Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc

Vui lòng gọi...

Phật Di Lặc
Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc

Vui lòng gọi...

Tượng Phật Di Lặc
Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di LẶc

Vui lòng gọi...

Tượng Phật Di LẶc
Tượng Phật Di LẶc
  Trong dân gian, hình tượng Phật Di Lặc không còn quá xa lạ đối với mỗi người dân. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ biết và hiểu rõ ý nghĩa Phật Di Lặc trong phong thủy qua những hình hài, tư thế khác nhau như thế nào. Cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này thông qua các chia sẻ dưới đây.
   

  Phật di lặc là ai?

  Bồ Tát Di Lặc là vị Phật thứ 5, và cũng vị Phật cuối cùng khoảng 30.000 năm nữa trên Trái Đất, để thay thế Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngoài ra, Phật Di Lặc cũng được thờ cúng rộng rãi trong Phật Giáo Tây Tạng.
  Phật Di Lặc được biết đến sau Phật Như Lai (Đức Phật Thích Ca Mâu Ni). Ngài chính l2 Phật tương lai ở cõi Ta Bà, đang cư ngụ tại cung trời Đâu suất. Ngài xuống trần gian để hóa giáo chúng sinh, truyền đạo Phật, giác ngộ cuộc sống, mang đến hạnh phúc và niềm vui đến người dân. 
  Tượng Phật Di Lặc với hình ảnh một người thân hình mập mạp, bụng to tròn, tay cầm chiếc túi vải lớn. Quan trọng, Ngài luôn nở nụ cười khoan dung, an nhiên và độ lượng. “Di Lặc” trong tên của Ngài, phiên âm tiếng Phạn từ Maitreya. Ở những nước khác, Phật Di Lặc còn có những tên khác như Vô Năng Thắng, Từ Thị,...

  ý nghĩa phật di lặc trong phong thủy
   

  Ý nghĩa phật di lặc trong phong thủy

  Ý nghĩa Phật Di Lặc trong phong thủy là biểu tượng của hạnh phúc. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của Ngài là biến buồn phiền, áp lực, giận dữ của con người thành hạnh phúc. Nhiều người quan niệm rằng nội tâm của Phật Di Lặc mạnh đến mức luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ. Những nơi Ngài đi qua đều sẽ gieo rắc hạnh phúc. 
  Ngoài ra, Phật Di Lặc còn biểu tượng sự hài hòa, vô tư vô lo. Chỉ cần ngắm nhìn khuôn mặt Phật, những ai đang buồn phiền cũng cảm thấy vui lên. Xoa bụng của Phật sẽ mang đến những sự tốt lành và may mắn. 
  Bên cạnh đó, tượng trưng cho sự thịnh vượng, Phật Di Lặc gắn với biểu tượng như đồng tiền, thỏi vàng hay chiếc túi được cho là nhiều châu báu. 
  Đôi khi, Phật cũng mang quả Hồ lô, biểu trưng sức khỏe, trường thọ. Hoặc gậy như ý biểu trưng cho quyền lực. 
  Hơn hết, khi mua tượng, ta thường có xu hướng chọn tượng Phật Di Lặc có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được thật nhiều niềm vui và mọi điều như ý.

  Ý nghĩa phật di lặc trong phong thủy
   

  Ý nghĩa phật di lặc trong phong thủy qua 8 hình dạng

  1. Tượng phật di lặc ngũ phúc
  Tượng di lặc ngũ phúc với hình ảnh 5-6 đứa trẻ vui đùa xung quanh. Có đứa thì véo mui, đứa nhéo tai, đứa xoa đầu,...Nhìn sơ qua sẽ là cảnh tượng hỗn độn, không có bố cục rõ ràng. Tuy nhiên, ý nghĩa của hình ảnh này là con đàn cháu đống, luôn luôn khỏe mạnh, vô âu vô lo. 
  Tượng thường được đặt trong phòng khách, nơi quây quần của các thành viên trong gia đình.

  1. Tượng phật di lặc vác cành đào
  Nguồn gốc của hình ảnh bức tượng Phật Di Lặc vác cành đào là trong truyện Tây Du Ký khi tham gia bàn đào của Vương mẫu nương nương, nếu ai ăn được quả đào tiên sẽ trường sinh bất tử. Ý nghĩa là mang lại sức khỏe, tuổi thọ dài lâu. Ngoài ra, cành đào còn trấn áp tà khí, xua đuổi quỷ dữ và hút vượng khí.

