Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

22 năm trước, bạn chi một trăm đô la là mua được một bức tượng Phật Sothwise

Một loạt các bức tượng Phật, tuần này tại tại triển lãm Sothotti ở New York, sau bảy phút đấu thầu nhiệt tình, được bán với giá 2,1 triệu nhân dân tệ, không chỉ cao hơn 20 lần so với giá trị ước tính 80.000 nhân dân tệ, mà còn cao hơn giá mua ban đầu của chủ sở hữu 200.000 lần.
Được biết, chủ sở hữu ban đầu là vào năm 1997, trong một cuộc đấu giá ở Kirkwood, ngoại ô St. Louis, Missouri, để mua bức tượng Phật bằng đồng này được cho là đã hơn 1.000 năm tuổi. Khi đài truyền hình công cộng "Antiques Roadshow" thực hiện một chương trình cho St. Louis hai năm trước, cô ấy đã gửi bức tượng đến một chuyên gia thẩm định và thấy nó đáng giá, vì vậy cô ấy đã đưa nó cho Sotheby để bán đấu giá.

Đọc thêm: giá tượng phật composite

Cô nói: "Tôi gần như không có cơ hội mua nó, vì tôi đã mời 15 người ăn trưa vào ngày hôm đó, nhưng Kirkwood có một người rất thú vị, và tôi muốn đến nhà để xe của anh ta để bán đấu giá, vì vậy tôi vội vàng vội vàng đi. " Cô ấy nói rằng cô ấy có thể đã chi từ 75 đến 100 đô la để mua Phật. "Đó là rất nhiều tiền cho tôi vì đó là khoảng 20 năm trước." Cô ấy nói rằng xương và doanh nhân địa phương có tất cả các mắt. Cô nói: "Các doanh nhân xương đã đi xem hàng hóa hai ngày trước đó. Sau khi họ chọn và chọn chúng, tôi cảm thấy rằng tất cả những điều tốt đẹp đã biến mất." Bức tượng Phật gần như bị xỉn màu hoàn toàn và bị gãy một cánh tay, nhưng cô nói: "Tôi nghĩ nó rất đẹp và không quan tâm đến việc không hoàn chỉnh." Cô ấy thậm chí còn không biết rằng bức tượng Phật rất có giá trị. Khi tôi nghe rằng nó có thể được bán với giá khoảng 100.000 nhân dân tệ, tôi đã ngạc nhiên rằng tôi không thể tin được.Chuyên gia định giá ban đầu nghĩ rằng bức tượng Phật có thể đến từ triều đại nhà Minh thế kỷ 15, và nghiên cứu thêm để kết luận rằng nó đến từ cuối triều đại nhà Đường vào năm 907, hoặc năm triều đại đầu và mười vương quốc. Chuyên gia định giá Robert Waterhouse cho biết, những người giàu có ở Trung Quốc hiện đang có nhu cầu cao đối với những Phật tử chất lượng và quý hiếm, và nghệ thuật Phật giáo tốt đẹp rất phổ biến trong các phòng trưng bày nghệ thuật và đấu giá.
Ông nói rằng sự thay đổi mong muốn này của Guanyin là rất tốt, có lẽ là dành cho hoàng đế, và người mua mới có thể là một nhà sưu tập Trung Quốc hoặc một người Hoa ở nước ngoài.

Tại buổi đấu giá Sothwards, bức tượng Phật giáo cổ đại đã được bán với giá 2,7 triệu nhân dân tệ, cao gấp bốn lần so với ước tính ban đầu, một cây bút ngọc trắng quý hiếm được ước tính là 1,2 triệu nhân dân tệ, và kết quả đã được bán với giá 2,1 triệu nhân dân tệ