Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Bộ sưu tập bao gồm các đồ tạo tác quý hiếm, độc đáo, mặt nạ từ Abraham Lincoln, Napoleon

Là nơi có nhiều sách quý hiếm, tượng độc đáo và đồ tạo tác đặc biệt, Thư viện John Hay là thư viện lâu đời thứ hai trong khuôn viên trường Đại học và là nơi học tập phổ biến cho sinh viên. Từ các mô hình đúc của nắm đấm của Lincoln cho đến hàng trên các hàng người lính Anh nhỏ bé, Hay chứa rất nhiều đồ vật đáng chú ý.
Bộ sưu tập này thông qua Andrew Carnegie, ông trùm công nghiệp và kinh doanh nổi tiếng người Mỹ, người đã quyên góp một nửa số tiền cần thiết với điều kiện Đại học sẽ đặt tên tòa nhà theo tên John Hay, Bộ trưởng Ngoại giao cho Chủ tịch William McKinley và Theodore Roosevelt.

Bộ sưu tập Lincoln

Khi bước vào các phòng của Bộ sưu tập Lincoln của Hay, các sinh viên được chào đón với nhiều bức chân dung Lincoln nhìn qua hơn 30.000 vật thể thuộc nhiều phương tiện khác nhau.Ban đầu được sở hữu bởi Charles Woodbury McLellan, bộ sưu tập đã được tặng cho Đại học bởi John D. Rockefeller Jr. 1897 vào năm 1923. Với những bức thư gốc, hình ảnh và thêu kim, bộ sưu tập khổng lồ là một minh chứng cho di sản của cựu tổng thống Mỹ như một huyền thoại gần như huyền thoại nhân vật được quần chúng tôn vinh để giữ gìn công đoàn.

Xem thêm: cơ sở sản xuất tượng thạch cao

Vào đầu thế kỷ 20, việc thiết lập các bộ sưu tập kỷ vật và đồ tạo tác của Lincoln đã trở nên phổ biến đối với các trường đại học và tổ chức lớn. Holly Snyder, người phụ trách Bộ sưu tập Lincoln và Hay, đã trình bày chi tiết về cách Trường đại học sở hữu bộ sưu tập mở rộng.

Đại học muốn có một kích thước và phạm vi đủ, vì vậy họ đã đi mua một chiếc, và phải mất đến năm 1923, ông S Sderder nói. Vào thời điểm đó, có khoảng năm bộ sưu tập Lincoln thực sự tuyệt vời, nhưng bộ thứ năm được rao bán, và Đại học đã nhờ John D. Rockefeller Jr. mua nó và tặng nó cho trường đại học như một món quà.

Sổ lưu bút ở trung tâm của căn phòng là một trong những tài sản quý giá của Bộ sưu tập Lincoln; khách truy cập từ năm 1929 đến ngày hôm nay đã ký tên của họ trong các trang của nó. Cuốn sách có xu hướng được mở cho phần 1961, nơi nhà lãnh đạo và nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King Jr. đã ký tên của mình với tư cách là khách. Một nhà nghiên cứu nổi tiếng khác thường lui tới phòng Hay Collection Lincoln là nhà thơ người Mỹ Carl Sandburg. Sandburg, người đã viết tiểu sử Lincoln giành giải Pulitzer, cũng đã ký vào sổ lưu bút vào năm 1931.


Bộ sưu tập Hay's Lincoln cũng được biết đến với màn hình hiển thị vĩnh viễn hai mặt nạ cứu sinh của Lincoln, cũng như các mô hình đúc bằng nắm đấm của ông. Một trong những huyền thoại phổ biến về Bộ sưu tập Lincoln của Hay là nó chứa mặt nạ tử thần, thu được thông qua một ấn tượng thạch cao giá rẻ về khuôn mặt của cá nhân tại thời điểm họ qua đời. Có rất nhiều nỗi đau buồn lớn đến nỗi nó hoàn toàn không phù hợp để làm điều đó, theo ông S Sderder. Snyder sau đó mô tả chi tiết hình nền của cả hai mặt nạ cuộc sống mà bộ sưu tập.

Về thời gian Lincoln trở thành (một) ứng cử viên, một người (nhà điêu khắc) Leonard ROL tự nói với bản thân mình, 'Tôi muốn làm một bức tượng về người đàn ông này', và ông đã thuyết phục Lincoln để ông ta dán thạch cao lên mặt Snyder nói. Sau đó, cô tiếp tục mô tả quá trình gian khổ đằng sau việc sản xuất mặt nạ cứu sinh. Đây không phải là thoải mái, để làm mặt nạ cuộc sống, cô nói. Bạn phải có ống hút bịt mũi để có thể thở trong suốt hai mươi phút để thạch cao được thiết lập.