  1. Tượng phật di lặc ngồi dưới gốc đào
  Tượng này mang ý nghĩa tương tư như tượng Phật Di Lặc vác cành đào. Tuy nhiên, còn thêm một ý nghĩa nữa là mong ước của Đạo Phật đem đến niềm vui, tiếng cười trong mỗi gia đình.

  ý nghĩa phật di lặc trong phong thủy


  1. Tượng di lặc ngồi dưới gốc tùng
  Cây tùng là cây có sức sống mãnh liệt, dù ở điều kiện khắc nghiệt nhưng vẫn hiên ngang sừng sững. Do vậy, ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc cây tùng là mong con người sẽ có sức sống mãnh liệt, không đầu hàng hay từ bỏ mọi khó khăn. 
  Những gia đình thờ tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc cây tùng mong tránh được bệnh tật, tai ương và có sức khỏe thật tốt.

  1. Tượng di lặc kéo bao tiền
  Với hình ảnh Phật Di Lặc kéo bao tiền hay đang vác bao tiền sẽ mang ý nghĩa về tài chính. Theo quan niệm thì túi vải của thần linh là túi không đáy, đựng bao nhiêu cũng không đầy nên hình tượng tượng trưng cho cuộc sống thịnh vượng, giàu sang.

  1. Tượng phật di lặc ôm đá
  Hình tượng Phật Di Lặc cúi xuống ôm phiến đá như muốn hấp thụ mọi buồn phiền. Từ đó truyền vào sự vui vẻ, hoan hỉ. 

  1. Tượng phật di lặc gậy như ý
  Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc gậy như ý trong phong thủy thể hiện quyền lực tối cao, nên những người có địa vị cao sẽ thường để bức tượng ở nơi làm việc của mình.

  1. Tượng phật di lặc bình hồ lô
  Ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Di Lặc cầm bình hồ lô biểu tượng cho sức khỏe, trường thọ, cuộc sống vô âu vô lo, thảnh thơi.
   

  Cách bài trí chính xác tượng phật di lặc trong phong thủy

  Tượng Phật Di lặc mang đến tài lộc và niềm vui của gia chủ. Để phát huy hết tác dụng thì cần bài trí tượng theo phong thủy. Vừa thể hiện sự tôn kính để Ngài mang đến nhiều hơn tài lộc. Sau đây là một số cách để đặt tượng chính xác trong phong thủy.

  Đặt tượng cung sinh khí

  Trong Bát Trạch, cung Sinh Khí (hướng Tây Bắc) là hướng tốt nhất thu hút tài lộc, danh tiếng và phát tài. Do vậy, khi đặt tượng hướng này thì gia chủ sẽ thêm nhiều may mắn, sức khỏe và nhiều thành công trong cuộc sống.

  Đặt tượng cung thiên lộc 

  Với những người giữ vị trí, chức vụ cao trong cơ quan hay các chính trị gia thì nên đặt tượng ở Cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam) tại nơi làm việc hay bàn làm việc. Lúc này, ngài sẽ độ trì cho bạn luôn có tinh thần minh mẫn, lạc quan vui vẻ, sự nghiệp suôn sẻ, thêm bạn bớt thù.


  Đặt tượng phía đông

  Trong cuộc sống hằng ngày, gia đình sẽ không thể tránh khỏi mâu thuẫn cãi vã. Nếu bạn đặt một bức tượng Phật Di Lặc ở phía Đông trong nhà sẽ giúp hóa giải rắc rối, các thành viên thêm gắn kết. Ngoài ra, đặt tượng trong xe ô tô sẽ làm giảm âu lo, tránh tai nạn và mang lại nhiều tin vui. 
  Bên cạnh đó, đặt tượng Phật ở bàn làm việc sẽ làm giảm căng thẳng, tránh tranh cãi với đồng nghiệp, hơn hết giúp bạn hoàn thành công việc tốt nhất. 
   
  Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được ý nghĩa Phật Di Lặc trong phong thủy rồi. Nếu còn thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi để được tận tình giải đáp.