Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

7 cách độc đáo để trang trí tượng phật trong nhà

Bạn hãy đọc 7 cách độc đáo để trang trí tượng phật trong nhà và cả những lợi ích tiềm ẩn.
Thời gian trôi qua, Đức Phật và giáo lý của Ngài không chỉ giới hạn trong Phật giáo. Đó là lý do tại sao, chúng ta có thể quan sát Đức Phật được nhắc đến trong những cuốn sách thiêng liêng. Khác với các nhóm tôn giáo, người vô thần đã lấy ông làm nguồn cảm hứng và là biểu tượng của hòa bình và hòa hợp. Họ đặc biệt theo Phật giáo về đạo đức và tu luyện tâm. Do đó, xem nghệ thuật Phật giáo và tượng phật là khác nhau đối với những nhóm người này. Họ xem nghệ thuật và tượng phật là một biểu tượng của hòa bình và hòa hợp và cũng đểtích cực lan truyền trong môi trường xung quanh.

Đối với những người theo đạo Phật, các bức tượng Phật chủ yếu được đặt trong phòng cầu nguyện của họ trong khi đối với những người khác, họ cũng đặt các bức tượng ở các phòng khác. Mặc dù một số người thấy sai nhưng họ tin rằng bằng cách đặt nghệ thuật và tượng Phật, với sự tôn trọng, họ có thể nhận được lợi ích từ các biểu tượng này. Đó là lý do tại sao, mọi người bắt đầu trang trí nhà cửa bằng nghệ thuật Phật giáo , chủ yếu là Tranh Thangka, Tranh Mandala, tranh tường, tranh acrylic, tranh sơn dầu, v.v

7 cách độc đáo để trang trí tượng phật trong nhà

1. Tượng phật trong phòng khách

Chúng ta có thể đặt tượng Phật composite trên ngăn kéo hoặc tủ quần áo, trước lối vào của căn phòng. Đó là ý tưởng tốt nhất để đi cùng bức tượng với cây trồng trong nhà trên một chậu hoa và bát hát. Sự sắp xếp này giúp tạo ra cảm giác tích cực và bình tĩnh.

2. Bức tranh tường Phật giáo cỡ lớn trong phòng khách

Các nhà thiết kế nội thất cho rằng tranh tường ở phía sau của chiếc ghế dài hoặc ghế sofa là nơi tốt nhất để vẽ. Một lựa chọn khác cho bức tranh tường là phía bên trái của ghế dài và ghế sofa. Vị trí này của bức tranh tường giúp trong giao tiếp thích hợp và hiệu quả.
7 cách độc đáo để trang trí tượng phật trong nhà

3. Bức tranh Mandala trong phòng ngủ

Nơi tốt nhất để đặt bức tranh mandala là ở hai bên giường. Nó cũng là ý tưởng tuyệt vời để treo ở phía sau của giường. Sự sắp xếp này giúp làm mới sự tích cực trong cơ thể chúng ta.

Xem thêm bài viết làm thế nào để làm tượng phật bằng đất sét tại link sau:
http://thachcaovietlinh.com/tin-tuc/lam-the-de-lam-tuong-phat-bang-dat-set-334.html

4. Tượng phật trong bếp

Theo Vastu và Feng shui , phía đông bắc của căn phòng là nơi tốt nhất để trưng bày. Nơi này giúp cung cấp năng lượng tâm linh và vũ trụ giúp tăng cường hạnh phúc. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng nơi mọi người có thể nhìn thấy khi họ đang ngồi cùng nhau để dùng bữa hoặc bữa trưa.

5. Acrylic và một bức tranh sơn dầu của Đức Phật dọc theo hành lang.

Thông thường, mọi người tập trung nhiều hơn vào phòng khách và phòng ngủ và họ có xu hướng quên trang trí hành lang. Nhưng nếu mọi người trang trí hành lang bằng những bức tranh Phật cùng với ánh sáng , nó có thể mang lại những cảm giác hoàn toàn mới. Nó cũng có thể cung cấp năng lượng cho nơi này với những rung động tích cực .

6. Treo tranh phật trong phòng cầu nguyện

Mọi người trang trí phòng cầu nguyện của họ với các biểu tượng khác nhau, từ hình ảnh đến bức tượng, thể hiện niềm tin tôn giáo. Nhưng nếu bao gồm tranh phật, nó khiến chúng ta nhận ra về bản chất của sự sống và toàn bộ vũ trụ, một cách trực quan. Không có nơi cụ thể để treo tranh Thangka trong phòng. Nó phụ thuộc vào sự thoải mái của chủ nhà.

7. Tượng phật trong phòng học

Nơi tốt nhất là trên bàn học nếu bàn gần tường. Một lựa chọn tốt nhất khác là phía trên ngăn kéo hoặc tủ quần áo ở phía trước bàn học. Người ta tin rằng sự hiện diện của biểu tượng Phật trong phòng nghiên cứu sẽ làm cho môi trường yên tĩnh. Nó cũng giúp giảm mức độ lo lắng của học.
@burmese-art