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất đằng sau mặt nạ cuộc sống Lincoln của Hay tại Hay là đôi mắt của Lincoln vắng bóng; thay vào đó, có hai lỗ nông. Về cơ bản, Lincoln Lincoln không thích cách mà đôi mắt lộ ra, do đó, ông nói rằng (Lincoln) đưa ngón tay cái vào và lấy ra đôi mắt, ông S Sder nói. Cả hai mặt nạ được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho vô số các tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ khác của Lincoln.


Bộ sưu tập Napoleon

Nằm trên tầng cao nhất của Hay, phòng sưu tập Napoleon chứa vô số bản thảo, đồ vật nghệ thuật, sách quý hiếm, tiểu cảnh và chân dung của nhân vật quân đội Pháp và cựu hoàng Napoleon Bonaparte. Được tặng bởi góa phụ của William Henry Hoffman 1884 vào năm 1924, nguồn gốc của niềm đam mê sâu sắc của Hoffman với việc thu thập Napoleon-alia rất khó để theo dõi.

Đây là cách chúng tôi có được rất nhiều bộ sưu tập đặc biệt tại Brown, Cảnh sát Snyder nói. Các cựu sinh viên của Cúp đi ra ngoài và làm những điều kỳ quặc và thú vị và cho chúng tôi kết quả.

Phần lớn Bộ sưu tập Napoleon liên quan đến hình tượng của nhân vật nổi tiếng. Tuy nhiên, một trong những cổ vật trong bộ sưu tập thực sự thuộc về Napoleon - một bộ sô cô la làm bằng sứ và được thiết kế để phục vụ sô cô la lỏng. Chữ 'N' trên bộ cho thấy quyền sở hữu của Napoleon.

Cá nhân tôi thích bộ sô cô la, S Sderder nói. Uống sô cô la, đó không phải là điều bạn tưởng tượng Napoleon đang làm. Có vẻ hơi quá quý tộc, nhưng có lẽ anh ta có một khuynh hướng quý tộc.

Bộ sưu tập Napoleon cũng chứa hai mặt nạ tử thần của Napoleon. Nằm gần một số bức chân dung, người xem có thể so sánh ấn tượng khuôn mặt thực tế của Napoleon với những diễn giải nghệ thuật.

Bạn có thể thấy răng của mình bị cắt chéo một chút. Hầu như không xuất hiện trong hầu hết các hình ảnh và Napoleon (thường) không có nụ cười mở miệng, vì vậy có lẽ anh ta có một chút tự giác về cách nhìn răng của mình.

Việc tạo ra mặt nạ tử thần của Napoleon được che giấu trong bí ẩn. Mặc dù ác cảm với việc hoàn thành mặt nạ tử thần, các nghệ sĩ và nhà điêu khắc đua nhau gây ấn tượng với khuôn mặt của anh ta bằng tượng thạch cao giá rẻ sau khi chết, điều này đã gặp phải sự đau buồn công khai ít hơn đáng kể so với Lincoln. Tuy nhiên, hồ sơ lịch sử vẫn còn âm u, vì không rõ ai là người đến trước để lấy mặt nạ tử thần đầu tiên. Một đặc điểm nổi bật khác của mặt nạ tử thần của Napoleon là vẻ mặt hốc hác của khuôn mặt so với các chân dung trẻ trung thông thường trong các bức chân dung. Mặt nạ của trường đại học có thể là bản sao, nhưng ấn tượng thực tế về khuôn mặt của người dẫn đầu vẫn còn đáng kinh ngạc.

Tôi luôn thấy (mặt nạ tử thần) đáng chú ý vì nó nhân hóa Napoleon, ông S Sder nói. Anh ấy có những đặc điểm khuôn mặt nhất định không xuất hiện trong các bức chân dung được vẽ, (đặc biệt) vì chúng tôi không có bất kỳ bức ảnh nào.

Các vật thể khác trong Bộ sưu tập Napoleon bao gồm các hình vẽ thu nhỏ và cảnh mũi kim khổng lồ của gia đình ông trên vải. Trong các bức tường của phòng Napoleon Collection, được trang trí bằng vải Pháp mô tả những con ong thêu - biểu tượng của đế chế - du khách có thể xem tiền xu, huy chương, đồ sứ và nhiều hơn nữa liên quan đến nhân vật nổi tiếng.

