Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Bức tượng thạch cao Cô gái tạo dáng bên mái chèo: Tượng thời đại Xô Viết được phục hồi bằng in 3D

Năm 1934, nghệ sĩ Ivan Shadr đã tạo ra một tác phẩm điêu khắc của một cô gái khỏa thân tự hào tạo dáng với một mái chèo. Cô gái có tên khéo léo với một Oar được coi là quá gợi cảm đối với Stalin, mặc dù bản thân người nghệ sĩ này được cho là người yêu thích của nhà độc tài Liên Xô.
Bức tượng thạch cao giá rẻ cao tám feet ban đầu được lắp đặt tại Công viên Gorky của Nga, được bao quanh bởi các đài phun nước và có nghĩa là một biểu tượng của công viên và là một sự tôn vinh cho thể thao và vẻ đẹp. Nó được gọi là quá khiêu dâm, tuy nhiên, và được chuyển đến một công viên ở Ukraine, nơi nó bị mất một cách bí ẩn, có lẽ bị phá hủy bởi những kẻ phá hoại.


Năm 1936, Shadr đã tạo ra một phiên bản sửa đổi của bức tượng, cũng được lắp đặt tại Công viên Gorky, và trong khi nó vẫn bị chỉ trích là thô tục, nó vẫn đứng cho đến khi Moscow bị đánh bom vào năm 1941. Thật kỳ lạ, năm 1941 cũng là năm mà mọi người tham gia sản xuất của các bức tượng tại những cơ sở sản xuất tượng thạch cao tại liên xô. Bản thân Shadr đã chết vì một căn bệnh năm đó, và các người mẫu cho hai bức tượng, Vera Voloshin và Zoya Kosmodemyanskaya, đều bị Đức quốc xã bắt và giết cùng một ngày.Vợ của Shadr đã nhuộm màu mô hình thạch cao của tác phẩm điêu khắc gốc, được lưu giữ trong kho lưu trữ của Phòng trưng bày Tretyakov ở Moscow. Nó đã được tái phát hiện vào năm 2010 và được tái tạo và cài đặt lại trong Công viên Gorky vào năm 2011. Bây giờ, một phiên bản mới của bức tượng thứ hai cũng đã được khôi phục thông qua in 3D và tạo ra sự độc đáo thông qua một số hình vẽ graffiti nghệ thuật.
Bức tượng in 3D cao bốn mét phải mất một tháng để in thành nhiều phần riêng lẻ, sau đó được lắp ráp và trang trí bởi nghệ sĩ và nhà thư pháp người Nga Pokras Lampas . Lampas bao phủ bức tượng trong các trích dẫn từ văn học Nga hiện đại, mang lại cho nó một diện mạo hiện đại, có hình xăm.

Sự phục hồi của Girl with a Oar một lần nữa cho thấy nghệ thuật không bao giờ thực sự bị mất, nếu một bản sao hoặc bản thiết kế tồn tại ở đâu đó. In 3D có thể tái tạo một tác phẩm nghệ thuật đến chi tiết cuối cùng, như thể nó được chạm khắc lại từ bàn tay của chính nghệ sĩ. Phiên bản mới nhất của Girl with a Oar không phải là một bản sao chính xác, rõ ràng, vì trang trí thư pháp mà nó hoàn toàn mới. Thư pháp, tuy nhiên, tuyệt đẹp tập hợp những lời của các nghệ sĩ Nga hiện đại với một tác phẩm được tạo ra lần đầu tiên trong một thời gian đen tối trong lịch sử của đất nước. Cô gái với một mái chèocó thể là một mảnh nhìn chiến thắng, nhưng nó đã được tạo ra và tiết lộ trong thời gian bạo lực và chiến tranh. Khôi phục nó ngày hôm nay, với những lời từ văn học hiện đại, là một lời nhắc nhở rằng nghệ thuật chịu đựng, bất kể điều gì khác có thể xảy ra.

Những người khác đã sử dụng quét 3D và in 3D để bảo tồn và khôi phục các tác phẩm nghệ thuật và hiện vật lịch sử bị phá hủy bởi khủng bố và chiến tranh hiện đang diễn ra ở Trung Đông. Sự hủy diệt ở những nơi này là quá sức, cũng như mất mạng. Đáng buồn thay, cuộc sống bị mất trong bạo lực này không thể được phục hồi, giống như cuộc sống của Voloshin, Kosmodemyanskaya và hàng triệu người khác bị Đức quốc xã giết chết không thể được đưa trở lại. Tuy nhiên, nghệ thuật của họ có thể được phục hồi, nhờ vào công nghệ, và nó có thể được coi là một sự tôn vinh cho trí nhớ của họ cũng như một lời nhắc nhở về sự kiên trì của sự sáng tạo.