Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

10 bức tượng đáng kinh ngạc từ khắp nơi trên thế giới

Trong khi David Ý, Pháp s The Thinker, Tượng của Mỹ Nữ thần Tự do, và của Trung Quốc Terracotta Warriors thống trị lĩnh vực này khi nói đến những bức tượng nổi tiếng, có nhiều tượng ít được biết đến mà chỉ là ấn tượng và giữ vị trí quan trọng của mình trong con người trí tưởng tượng. Dưới đây là mười trong số những bức tượng đáng kinh ngạc mà có lẽ bạn chưa bao giờ nghe nói đến.

10
NGƯỜI ĐÀN ÔNG DẠO CHƠI, CỘNG HÒA SÉC
Bức tượng này, tương đối đơn giản trong thiết kế của nó, thực sự đáng kinh ngạc hơn vì vị trí của nó, vì nó treo lơ lửng trên một con đường lịch sử ở Prague. Bức tượng mô tả Sigmund Freud, và nó trông giống như thật đến nỗi hơn một khách du lịch đã thấy mình thực sự lo sợ cho cuộc sống của mình.

Nghệ sĩ, David erný, đã làm việc trên toàn thành phố, nhưng điều này thường được coi là khiêu khích nhất, đưa ra tuyên bố về chủ nghĩa trí tuệ trong thế kỷ 20. Khi nhìn gần, bức tượng Freud cho thấy anh ta rất thờ ơ, thậm chí còn đặt một tay vào túi khi nhìn vào người qua đường bên dưới.


9
PRZEJŚCIE (ĐOẠN VĂN), BA LAN
Tên của tác phẩm điêu khắc này, bao gồm các bức tượng của 14 người, được biết đến bằng tiếng Anh là Tượng đài của những người qua đường vô danh. Những bức tượng con người chìm vào bê tông của vỉa hè, từ từ biến mất ở một bên đường, chỉ để xếp lại ở phía đối diện
Nghệ sĩ Jerzy Kalina đã tạo ra bức tượng để thể hiện thời kỳ thiết quân luật ở Ba Lan khi nhiều công dân buộc phải xuống lòng đất để tránh bị bắt hoặc đưa ra khỏi nhà vào giữa đêm. Sức mạnh thị giác của bức tượng là nổi bật, và biết lịch sử của nó làm cho nó thậm chí còn có tác động hơn đối với tất cả những người xem nó.


8
SỰ THỨC TỈNH, HOA KỲ
Bức tượng này, được tạo ra bởi J. Seward Johnson, Jr., cho thấy một người khổng lồ đang đấu tranh để tự giải thoát và nổi lên từ bãi cát của một bến cảng ở Maryland , Hoa Kỳ. Khuôn mặt của người khổng lồ với cái miệng há hốc trong tiếng thét im lặng, cũng như tứ chi của anh ta, rất ấn tượng, thể hiện sự tuyệt vọng mà anh ta phải cảm thấy trong cuộc đấu tranh đáng kinh ngạc của mình.

Kích thước tuyệt đối của người khổng lồ tự nó rất ấn tượng: nó dài hơn 70 feet (21 mét) và có một bàn tay chạm tới 17 feet (5 mét) trong không trung.

7
NÀNG TIÊN CÁ, ĐAN MẠCH
Bức tượng đồng này, dựa trên câu chuyện cổ tích về một nàng tiên cá trở thành người để ở bên hoàng tử mà cô yêu, là một trong những người nổi tiếng nhất trong danh sách này. Lịch sử của bức tượng cũng ấn tượng không kém gì con số. Được xây dựng hơn một trăm năm trước, câu chuyện kể rằng Carl Jacobsen đã ủy thác cho một nhà điêu khắc tạo ra bức tượng sau khi yêu nhân vật Nàng tiên cá trong buổi biểu diễn múa ba lê của câu chuyện.

Thật không may, bức tượng đã phải chịu một loạt các cuộc tấn công phá hoại trong nhiều năm, hai lần mất đầu và một lần mất một cánh tay. Tuy nhiên, mỗi lần cô được sửa chữa và trở về vị trí của mình trên một tảng đá dưới đại dương, nhìn lâu trên bãi biển khi cô chờ đợi hoàng tử của mình xuất hiện.


6
TƯỢNG KHỔNG LỒ CỦA SHAPUR I, IRAN
Được tìm thấy ẩn trong một hang động ở dãy núirosros thuộc miền nam Iran, bức tượng này mô tả Shapur I, một người cai trị Sassanian từ thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên. Bức tượng cho thấy anh ta đi qua hang động, cơ thể lực lưỡng của anh ta mòn mỏi từ những năm trong ngôi nhà tối tăm của nó. Bức tượng này thường được công nhận là một trong những tác phẩm điêu khắc đáng kinh ngạc nhất được tạo ra bởi người Sassani, và điều kỳ diệu là rất nhiều trong số đó đã tồn tại cho du khách xem ngày nay.

