Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

180 hiện vật được khám phá trong bức tượng cổ đại của Bồ tát Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Các viên chức từ Bảo tàng Quốc gia Nara tìm thấy một không gian trống rỗng chiều dài của bức tượng khi họ sử dụng một máy quét CT để kiểm tra nội thất của tác phẩm điêu khắc. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra khoảng 30 vật phẩm trong đầu và 150 vật thể được nhồi vào cơ thể, bao gồm cả cuộn giấy và những thứ có vẻ là di tích. Các nhà nghiên cứu đã được cấp phép kiểm tra bức tượng với điều kiện là họ không làm hỏng nó hoặc bất kỳ vật dụng nào mà họ có thể khám phá ra.

Một nhóm các chuyên gia từ Đại học Quốc gia Nara đã phát hiện khoảng 180 hiện vật bên trong một bức tượng Bồ Tát nhiều thế kỷ, Văn Thù, được gọi là Monju Bosatsu ở Nhật Bản. Bức tượng cao 73 cm, được cho là hơn 700 năm tuổi. Bức tượng thường được đặt tại đền Hokke-ji ở thủ đô tỉnh Nara của Nhật Bản, nhưng hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Nara cho đến ngày 27 tháng 5.


CT scan hiển thị các mục ẩn bên trong bức tượng. Từ ancient-origins.net

Xem:  tượng mẹ quán thế âm
Đọc thêm:
>>> Bồ Tát Mẹ Trái Đất Mudra
>>> Tận dụng phong thuỷ tốt vào nhà bạn với tượng mẹ quán thế âm
>>> Bật mí cách chọn mua tượng phật composite trang trí ngoài sân vườn

Các viên chức từ Bảo tàng Quốc gia Nara tìm thấy một không gian trống rỗng chiều dài của bức tượng khi họ sử dụng một máy quét CT để kiểm tra nội thất của tác phẩm điêu khắc. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra khoảng 30 vật phẩm trong đầu và 150 vật thể được nhồi vào cơ thể, bao gồm cả cuộn giấy và những thứ có vẻ là di tích. Các nhà nghiên cứu đã được cấp phép kiểm tra bức tượng với điều kiện là họ không làm hỏng nó hoặc bất kỳ vật dụng nào mà họ có thể khám phá ra.

"Về mặt hiện vật bên trong, bức tượng rất đặc biệt", Shigeki Iwata, chủ tịch nghiên cứu đặc biệt tại Bảo tàng Quốc gia Nara cho biết. "Khám phá có giá trị lịch sử và đã tăng giá trị của nó như là một tài sản văn hóa." ( Newsweek )


Tượng Bồ Tát, Bảo tàng Quốc gia Nara. Từ ancient-origins.net

Mặc dù bức tượng được cho là có chứa một số vật phẩm, linh mục cao cấp của Hokke-ji đã rất ngạc nhiên trước kho báu mà các nhà nghiên cứu phát hiện. Những phát hiện này đặt ra câu hỏi tại sao có quá nhiều đồ vật được đặt trong một bức tượng và tại sao chúng lại bị lãng quên.

Nó là khá phổ biến cho các mục được đặt bên trong tượng Phật giáo. Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng thực hành là một cách để "trở nên gần gũi hơn với Phật," và sự giác ngộ an toàn. ( Daily Star )

Các đồ vật bên trong bức tượng bồ tát chắc chắn là một lợi ích lịch sử và khảo cổ vĩ đại, nhưng mở bức tượng để trích xuất những rủi ro gây tổn hại cho cả tượng và hiện vật. Cho dù các nhà khoa học quyết định mở bức tượng và kiểm tra nội dung của nó vẫn còn để được nhìn thấy.


Lối vào khu phức hợp đền Hokke-ji ở tỉnh Nara, Nhật Bản. Từ ancient-origins.net

Người ta tin rằng Bồ Tát Văn Thù đã chọn không trở thành một vị Phật để giúp nhân loại thoát khỏi đau khổ. Bồ tát được kết hợp với trí huệ trong Phật giáo Đại thừa, và thường được mô tả như một thanh niên với một thanh kiếm lửa trong tay phải của mình, đại diện cho việc thực hiện trí tuệ siêu việt mà cắt giảm sự thiếu hiểu biết. Bàn tay trái của ngài nắm giữ kinh Prajnaparamita Sutra , đại diện cho sự thực hiện tối thượng của ngài qua sự nở rộ của trí tuệ.

Hokke-ji được xây dựng bởi Hoàng hậu Komyo (701–60) với tư cách là một ni viện đại diện cho sự cống hiến mạnh mẽ của cô cho đời sống tôn giáo. Ngôi đền là một khu phức hợp lớn với một số hội trường, cổng và hai ngôi chùa. Ngôi đền nổi tiếng với một hình ảnh bằng gỗ mười một mặt của vị Bồ Tát Quán Thế Âm (còn được gọi là Guan Yin trong Phật giáo Trung Hoa và Kannon trong tiếng Nhật), đã được chỉ định là một kho báu quốc gia.

@buddhistdoor