Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Bảo tàng nghệ thuật Phật giáo khai trương tại Tu viện Tsz Shan của Hồng Kông

Tu viện Tsz Shan là một quần thể chùa Phật giáo trải dài nằm trên những ngọn đồi của Tung Tsz, quận Tai Po, Hồng Kông. Tu viện là đứa con tinh thần của ông trùm kinh doanh Li Ka-shing, người giàu nhất Tạp chí Forbes năm 2014.


Ẩn mình trên những ngọn đồi của Pat Sin Leng ở Vùng lãnh thổ mới của Hồng Kông, Tu viện Tsz Shan rộng nửa triệu feet vuông (4,7 ha).
Được xây dựng bởi một nền tảng được thành lập bởi doanh nhân Hồng Kông Li Ka-shing, tu viện đã mở cổng cho công chúng vào năm 2015.
Bên dưới Tượng Guanyin cao 76 mét (249 ft) đặc trưng của nó, có một Bảo tàng Nghệ thuật Phật giáo, nơi lưu giữ một bộ sưu tập 100 bức tượng Phật composite, cùng với 43 bản kinh Đôn Hoàng được cơ sở sản xuất tượng thạch cao chế tác bằng tay.

Khu phức hợp có diện tích 500.000 ft vuông và có một số cấu trúc được xây dựng theo phong cách nhà Đường. Môi trường yên tĩnh và yên tĩnh cung cấp cho du khách một địa điểm lý tưởng để thiền định và thanh lọc tâm linh.

Ngoài kiến ​​trúc đơn giản nhưng được thiết kế trang nhã và cảnh quan thiên nhiên đầy cảm hứng, một điểm nổi bật khác của tu viện là bức tượng Quan Âm hoặc Avalokitesvara (Nữ thần của lòng thương xót) cao 76 mét, được mệnh danh là cao nhất thế giới.

Theo nguyên tắc phong thủy, bức tuong Me Quan Tha Am trắng đứng dưới chân Shun Yeung Fung trên dãy núi Pak Sin Leng và hướng về phía tây nam hướng ra biển.


Có một số hội trường như hội trường Grand Buddha, hội trường Universal và hội trường Great Vow, nơi lưu giữ ba bức tượng Phật mạ vàng 24 cara. Ngoài ra còn có ký túc xá, bao gồm một số phòng có cửa sổ kính chống đạn cho khách VIP và các nhà sư hàng đầu.

Các tiện nghi khác bao gồm giảng đường, tháp chuông và tháp trống. Các khu vườn cảnh quan tinh tế có một số loại cây quan trọng như cây bồ đề, cây vả linh thiêng và cây thông Phật giáo. Ngoài ra còn có một con đường thiền định và một ao sáng chói.

Tu viện Tsz Shan đã chính thức mở cửa cho công chúng vào ngày 15 tháng 4 năm 2015. Để giữ sự thanh thản của nơi này, du khách bị giới hạn tối đa 400 người mỗi ngày. Chỉ những khách đặt phòng trước mới được phép vào.

Để đến đó, hãy đi MTR đến Ga Chợ Tai Po, đi xe buýt 75K, xuống tại ga San Tau Kok và đi bộ dọc theo đường Tung Tsz. Rẽ phải vào Universal Gate Road và đi bộ đến cổng Tu viện Tsz Shan.