Trong các bức ảnh, thật khó để nhìn thấy bức tượng lớn đến mức nào, vì nó dường như là một con người có kích thước bình thường ít nhiều. Trên thực tế, bức tượng cao khoảng 22 feet (6,7 mét).


5
TƯỢNG PHẬT TẠI WAT PHA SORN KAEW, THÁI LAN

Bức tượng đáng kinh ngạc này, là một phần của ngôi đền Wat Pha Sorn Kaew, không có tên riêng nhưng được khách du lịch gọi là tượng Năm Phật. Nó mô tả năm vị Phật trắng sứ, xếp hàng và ngày càng lớn hơn cho đến khi họ đạt đến vị Phật lớn nhất, ấn tượng nhất. Một số người đã so sánh bức tượng phật composite với một bộ búp bê matryoshka của Nga, vì nó bắt chước ý tưởng của mỗi phân khúc ngày càng nhỏ hơn.

Toàn bộ khu vực được đặt trên một đỉnh núi, cao khoảng 2625 feet (800 mét) so với mực nước biển, và cảnh quan xung quanh thêm một nền tuyệt vời cho bức tượng vốn đã tuyệt vời này.


4
DYING LION OF LUCERNE, THỤY SĨ
Bức tượng này, được chạm khắc vào một bức tường sa thạch ở Thụy Sĩ, tỏ lòng tôn kính với những người lính đánh thuê đã chết trong Cách mạng Pháp. Bức tượng cho thấy một con sư tử khổng lồ có kích thước 20 feet (6 mét) bằng 33 feet (10 mét) con chó cái đang gục đầu trên chân khi nó chết. Bàn tay chân khác khập khiễng trên mặt nước bên dưới.

Một dòng chữ phía trên đầu sư tử có dòng chữ (bằng tiếng Anh), "Đối với lòng trung thành và bản lĩnh của người Thụy Sĩ." Bức tượng ngay lập tức buồn, cảm động và truyền cảm hứng, và tất cả những ai nhìn vào nó sẽ cảm thấy sự mất mát của những người lính Thụy Sĩ.


3
APENNINE COLOSSUS, Ý
Apennine Colossus, khoảng 35 feet (10,5 mét) và được tìm thấy ngay bên ngoài Florence, Ý, cho thấy một hình người bị bắt giữa một quá trình chuyển đổi từ một ngọn núi sang một người đàn ông (hoặc có lẽ là cách khác). Bức tượng thể hiện mối liên hệ sâu sắc với dãy núi Apennine và cho thấy ranh giới mờ giữa con người và thiên nhiên mà họ sinh sống.

Ngọn núi khổng lồ xuất hiện như một ông già, với bộ râu được làm bằng măng đá, và tay trái ấn vào đầu của một con mèo lớn (có thể là hổ hoặc sư tử), bắn nước từ miệng và vào Một cái ao bên dưới. Đó là một tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc mà không du khách nào đến Florence nên bỏ lỡ.


2
DECEBALUS, RUMANI

Là bức tượng phù điêu bằng đá cao nhất châu Âu, bức tượng này là một nơi không thể bỏ qua. Cao 141 feet (42,9 mét), bức tượng cho thấy người đứng đầu Decebalus, vị vua cuối cùng của Dacia (được tìm thấy ở Romania ngày nay), người đã chiến đấu để bảo vệ nền độc lập của đất nước mình.

Mặc dù bức tượng có vẻ hơi cổ xưa, nhưng nó thực sự khá mới, gần đây đã được hoàn thành vào năm 2004 sau mười năm làm việc. Người đứng đầu Decebalus trông trang trọng trên một con sông ở hẻm núi Kazan. Để nhìn thấy nó ở gần, du khách sẽ phải đi thuyền ngắn, nhưng có thể xem bức tượng từ một bãi đậu xe gần đó, mặc dù tầm nhìn sẽ không tốt bằng.


PHẬT KHỔNG LỒ
1
LESHAN, TRUNG QUỐC
Là bức tượng lớn nhất trong danh sách này (và là bức tượng Phật lớn nhất thế giới), tượng phật khổng lồ Leshan là một cảnh tượng thực sự đáng kinh ngạc. Bức tượng mô tả Di Lặc (thực ra là một nhà sư cổ đại) và được tạc vào đá đỏ của một vách đá hơn 1000 năm trước. Bức tượng được tìm thấy tại một địa điểm nơi ba con sông kết nối, thêm nhận thức sâu sắc về thiên nhiên vào thiết kế.

Bức tượng cao khoảng 233 feet (71 mét). Để đặt nó vào viễn cảnh, một trong hai vai của bức tượng có thể giữ một sân bóng rổ và một ngón tay dài hơn 5 đến 6 người bình thường cao. Đó là một bức tượng đồ sộ, ngoạn mục và phải ghé thăm cho tất cả những người đi du lịch đến Trung Quốc.

@thetravel