Danh mục

Quảng cáo

FaceBook

Thống Kê

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Tượng Địa Tạng Bồ Tát
Tượng Địa Tạng Bồ Tát
Tượng Địa Tạng Bồ Tát
Tượng Địa Tạng Bồ Tát
Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát
Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát
  Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát thường được thờ tại những ngôi chùa lớn. Tượng được tạc hình dáng người xuất gia, với khuôn mặt từ bi, một tay cầm tích trượng, một tay cầm viên minh châu. Thông qua bài viết sau đây, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về bức tượng này.
   

  ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT LÀ AI?

  Theo Kinh Phật, Địa Tạng Bồ Tát là Mục Kiền Liên xuống địa ngục để cứu mẹ. Mục Kiền Liên được sinh ra trong gia đình dòng dõi Bà La Môn. Mẹ là bà Thanh Đề - Người mang nhiều sát nghiệp. Khi mất, bà Thanh Đề bị đày xuống 18 tầng địa ngục và không siêu thoát.
  Lúc này, Mục Kiền Liên ngồi trước linh cữu của mẹ thiền định niệm Phật nhiều ngày. Do vậy, được Đức Phật chỉ đường vào địa ngục, cầu nguyện và hộ niệm vào rằm tháng 7 để mẹ được siêu thoát. Về sau, Mục Kiền Liên được Đức Phật nhận làm đệ tử, xuống địa ngục giải cứu chúng sinh theo thỉnh cầu của Ngài.
  Địa Tạng là vị Bồ Tát của chúng sinh theo đạo luân hồi. Với sứ mệnh cứu độ chúng sinh cả thiên đàng lẫn địa ngục. 
   

  Ý NGHĨA CỦA TƯỢNG ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT

  Tượng Địa Tạng Bồ Tát có nhiều ý nghĩa lớn lao trong Đạo Phật và cả cuộc sống. Đây chính là lý do mà tượng này không chỉ các ngôi chùa mà cả nhiều gia đình thỉnh về thờ.
  • Ý NGHĨA TƯỢNG ĐỊA TẠNG VƯƠNG TRONG ĐẠO PHẬT
  Trong các ngôi chùa luôn đặt tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát ở chánh điện nhằm để các sư thầy, thiện nam, tín nữ,... thực hiện lễ bái ngày đêm. Cầu cho chúng sinh an yên, biến nguy thành an, sớm sinh trái ngọt. 

  • Ý NGHĨA TƯỢNG ĐỊA TẠNG VƯƠNG TRONG CUỘC SỐNG
  Tượng Địa Tạng Bồ Tát trong cuộc sống mang lại cho gia chủ và các thành viên trong gia đình phong thủy tốt, cụ thể:
  • Với cuộc sống hiện tại
  • Những điều gia chủ cầu sẽ được Phật chứng giám, xua tan tai ương, điều xấu
  • Mọi người trong gia đình sức khỏe tốt, bình an
  • Với người bệnh nặng hay người đã mất
  • Tụng kinh, làm điều thiện sẽ được Địa Tàng Bồ Tát phù hộ, có thể kéo dài thêm thời gian sống 
  • Trong 49 ngày sau khi mất, tụng kinh thường xuyên và cúng Địa Tạng Bồ Tát sẽ giúp người mất sớm siêu thoát
  • Với cuộc đời ở kiếp sau
  • Thờ tượng Địa Tạng Bồ Tát giúp thân nữ ở kiếp sau đổi sang cuộc đời nam nhi
  • Gia chủ cầu nguyện thật tâm sẽ được Phật cho kiếp sau thoát cảnh nghèo, xinh đẹp, cuộc sống an nhàn, sung túc.
   