Các đối tượng đặc biệt khác

Hay cũng là nhà của một số đồ tạo tác quý hiếm và các vật thể độc đáo khác trong Bộ sưu tập đặc biệt của thư viện. Được quản lý bởi các nhân viên Bộ sưu tập Đặc biệt, khoảng 300 bộ sưu tập khác nhau được mua và bảo quản để trưng bày và sử dụng cho sinh viên, theo trang web của Hay . Dành cho tất cả mọi người, Hay khuyến khích sinh viên và các thành viên khác trong cộng đồng Đại học truy cập vào các đồ vật đặc biệt của họ trong Phòng đọc.

Heather Cole, người phụ trách các bộ sưu tập văn học, sân khấu và âm nhạc của thư viện, quản lý và chỉ đạo việc mua lại và bảo quản các vật thể đặc biệt của Hay. Cô xây dựng trên vô số đồ tạo tác mà nhà Hay, đặc biệt là những cuốn sách bọc da người, vốn nổi tiếng trong giới sinh viên.

Có những cuốn sách trong bộ sưu tập của chúng tôi được gắn vào da người; đó là một thực tế được gọi là anthropodermic-bibliopegy, Tiết Cole nói. Ví dụ, có một thực tế nơi bọn tội phạm sẽ đưa ra lời thú tội trước khi bị xử tử và lời thú tội của chúng bị trói buộc trong chính làn da của chúng.

Nhưng chính trị xung quanh những cuốn sách bìa da của con người có thể gai góc. Có một số vấn đề về sự đồng ý Da của ai được sử dụng? Nếu đó là một bệnh nhân nữ trong thế kỷ XIX mà không có nhiều cơ quan hay quyền tự chủ, thì nó sẽ trở thành một vấn đề nhỏ.

Một cuốn sách đặc biệt về da người rất mỏng manh và không có sẵn để xem công khai. Tiết (cuốn sách) đã trở thành một thứ kỳ quặc hơn cả cuộc sống, kỳ cục đối với học sinh, chuyên gia Cole Cole nói. Nhưng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải nhớ rằng đó là một người, và bạn (cần phải) nghĩ về tất cả các tình huống đã đưa cuốn sách đó thành hiện thực.

Bên cạnh cuốn sách bìa da của con người, Thư viện Hay còn có rất nhiều tác phẩm khác, nếu không muốn nói là thậm chí còn hấp dẫn hơn. Các bộ sưu tập bao gồm những cuốn sách hiếm, ấn bản đầu tiên và một trong những bộ sưu tập truyện tranh lớn nhất trong cả nước, bao gồm một ấn bản đầu tiên của Captain Captain Marvel, và Black Blackherher.

Ngoài ra, Hay sở hữu một bộ sưu tập toàn diện về thơ và vở kịch Mỹ được thành lập vào thế kỷ XIX. Những văn bản văn học này, chẳng hạn như các vở kịch từ nhà hát Trung Quốc đầu tiên ở San Francisco, bao gồm các tác phẩm của các nghệ sĩ ngoài lề về màu sắc.

Chúng tôi cũng có tài liệu của nhiều người chưa biết, ném Cole, nhấn mạnh trọng lượng lịch sử to lớn của các vật thể ít được biết đến của Hay. Chúng tôi có một bộ sưu tập LGBTQ thực sự mạnh mẽ mà tôi quản lý, cô ấy nói. Đây là điều mà không nhiều người biết đến. Có những bài báo từ các nhà hoạt động trans như Kate Bornstein hoặc các nhà văn như Caitlin Kiernan. Chúng tôi có một bộ sưu tập bột đồng tính thật sự lớn.

Hay mua tài liệu của mình thông qua mua hàng hoặc quà tặng. Các khoản tài trợ cụ thể của các nhà tài trợ có thể thông báo cho nhân viên của Bộ sưu tập đặc biệt của Hay về việc mua một số tài liệu nhất định thiếu trong các bộ sưu tập của họ hoặc học sinh đặc biệt quan tâm. Ví dụ, tôi quyết định giọng nói của ai không được thể hiện trong bộ sưu tập, vì vậy tôi sẽ cố gắng tìm ra nói thêm, Cole Cole nói. Thông qua quá trình này, Hay cố gắng tạo ra một bộ sưu tập toàn diện các vật phẩm đại diện cho những người cũng bị thiệt thòi trong lịch sử hoặc bị lãng quên, đó là một trong những mục tiêu của thư viện.

Học sinh có thể truy cập thông tin về Bộ sưu tập đặc biệt của Hay thông qua hướng dẫn trực tuyến . Có tiêu đề là lĩnh vực Hay, trang web do sinh viên này tạo ra cho phép các sinh viên khác học cách truy cập một số thông tin hoặc tài liệu nhất định hoặc khám phá các mục có thể họ quan tâm dựa trên sự tập trung của họ.