Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Các chức năng và phong cách thiết kế tượng nghệ thuật trang trí

Tượng Phật Viết Linh hanh hạnh giới thiệu bài viết các chức năng và phong cách thiết kế tượng nghệ thuật trang trí.

Chức năng của nghệ thuật điêu khắc tượng trang trí

Điêu khắc được thực hiện không chỉ để thưởng thức vẻ đẹp các bức tượng nghệ thuật trang trí, mà còn có một chức năng khác đằng sau nó.
Nói chung, điêu khắc dựa trên sản xuất của nó được chia thành 6 loại, cụ thể là:
Các tác phẩm điêu khắc tôn giáo, bên cạnh việc được hưởng vẻ đẹp của mục đích chính là tạo ra các loại tác phẩm điêu khắc này, là một phương tiện thờ cúng có nghĩa là tôn giáo.
Tượng đài tượng đài, vẻ đẹp và hình dạng của một bức tượng được làm như một dấu hiệu hoặc cảnh báo về các sự kiện hoặc dịch vụ lịch sử của một anh hùng.
Kiến trúc điêu khắc, chức năng trong xây dựng công trình có giá trị thẩm mỹ.
Tượng nghệ thuật trang trí, tượng dùng để trang trí trong nhà hoặc sân vườn.
Điêu khắc nghệ thuật, giúp người dùng thưởng thức bởi vẻ đẹp của nó.
Ngoài việc được sử dụng để thưởng thức, tượng nghệ thuật trang trí được sản xuất ra để bán.
Các chức năng và phong cách thiết kế tượng nghệ thuật trang trí

Phong cách tượng nghệ thuật trang trí trên thế giới

Phong cách bắt chước (Realist / Đại diện)

Phong cách này là bắt chước các hình thức tự nhiên (con người, động vật và thực vật). Hiện thân của phong cách này dựa trên nhựa vật lý hoặc dạng vật lý cả tỷ lệ giải phẫu và chuyển động. Phong cách này được thấy trong các tác phẩm của Hendro, Trubus, Saptoto và Edy Sunarso.

Phong cách biến dạng

Không giống như mô hình trên nó, một mô hình này đã trải qua nhiều thay đổi từ bắt chước tự nhiên. Hình dạng của thiên nhiên được thay đổi theo trí tưởng tượng của nhà điêu khắc.
Thay đổi từ các hình thức tự nhiên tạo ra các hình thức mới. Từ trí tưởng tượng và hình học, phong cách hình khối xuất hiện trong các tác phẩm của But Mochtar, G Sidharta và những người khác.
Một ví dụ về tác phẩm điêu khắc biến dạng "Nữ thần hạnh phúc" của G. Sidharta

Phong cách nonfiguratif ( trừu tượng )

Nói chung, phong cách này đã để lại hình thức tự nhiên như một trừu tượng (trừu tượng). Phong cách này bị ảnh hưởng bởi dòng chảy chất xám trong thiết kế, họ muốn các tác phẩm của mình không giống với bất kỳ bức tượng khác tạo cảm giác mới mẻ không nhàm chán và chánh sự lập lại.

Xem thêm bài viết http://thachcaovietlinh.com/tin-tuc/tuong-nghe-thuat-trang-tri-cach-chon-mua-tuong-tot-nhat-301.html về tượng Nghệ Thuật Trang Trí, cách chọn mua tượng tốt nhất.

Các chức năng và phong cách thiết kế tượng nghệ thuật trang trí

Có 5 ví dụ về điêu khắc, bao gồm:

- Điêu khắc phù điêu: Bức phù điêu là một bức tranh hoặc bức tranh được làm ở dạng 3 chiều và được đặt trong một trường hai chiều.
Nói chung, những bức phù điêu hay phù điêu tượng phật được tìm thấy trong các di tích hoặc đền thờ kể lịch sử thông qua một cảnh dưới dạng hình ảnh.
phù điêu tượng phật, phu dieu tuong phat
- Tượng: Điêu khắc là một biểu hiện của con người được đổ vào nghệ thuật 3 chiều. Nói chung hình dạng của bức tượng ở dạng người, động vật, thực vật hoặc khác.
- Thủ công mỹ nghệ: Nghề thủ công gốm cũng thuộc danh mục điêu khắc. Hình dạng thường ở dạng lọ, bình, gốm sứ và các loại khác.
- Khảm: Khảm là nghệ thuật lắp ráp các mảnh đá, gốm sứ hoặc thủy tinh thành một hình thức hoàn chỉnh hoặc hoàn chỉnh của một hình ảnh hoặc bức tranh.
- Khắc: Khắc trên đá hoặc gỗ được cố tình chạm khắc thành một hình thức đặc biệt có vẻ đẹp. Nói chung hình thức chạm khắc này có thể ở dạng người, động vật hoặc hoa, và cũng thường được sử dụng như một vật trang trí tại nhà hoặc nơi làm việc. Đọc thêm bài viết Khu vườn nhà bạn là nơi lý tưởng để trang trí tượng nghệ thuật để hiểu rõ hơn!

@yuksinau