Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tượng Phật Quan Âm

Tượng Phật Quan Âm

Vui lòng gọi...

Tượng Phật Quan Âm
Tượng Phật Quan Âm

Tượng Phật Quan Âm

Vui lòng gọi...

Tượng Phật Quan Âm
Tượng Phật Quan Âm
Tượng Mẹ Quán Thế Âm
Tượng Mẹ Quán Thế Âm
Tượng Mẹ Quán Thế Âm
Tượng Mẹ Quán Thế Âm
Tượng Mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát
Tượng Mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát
Tượng Mẹ Quán Thế Âm
Tượng Mẹ Quán Thế Âm
Tượng Mẹ Quán Thế Âm
Tượng Mẹ Quán Thế Âm
Tượng Mẹ Quán Thế Âm
Tượng Mẹ Quán Thế Âm
Tượng Mẹ Quán Thế Âm
Tượng Mẹ Quán Thế Âm
Tượng Mẹ Quán Thế Âm
Tượng Mẹ Quán Thế Âm
Tượng Mẹ Quán Thế Âm
Tượng Mẹ Quán Thế Âm
Tượng Mẹ Quán Thế Âm
Tượng Mẹ Quán Thế Âm
  Tượng Phật Quan Âm giữ vai trò quan trọng, với mức độ phổ biến ngang ngửa tượng Bổn Sư Thích Ca. Tại Việt Nam, hầu như các ngôi chùa thờ Phật đều có tượng Phật Quan Âm. Người ta tin rằng, việc ngắm nhìn, cũng như thành tâm cầu khẩn với tượng Phật Quan Âm, Ngài sẽ phù hộ độ trì, giúp vượt qua khó khăn, sóng gió, bình an trong cuộc sống. 

  Ý NGHĨA CỦA TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM

  Quan Thế Âm Bồ Tát, hay còn gọi với tên thân thiết là Phật Bà Quan Âm, là vị Bồ Tát ở Tây Phương Cực Lạc, bên cạnh Đức Phật A Di Đà. Thế nhưng, bởi hằng nguyện độ chúng sanh cõi Ta Bà, nên Ngài thường hóa thân cứu độ chúng sanh. 
  Hình tượng mà Quan Thế Âm Bồ Tát ứng thân để chúng sanh nhìn thấy thường với khuôn mặt người phụ nữ hiền dịu và từ bi, cứu giúp chúng sanh qua khổ nạn. Do đó, thường gọi Ngài là Mẹ Quan ÂM hay Phật Bà Quan Âm. 

  Tượng Phật Bà Quan Âm hay Tượng Phật Mẹ Quan ÂM giữ vai trò rất lớn trong việc giúp mọi người tưởng tượng ra được lòng tư bi và đức hạnh của Ngài.
  Ngày nay, khi kinh tế ngày càng phát triển, nhiều người có thêm điều kiện thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà để thờ, trang trí hay nhìn ngắm mỗi ngày để bản thân tu thân tích đức giống gương Bồ Tát. 
  Đặt Tượng Phật Quan Âm trong nhà cũng giống như có vía của Ngài, những tai ương chướng khi từ đó cũng được đẩy lùi. Ngay cả khi đặt tượng nhỏ trên bàn làm việc, xe ô tô thì Ngài cũng mang đến những điều tích cực, bình an. Sự từ bi, hiền hậu từ dung nhan, thần thái của tượng Phật Mẹ Quan ÂM là yếu tố giúp lòng người bình an. Lòng an, mọi sự ắt sẽ tốt. 

  NGUỒN GỐC TÍN NGƯỠNG THỜ TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM

  Văn hóa Việt Nam có nhiều điểm tương đồng văn hóa Trung Hoa, thậm chí nhiều văn hóa được du nhập hoàn toàn từ Trung Hoa. Thờ cúng tượng Phật Quan Âm cũng vậy. Thời xưa, khi Phật Giáo được phổ truyền vào nước ta, người dân nhận thức về hạnh ngộ và từ bi của Phật Bà Quan Âm. Về sau, người Viết bắt đầu thờ cúng tượng Phật Quan Âm. Tín ngưỡng đã kéo dài xuyên suốt lịch sử phát triển người VIệt. Trong nhiều tác phẩm văn học dân gian đã có xuất hiện hình ảnh của Phật Bà Quan Âm. 

  Theo thời gian, thờ tượng Quan Âm dần có những thay đổi theo đặc trưng văn hóa Việt. Hình tượng Phật Bà Quan Âm mang màu sắc của người Mẹ luôn che chở cho người con. Do vậy, người dân Việt Nam thường gọi Tượng Phật Quan Âm với tên Tượng Phật Mẹ Quan Âm.
  Từ thờ tự ở chùa, đền, thì người Việt dần có điều kiện và lập miếu thờ riêng. Nhiều người còn thỉnh cả tượng Phật Quan Âm cỡ lớn về nhà để thờ. Ngoài ra, nhiều người thờ tượng Phật Quan ÂM nhỏ như một bùa hộ mệnh bình an.

  PHÂN BIỆT TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM TRƯNG BÀY VÀ THỜ CÚNG

  TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM ĐỂ THỜ

  Đối với tượng Phật Quan Âm thờ, người Việt hay sử dụng những bức tượng dáng đứng, màu sắc đa dạng, sinh động, có đường nét. Với chất liệu từ đá nhân tạo, gỗ, đồng, hay đá nhân tạo…
  Tượng thờ thường được chạm trổ ít chi tiết, tập trung vào thần thái, sắc mặt của Quan Âm Bồ Tát.
  Hơn hết, trong tượng Phật dùng để thờ thường sẽ có lỗ nhỏ để đặt thất bảo để khai quang tượng. Do vậy, khi thỉnh tượng, bạn cần chú ý thỉnh đúng loại. 
  Tượng Phật Quan Âm để thờ hiện nay được làm thủ công, tinh xảo cao, thần sắc thể hiện đúng tư chất: Từ bi, hiền hậu.


  TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM ĐỂ TRANG TRÍ

  Tượng Phật Quan Âm để trang trí, kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, mẫu mã,..đa dạng hơn, giá thành cũng rẻ hơn. Nhưng thần sắc của tượng không rõ rệt như loại tượng thờ.
  Tượng Phật Quan Âm trang trí thường kích thước nhỏ, làm bằng chất liệu như: Đá nhân tạo, đá tự nhiên, gỗ, composite,... Kiểu dáng thường là tượng Phật ngồi thiền hay tay cầm nhành thanh liễu, phía sau có ánh hào quang lấp lánh. 
  Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát trang trí thường đúc khuôn, nên ít sắc nét, nhưng lại sinh động và độc đáo hơn so với tượng thờ.

  NHỮNG HÌNH DÁNG PHỔ BIẾN CỦA TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM

  TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM ĐỨNG

  Tượng Phật Quan Âm đứng thường được tạc khi Ngài cầm nhành thanh liễu hoặc cầm bình nước cam lồ đổ xuống. Hình ảnh này biểu tượng cho hành động cứu nạn, nước cam lồ để xoa dịu nhân gian.
  Bức tượng thường được trang trí với đài sen làm đế: Đài sen đơn với bông sen lớn. Hoặc đài sen với nhiều bông sen ghép lại, thường là lá sen và 9 bông sen.
  Tượng Phật Quan Âm đứng thường được làm với kích thước lớn. Và thường được đặt tại những ngôi chùa tại Việt Nam là tượng Phật Quan Âm bằng gỗ để trang trí hay tượng Phật Quan Âm cỡ vừa để thờ cúng.

  TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM NGỒI

  Tượng Phật Quan Âm ngồi thể hiện trạng thái điềm tĩnh của Phật Quan Âm. Ngài có thể được tạc với hình dạng: Một tay bắt ấn, một tay cầm bình nước cam lồ; Hoặc một tay cầm nhành thanh liễu và một tay cầm bình nước; Hay trong tư thế thiền định hoàn toàn. 
  Tượng Phật Quan Âm dáng ngồi cũng có đế là đài sen. Một số nơi sẽ kết hợp đài hoa sen và sóng nước để tăng thêm tính thẩm mỹ.
  Tượng Quan Âm Bồ Tát dáng ngồi thường được làm với kích thước lớn, đặt tại những ngôi chùa, đền,... Thế nhưng, so với tượng Phật Quan Âm đứng thì tượng Phật dáng ngồi thường làm kích thước nhỏ hơn nhiều, để tạo tính thẩm mỹ hơn.

  TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM NGỒI ĐÀI SEN NHỎ

  Loại tượng Phật nhỏ được phổ biến và thông dụng hơn. Bởi những tượng có kích thước vừa phải có thể dễ dàng đặt tại nhiều nơi khác nhau: Phòng khách, bàn học, bàn làm việc,...đến cà táp lô ô tô hay mang theo bên người, hành lý khi di chuyển đến nơi xa.
  Không chỉ dễ bài trí, Tượng Phật Quan Âm nhỏ cũng có thời gian chế tác nhanh chóng, dễ thỉnh và chi phí tiết kiệm hơn tượng lớn.
   

  NHỮNG LƯU Ý KHI THỈNH TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM

  Dù là tượng Phật Quan Âm dáng nào đi nữa thì khi thỉnh tượng, bạn cần chú ý đến thần thái bức tượng: Nét mặt, đôi mắt và cả khóe miệng.
  Thần thái cần toát sự từ bi, thông thái, nhân hậu. Đôi mắt khắc họa nét tinh anh. Khóa môi thể hiện được nụ cười bình thản.
  Ngoài ra, những chi tiết bàn tay thon, dài cầm nhanh thanh liễu hay bình nước cam lồ cũng cần được chú ý. Hạn chế những tượng chạm trổ chi tiết tại bàn tay.
  Cuối cùng, bạn cũng cần lưu ý đến những đường nét váy áo của Phật Quan Âm có mềm mại và được xử lý cẩn thận hay không. 
  Tránh chọn những bức tượng khiếm khuyết trong tạo hình, chạm trổ hay chất liệu. Không những gây ảnh hưởng thẩm mỹ, mà còn không thể hiện được tinh thần của Phật Quan Âm.
   

  ĐỊA CHỈ THỈNH TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM CHẤT LƯỢNG CAO

  Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển, nhiều gia đình càng có thêm điều kiện để quan tâm đến thờ cúng tại gia. Do vậy, càng nhiều cơ sở sản xuất tượng Phật Quan Âm được thành lập.
  Thế nhưng, không phải cơ sở nào cũng sẽ đảm bảo được chất lượng. Tượng Phật không chất lượng sẽ có những chi tiết chạm trổ không được tinh tế, và không thể hiện được thần sắc của tượng. 
  Đội ngũ nhân viên sản xuất tượng thạch cao tại xưởng sản xuất Tượng Phật Composite Viết Linh được đào tạo chuyên sâu về nghề làm tượng thạch cao. Kinh nghiệm làm tượng thạch cao của chúng tôi trên 10 năm, nguồn thợ thiết kế trẻ chung năng động, cần cù chăm chỉ với tinh thần cho ra sản phẩm đẹp, chất lượng đến tay người tiêu dùng.