hoại các nhà máy địa phương sản xuất tượng Phật với lý do các nhà máy này làm ô nhiễm môi trường. Điều này đã khiến dân làng phải chịu tổn thất nặng nề công cộng.

Vào ngày 6 tháng 3, cảnh sát địa phương đã đột kích sáu cơ sở làm tượng phật ở thị trấn Zhuanlu , thuộc thẩm quyền của thành phố Đinh Châu cấp quận : Họ đã phá hủy các lò đúc ở một trong những nhà máy và đập vỡ các bức tượng ở một nhà máy khác, khiến chủ nhân của những cái này hai nhà máy phải chịu thiệt hại hàng chục ngàn RMB. Tượng Phật được thực hiện bởi bốn nhà sản xuất khác đã bị tịch thu.

Đọc thêm: cơ sở sản xuất tượng thạch cao hàng đầu tphcm

Đồng thời, cơ quan chức năng của Tang quận , tiếp giáp với Định Châu cũng đã phát động một chiến dịch đàn áp chống lại các nhà máy bức tượng Phật. Cục An ninh Công cộng và Bảo vệ Môi trường địa phương đã cử khoảng 80 nhân viên và đưa ba máy xúc đến phá hủy các lò nung và nhà máy ở làng Tianjia TRANG , khiến mỗi nhà máy phải chịu tổn thất lên tới 300.000 RMB (khoảng 44.700 USD).
Trong hơn 20 năm, 60 phần trăm dân làng ở làng Tianjia TRANG đã duy trì sinh kế bằng cách làm tượng Phật composite. Đối mặt với cuộc đàn áp tàn bạo, một trong những người dân làng cho biết, ĐCSTQ còn tệ hơn cả những tên trộm: sau một vụ cướp, ít nhất là họ rời đi, và mọi người có thể tiếp tục sống cuộc sống của họ. ĐCSTQ không tôn trọng luật pháp; họ tham gia vào sự bóc lột và áp bức lâu dài của người dân, khiến họ không thể sống sót.
Trong một loạt các chuyến thăm, Bitter Winter phát hiện ra rằng các cơ sở đúc tượng Phật ở các làng khác cũng đã bị phá hủy liên tiếp. Tại làng Yueling của quận Tang, chính quyền yêu cầu phá hủy một cơ sở sản xuất tượng Phật giáo với lý do nó bị ô nhiễm môi trường, Hồi nhưng dân làng từ chối phá hủy nó. Các quan chức sau đó đã huy động hơn 100 nhân viên từ Văn phòng Công an quận, lực lượng cảnh sát vũ trang và các cơ quan chính phủ khác, và sử dụng một máy xúc để phá hủy một số nhà máy tượng Phật của làng. Vào tháng 3, chính quyền một lần nữa phái nhân viên xông vào làng và phá hủy tất cả các lò đúc còn lại.

Theo một người dân, mỗi tòa nhà của cơ sở sản xuất tượng phật composite bị phá hủy có giá 200.000 RMB (khoảng 29.800 USD), và tất cả số tiền được sử dụng để xây dựng các nhà máy này đều đến từ các khoản vay. Kể từ khi Tập Cận Bình lên nắm quyền, người dân thường phải chịu đựng nhiều nhất. Đảng Cộng sản không tạo ra sự giàu có, nhưng xóa sạch nó, khiến mọi người không có cách nào tự nuôi mình, dân làng bất lực nói.

Một số nhà bình luận nhận xét rằng việc phá hủy các nhà máy sản xuất tượng Phật giáo của chính quyền có liên quan đến chính sách của ĐCSTQ nhằm trấn áp các hoạt động và biểu tượng tôn giáo ở khu vực nông thôn, sử dụng ô nhiễm môi trường. Mục tiêu cuối cùng của nó là hạn chế sự phát triển của Phật giáo tại Trung Quốc.

@bitterwinter