Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Bức tượng ở Inglewood miêu tả Tướng Wolfe đang biến thành đàn chim sẻ

Wolfe and the Sparrows, của nghệ sĩ Brandon Vickerd có trụ sở tại Hamilton, dựa trên bức tượng James Wolfe hiện có ở Mount Royal Park. Wolfe là vị tướng chiến thắng của Anh trong Trận chiến đồng bằng Áp-ra-ham ở Thành phố Quebec năm 1759.
Bức tượng nghệ thuật trang trí nơi công cộng mới nhất của Calgary đã được công bố hôm thứ Tư tại góc phía tây nam của Cầu đường 12 mới ở Inglewood.
Từ xa, nó trông giống như một bức tượng đồng điển hình, nhưng khi bạn tiếp cận nó, bạn có thể thấy nửa trên cùng tan thành một bầy chim.
Vickerd cho biết tác phẩm không đặc biệt về Wolfe. Thay vào đó, anh hy vọng sẽ chơi theo ý tưởng về tượng đài và kích hoạt mối quan hệ của người xem với tượng đài và khiến họ suy nghĩ về vai trò của tượng đài trong văn hóa của chúng ta theo một cách mới và đầy thách thức.
Tôi thực sự hy vọng cho các cuộc trò chuyện về các di tích, nhưng cả lịch sử Canada và ai có quyền nói lịch sử Canada là gì, V Vdd nói tại bức tượng được hé lộ. Nhưng cũng nhận ra có nhiều loại lịch sử khác nhau trong lịch sử Canada.

Xem thêm: http://thachcaovietlinh.com/tin-tuc/tuong-nghe-thuat-san-vuon-do-co-so-viet-linh-che-tac-300.html

Bức tượng trị giá 220.000 USD đã được đưa vào hoạt động trong dự án thay thế Cầu đường 12 và đang được tiến hành khi hội đồng thành phố đình chỉ chương trình nghệ thuật công cộng vào năm 2017. Có ba dự án nghệ thuật nữa sẽ được tiết lộ vào năm 2019 cũng đang được tiến hành trước khi chương trình bị đình chỉ.
Tôi nghĩ rằng cuộc tranh luận về nghệ thuật công cộng là rất quan trọng. Tôi nghĩ rằng nghệ thuật công cộng nên cụ thể ở nơi nó sẽ được đặt.
Vickerd cho biết anh bị cuốn hút vào dự án vì thành phố muốn anh hợp tác với cộng đồng để phát triển ý tưởng.
Bức tượng ở Inglewood miêu tả Tướng Wolfe đang biến thành đàn chim sẻ

Phần này là độc nhất vì nó bắt đầu bằng các cuộc trò chuyện với cộng đồng để giúp xác định các chủ đề nhất định mà họ muốn thấy trong nghệ thuật công cộng, ông nói. Ba chủ đề mà chúng tôi đã xác định: họ muốn một cái gì đó hoành tráng và hoạt động như một cửa ngõ vào cộng đồng; họ muốn một cái gì đó kết nối với lịch sử của trang web này; và họ muốn một cái gì đó hay thay đổi và hài hước.

Các mảnh đã mất hai năm để phát triển. Đầu tiên, anh đã tham khảo ý kiến ​​của ban giám khảo gồm các thành viên trong cộng đồng về những chủ đề mà họ đang tìm kiếm. Sau đó, ông trình bày một số bản vẽ khái niệm. Sau khi tham khảo thêm, và được sự chấp thuận của các thành viên cộng đồng và chương trình nghệ thuật công cộng của thành phố Calgary, anh bắt đầu quá trình xây dựng tác phẩm. Tác phẩm cuối cùng được đúc bởi công ty địa phương BronzArt Casting.
twitter.com/thejonroe
jroe@postmedia.com