  HƯỚNG DẪN ĐẶT TƯỢNG ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT PHÙ HỢP

  Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát được đặt ở đâu? Sau đây là một số vị trí hợp phong thủy bạn nên tham khảo:
  • TƯỢNG ĐẶT TRONG CHÙA
  Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát thường được đặt bên phải, tượng Phật Bổn Sư chính giữa, tượng Phật Quan Âm bên trái. Kích thước của tượng thường khoảng 1-2.5 mét. Có thể có hoặc không có lá bồ đề ở phía sau.
  • TƯỢNG THỜ TẠI GIA
  Tượng Địa Tạng thờ tại gia với mong muốn cầu nguyện vong linh người đã mất trong gia đình siêu thoát. Bạn nên thỉnh tượng nhỏ dưới 100cm và đặt trên bàn thờ cùng những pho tượng Phật khác.
  • TƯỢNG ĐẶT TẠI NGHĨA TRANG
  Tại nghĩa trang, tượng Địa Tạng Vương ở nơi trang trọng. Ngoài ra, tượng thường có kích thước một hay vài mét phụ thuộc vào diện tích, vị trí và ngân sách. 
  • TƯỢNG ĐẶT TRONG Ô TÔ
  Đa phần, các Phật tử thường hay thỉnh tượng Địa Tạng Vương kích thước nhỏ, dưới 20cm. Nếu đặt trong ô tô thì tượng nên được đặt trên taplo của xe hay treo phía trên, cầu nguyện được Phật che chở, mang lại cảm giác yên tâm. 
   

  TƯỢNG ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT BẰNG COMPOSITE VÀ MỘT SỐ ĐIỀU CẦN HIỂU

  Trong nhiều năm trở lại đây, ngành công nghiệp ngày càng phát triển nhanh, giúp con người có thêm nhiều vật liệu mới không những bền chắc, mà còn dễ dàng tạo hình trong quá trình tạo ra nhiều thành phẩm. Việc làm Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng composite (nhựa tổng hợp) giúp tiết kiệm được chi phí, tạo ra nhiều ấn phẩm Phật Giáo đẹp hơn, nhưng đảm bảo độ bền cũng không thua kém những vật liệu khác.
  Hiện nay, tượng Phật bằng composite ngày càng được ưa chuộng bởi giá thành hợp lý, độ bền cao và có sự trang nghiêm vượt trội so với những chất liệu khác. Ngoài ra, với công nghệ ngày càng tốt hơn, các xưởng sản xuất tượng đảm bảo độ bền cho Tượng Phật bằng nhiều cách khác nhau như: Bổ sung phụ gia vào composite, bổ sung khung gia cố bằng sợi carbon siêu bền.
  Bản chất của việc thờ Tượng Địa Tạng là biểu pháp giáo dục. Do vậy, điều quan trọng là hình tướng của tượng thể hiện được biểu pháp đó. Do vậy, Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng composite, hay Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá, hay Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng gỗ đều tốt, công đức vô lượng. Đảm bảo tâm ta có lòng kính, nương theo để học tập.
   

  THỈNH TƯỢNG ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT BẰNG COMPOSITE UY TÍN, GIÁ TỐT

  Để đáp ứng nhu cầu thỉnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát tại chùa, tại gia của nhiều Phật tử, số lượng các xưởng sản xuất và cung cấp tượng Phật ngày càng gia tăng. Thế nhưng, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo được chất lượng và uy tín. 
  Xưởng sản xuất tượng Phật composite Viết linh với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh trong nghề làm tượng thạch cao. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm đẹp, bền, với chi phí hợp lý.
  CHẤT LƯỢNG TƯỢNG ĐẠT TIÊU CHUẨN CAO
  • Đội ngũ nhân viên sản xuất tượng thạch cao tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu, chế tác ra tượng Địa Tạng Bồ Tát đẹp nhất.
  • Sản phẩm đa dạng về hình dáng, kích thước, đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng
  • Giá cả cạnh tranh cao
  • Bên cạnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng composite, chúng tôi còn có những loại pho tượng Phật khác…
  DỊCH VỤ CSKH TẬN TÌNH, CHU ĐÁO
  Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đền tượng Phật, đồ thờ cúng
  Tư vấn cho khách hàng lựa chọn những pho tượng phù hợp với nhu cầu, mục đích và không gian để thờ.